Bàn luận về phụ nữ có nhu cầu cao sau sự việc Hana Giang Anh, chuyên gia tâm lý khuyên: "Đừng nghĩ về lượng, hãy cải thiện chất!"

Bàn luận về vấn đề này, chuyên gia tâm lý tình yêu - hôn nhân Ths. Đinh Thái Sơn đã bày tỏ quan điểm của anh sau những kinh nghiệm giảng dạy và tư vấn cho rất nhiều phụ nữ.

Mới đây cái tên Hana Giang Anh - huấn luyện viên Fitness (HLV thể dục thể hình) nổi tiếng với lượt người theo dõi khá lớn trên kênh Youtube lại 1 lần nữa được cộng đồng mạng chú ý vì câu chuyện mà cô chia sẻ trên show Vợ chồng son.

Cụ thể, vợ chồng Giang Anh thoải mái kể lại câu chuyện tình yêu, hôn nhân của mình trên sóng truyền hình. Điều đặc biệt nhất khi nữ HLV này khẳng định bản thân cô có nhu cầu sinh lý cao và chồng thì thường đi công tác xa.

Giang Anh cũng cho biết thêm: "Mình vẫn hiểu và chấp nhận vì nhu cầu đôi khi chỉ đến từ phía mình và không ai lúc nào cũng trong trạng thái thoải mái nhất để có thể phục vụ 24/7. Nếu là nhu cầu của mình thì mình sẽ tự giải toả thôi".

Không chỉ riêng HLV Hana Giang Anh mà có rất nhiều người phụ nữ từng rơi vào tình trạng như vậy. Nhu cầu sinh lý cao hay thấp là 1 vấn đề rất bình thường của cả 2 giới. Nhưng không có mấy bà vợ thẳng thắn thừa nhận. Chính vì điều ấy mà dẫn đến lý do vợ chồng chai lì cảm xúc, không ai hiểu ai và thậm chí là nguyên nhân dẫn đến ngoại tình.

Chuyên gia lên tiếng việc phụ nữ có nhu cầu cao như Hana Giang Anh: "Đừng nghĩ về lượng, hãy cải thiện chất!" - Ảnh 1.

HLV Hana Giang Anh trong chương trình "Vợ chồng son"

Bàn luận về vấn đề này, chuyên gia tâm lý tình yêu - hôn nhân Ths. Đinh Thái Sơn đã bày tỏ quan điểm của anh sau những kinh nghiệm giảng dạy và tư vấn cho rất nhiều phụ nữ.

Anh chia sẻ: "Mọi phụ nữ đều trải qua các độ tuổi và các thời kì khác nhau trong cuộc sống. Những gì họ muốn và cần cũng rất khác nhau, tùy thuộc vào từng người, kể cả nhu cầu sinh lý. Đó là nhu cầu hoàn toàn chính đáng".

Anh cũng cho rằng, từ trước giờ phụ nữ luôn kín đáo trong việc thể hiện những cảm xúc, mong muốn thật lòng đặc biệt với người bạn đời của mình. Nhu cầu chăn gối không phải là 1 khả năng bẩm sinh, nó cũng sẽ bị tác động bởi môi trường làm việc, stress hoặc tâm trạng từng thời điểm.

Thay vì trốn tránh hãy thừa nhận với người bạn đời, bộc bạch những gì bạn mong muốn và lên list những công việc, hoạt động lành mạnh để điều tiết nhu cầu ấy sao cho hợp lý.

Câu hỏi đặt ra trước thực trạng nhu cầu chuyện ấy của vợ chồng có thể chênh lệch nhau là: Quan hệ thế nào để cuộc yêu chất lượng, để những khao khát mãnh liệt của phụ nữ được giải tỏa, để điều xấu nhất trong 1 mối quan hệ sẽ không xảy đến?

