Ban ngày thì xoay vần với con, tối đến chồng lại lằng nhằng đủ thứ khiến tôi uất ức muốn chấm hết tất cả

Tôi đau khổ, chán chường và chỉ muốn chấm dứt cuộc sống của chính mình.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào chị Hướng Dương,

Cuộc sống của tôi đang lâm vào bi đát và mệt mỏi cùng cực. Chồng tôi là kẻ vô tâm. Vợ sinh con chưa đầy tháng nhưng anh ta chỉ mải nhậu nhẹt cùng bạn. Đi làm về, nựng con chưa dầy 5 phút đã bỏ đi nhậu. Vợ đói, con khóc, tiền hết cũng chẳng quan tâm đến. Nhưng tôi đòi về nhà mẹ ở cữ thì lại không cho vì sợ bị hàng xóm dị nghị.

Ban ngày thì xoay vần với con, tối đến chồng lại lằng nhằng đủ thứ khiến tôi uất ức muốn chấm hết tất cả - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Dù con chưa đầy tháng nhưng tôi phải làm mọi việc trong nhà. Có lẽ vì khổ, thiếu ăn nên sữa của tôi rất ít, con đói nên đêm nào cũng khóc. Thương con, tôi mua sữa ngoài về cho con uống thì lại lâm vào cảnh túng thiếu. Mọi thứ cứ rối tung lên khiến tôi uất ức và chán nản chính cuộc sống tăm tối này.

Mỗi ngày cứ xoay vần với con, tối đến chồng lại nhậu say rồi lằng nhằng đủ thứ. Hướng Dương ơi, tôi chỉ muốn tìm đến cái chết cho thanh thản mà thôi. Cứ như thế này, tôi phát điên mất thôi. Phải làm sao để thoát khỏi cuộc sống tồi tệ này bây giờ? (hoaiphuong...@gmail.com)

Nhìn vỉ thuốc ngủ đặt trên bàn, tôi chỉ muốn uống hết cho thanh thản nhưng tiếng khóc của con đã kéo tôi lại - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Bạn mới sinh con, đây là thời gian cần được nghỉ ngơi và tĩnh dưỡng, nhưng bạn lại phải tự làm mọi việc, lại bị áp lực quá lớn về tinh thần đến mức nảy sinh những suy nghĩ và hành động tiêu cực. Điều này nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng sức khỏe của cả hai mẹ con.

Bạn nên bàn bạc với chồng việc về nhà mẹ đẻ sống một thời gian. Anh ấy có thể về cùng bạn hoặc có thể không. Trong thời gian về sống cùng gia đình, bạn hãy nghỉ ngơi và ở cữ đúng nghĩa, nhờ mọi người giúp đỡ trong việc chăm sóc con để bản thân ổn định sức khỏe lẫn tinh thần. Chính bạn phải mạnh mẽ vượt qua thời kì khó khăn này để là chỗ dựa vững chắc cho con.

Về chuyện hôn nhân, bạn nên để cả hai có thời gian suy nghĩ và nhìn nhận mọi việc đa chiều. Một cuộc hôn nhân hạnh phúc phải dựa trên nền tảng của sự chia sẻ, động viên, giúp đỡ và tôn trọng nhau chứ không phải dựa trên sự nhẫn nhịn đến từ một phía. Bạn hãy nghĩ đến mục tiêu ban đầu của mình khi bước chân vào cuộc hôn nhân này? Vì sao chồng bạn lại trượt dài trên bàn nhậu? Liệu anh ấy có điều gì khó xử hay đang gặp vấn đề gì trong cuộc sống không? Nếu có, cả hai hãy cùng nhau chia sẻ, giúp đỡ nhau cùng vượt qua.

Nếu anh ấy thực sự là kiểu người vô tâm, thiếu trách nhiệm với cuộc sống của cả vợ lẫn con thì bạn nên thẳng thắn trao đổi, yêu cầu anh có trách nhiệm với vợ con, giảm tần suất nhậu nhẹt. Bạn cũng có thể nhờ gia đình chồng khuyên bảo thêm để chồng thay đổi.

Hơn hết, điều bạn cần làm bây giờ là ổn định tinh thần, gạt bỏ đi những suy nghĩ tiêu cực, tránh lại hại đến bản thân và con mình. Nếu cảm thấy quá khó khăn trong việc điều chỉnh cảm xúc, bạn nên gặp bác sĩ tư vấn tâm lí để tháo gỡ những nút thắt tâm lí cho mình.

Mong bạn mạnh mẽ. Thân gửi.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm