Bán nến thơm thu 100 triệu đồng/tháng, cặp chị em nhỏ tuổi nhận thưởng nóng 200 triệu từ 2 Shark

HUYỀN TRANG, Theo Nhịp Sống Kinh Tế
Chia sẻ

Một start up đáng chú ý xuất hiện trong tập cuối cùng của Shark Tank mùa 5 là nến thơm Jaros Candle. Đại diện của thương hiệu này là 2 chị em Nguyễn Hoàn Lê Vy (sinh năm 2005, học sinh cấp 3 trường Lưu Văn Liệt, Vĩnh Long) và Nguyễn Hoàn Triệu Vy (sinh năm 2001, sinh viên năm 3 ngành Kỹ thuật Hóa học của ĐH Bách khoa, thành phố Hồ Chí Minh).

Lê Vy và Triệu Vy chia sẻ 2 chị em đã bắt đầu kinh doanh nến thơm với thương hiệu Jaros từ giữa năm 2021 và hôm nay, đến với Shark Tank, Triệu Vy đưa ra đề nghị đầu tư 200 triệu cho 20% cổ phần.

Hai chị em cho biết triết lý sản phẩm của mình là sáng tạo nghệ thuật và ứng dụng khoa học cho ngọn nến tỏa hương thơm. Tất cả các sản phẩm start up đưa ra thị trường đều do hai chị em tìm nguyên liệu, thiết kế bao bì sản xuất và marketing.

Bên cạnh đó, Lê Vy và Triệu Vy cho rằng nến thơm không mới trên quốc tế nhưng mới ở Việt Nam, hoặc ít nhất ở Vĩnh Long. "Ở địa phương con, người dân chưa biết nến thơm nhiều. Sau đại dịch Covid-19, mọi người cũng có xu hướng tìm đến sản phẩm giúp thư giãn, trong đó có nến thơm. Nên con tin chắc nếu được đầu tư, nến thơm nội địa Việt Nam sẽ phát triển như các thương hiệu quốc tế khác" – Lê Vy cho biết.

Lê Vy chia sẻ thêm doanh thu từ tháng 10 - 12/2021 là 250 triệu đồng và trong 6 tháng đầu năm 2022 là 600 triệu đồng. Bình quân mỗi tháng Jaros bán lẻ và nhận gia công theo yêu cầu là trên 500 sản phẩm.

Cái tên thương hiệu Jaros xuất phát từ tên ghép của hai chị em là Jasmine (hoa nhài) - Triệu Vy và Rose (hoa hồng) - Lê Vy.

Khi trả lời câu hỏi của Shark Liên về việc lựa chọn thể hiệu ca khúc "Ba ngọn nến lung linh", Triệu Vy nghẹn ngào giải thích: "Thứ nhất, đây là bài hát có liên quan đến nến, là sản phẩm của tụi con bán. Thứ 2 là bài hát về gia đình... Thật ra bố mẹ con không có chung sống với nhau 15 năm rồi. Với những đứa trẻ như con bài hát này rất có ý nghĩa".

Shark Hưng dành lời khen ngợi cho start up về thiết kế sản phẩm và Shark hỏi sâu hơn về thành phần hóa học của nến, Triệu Vy trả lời: "Con sử dụng sáp đậu nành, sáp ong và sáp cọ, không sử dụng sáp paraffin".

Với 200 triệu kêu gọi đầu tư, 30% vốn sẽ được start up dùng để nâng cấp các thiết bị sản xuất và thuê thêm nhân công, 50% vốn để mở showroom ở Vĩnh Long và cho Lê Vy học thêm về marketing, 20% còn lại để nhập thêm nguyên liệu để nghiên cứu cho sản phẩm chất lượng và đa dạng hơn. Tuy nhiên đây chỉ là kế hoạch gọi vốn ngắn hạn còn về dài hạn, sau khi Triệu Vy tốt nghiệp đại học sẽ tiếp tục phát triển thương hiệu.

Bán nến thơm thu 100 triệu đồng/tháng, cặp chị em nhỏ tuổi nhận thưởng nóng 200 triệu từ 2 Shark - Ảnh 1.

Hai chị em Triệu Vy (trái) và Lê Vy (phải) (ảnh chụp màn hình)

Cảm động với câu chuyện và ưa thích tinh thần khởi nghiệp của 2 chị em, Shark Liên nhanh chóng rút Golden Ticket (vé vàng) để tặng 100 triệu, giúp cho cả 2 tiếp tục học tập những gì mình thích. "Các con đúng ở tuổi cháu của tôi và tôi muốn dành tình cảm ưu ái cho các con" - Shark Liên.

Shark Hùng Anh cũng tặng thêm 100 triệu: "Anh đánh giá cao sản phẩm của tụi em. Em còn 1 năm rưỡi nữa thì ráng học cho xong rồi ra làm còn để cho em gái về học tiếp. Em nó còn nhỏ lắm, còn rất nhiều cơ hội kiếm tiền. Tất nhiên các em lên đây đã động viên tinh thần cho rất nhiều bạn trẻ ở nhiều nơi trong cả nước. Anh tin rằng 2 chị em sẽ có thành quả. Chị Liên rút rồi thì anh cũng đi theo, có Golden Ticket cho các em, động viên tinh thần vì hồi xưa anh cũng như các em vậy đó".

Shark Eric cũng cực kỳ đồng cảm với câu chuyện của 2 chị em vì 2 năm trước Shark cũng đã ly hôn với người vợ Việt Nam của mình "Việc khó nhất liên quan đến ly hôn là nói với con gái của mình rằng bố mẹ sẽ không ở chung với nó nữa. Anh rất đồng cảm với 2 em và cũng muốn hỗ trợ và ủng hộ".

Ngoài 200 triệu được tặng, hai chị em Lê Vy và Triệu Vy nhận được đề nghị đầu tư 200 triệu cho 30% cổ phần với sự góp mặt của cả 2 Shark: Shark Liên, Shark Hùng Anh và Shark Eric.

Bán nến thơm thu 100 triệu đồng/tháng, cặp chị em nhỏ tuổi nhận thưởng nóng 200 triệu từ 2 Shark - Ảnh 2.

Ảnh chụp màn hình


Chia sẻ
Đọc thêm