Chuyên gia Đinh Thái Sơn cho biết: "Từ trước tới giờ chúng ta đã coi tình dục là một cái gì đó rất thầm kín, chuẩn mực, tuân thủ, cứng nhắc. Thay vì quan hệ liên tục, tất cả chỉ để thỏa mãn nhu cầu, chúng ta hãy nghĩ đến việc cải thiện cuộc yêu thật chất lượng. Dù có trong điều kiện xa nhau, lâu lâu mới gặp 1 lần vẫn khiến 2 người quyến luyến, bịn rịn, mãi nhớ về nhau. Vậy làm thế nào để giải tỏa nhu cầu ấy. Câu trả lời là: Nên đa dạng! Tần suất quan hệ có ít nhưng chất lượng thì vẫn có thể kết nối 2 tâm hồn, để họ nghiện nhau không rời.

Bàn luận về phụ nữ có nhu cầu cao sau sự việc Hana Giang Anh, chuyên gia tâm lý khuyên: "Đừng nghĩ về lượng, hãy cải thiện chất!" - Ảnh 2.

Anh Đinh Thái Sơn từng là khách mời trong rất nhiều chương trình dành cho phụ nữ

Chúng ta nên hiểu rằng, đa dạng là một đặc điểm tự nhiên của tình dục và những gì con người làm thì thường hướng đến tính thuận của tự nhiên. Tự nhiên là đa dạng. Càng văn minh con người càng tiệm cận đến những gì thuộc về tự nhiên hơn.

Các bạn có thể thắc mắc, vậy tính đa dạng này sẽ phá vỡ những gì truyền thống bấy lâu à? Vâng, nó sẽ phá nhưng không phá ngay được đâu. Con người đã tạo ra các chuẩn mực kiên cố về tình dục bao lâu nay thì đâu có dễ phá. Nhưng những người hiểu biết thì sẽ nhận ra điều đó để điều chỉnh tính đa dạng trong đời sống tình dục của mình một cách linh hoạt. Họ hài hòa giữa cái tự nhiên và những chuẩn mực truyền thống. Họ có khả năng đàm phán và nói chuyện với người bạn đời để có sự đa dạng mà không mất đi sự tôn trọng. Họ thành đạt để thỏa mãn tính đa dạng mà vẫn được kính trọng. Tóm lại là họ giỏi hơn đám đông còn lại. Thế nên đừng thắc mắc vì sao họ có sự chênh lệch trong nhu cầu nhưng họ vẫn hạnh phúc, vẫn làm hài lòng nhau.

Sự thật là như vậy đấy. Ai phán xét thì cứ phán xét. Ai khéo léo thông minh linh hoạt thì vẫn cứ được là chính mình. Cuộc sống này rồi ai cũng sẽ mất đi, chỉ khác nhau là ít hay nhiều đa dạng trong trải nghiệm cuộc sống mà thôi.

Bạn là ai, bạn như thế nào, tùy vào cách nghĩ của bạn. Nhưng có một thực tế rằng, người nào ít chỉ trích, ít phán xét mà mở lòng học hỏi để phát triển bản thân thì sẽ sống hạnh phúc. Đương nhiên là họ hạnh phúc và tự do cả trong tình dục".

Quả thật, để vợ chồng hòa hợp trong chuyện ấy kể cả về chất và lượng không phải điều dễ dàng. Dù là đàn ông hay phụ nữ cũng đều có những cách giải tỏa để phân tán sự ham muốn ấy một cách văn minh, lành mạnh nhất. Bởi cuộc sống mà chỉ quanh quẩn trong vấn đề đó thì đâu còn gì ý nghĩa nữa.

Các bà vợ ạ, hãy thôi lo lắng nếu vợ chồng chẳng mau có sự "chênh lệch", hãy cải thiện cuộc yêu thật hoàn hảo và đôi khi chỉ cần những cử chỉ ngọt ngào, âu yếm, vuốt ve là cũng đủ thỏa mãn để tình cảm vợ chồng thêm gắn bó rồi.

Chia sẻ
Đọc thêm