Bạn đã biết món ăn nào cực hot tuần qua khiến chị em "đua nhau" học làm theo chưa?

Tổng hợp,
Chia sẻ

Cùng điểm danh các món ăn gây bão cộng đồng mạng tuần qua nhé!

Đẹp "rụng rời" bánh macaron vẽ tay mang đầy tính nghệ thuật – 1800 lượt yêu thích, 34 lượt chia sẻ

Facebook tác giả: Thuỳ Chi Nguyễn

Group: Phố bánh & Dụng cụ làm bánh

Nổi tiếng là một món bánh Pháp ngon nhưng cũng vô cùng khó làm. Vì vậy để làm được một mẻ bánh macaron đẹp mắt là một thử thách khó ngay cả với những đầu bếp giỏi, huống chi lại là bánh macaron vẽ tay mang đầy tính nghệ thuật thế này.

Bạn đã biết món ăn nào cực hot tuần qua khiến chị em đua nhau học làm theo chưa? - Ảnh 1.

Phần lớn các thành viên trong group Phố bánh & Dụng cụ làm bánh đều dành tặng lời khen ngợi cho "những tác phẩm nghệ thuật" quá đỗi tuyệt vời này. Có lẽ do có sở thích vẽ từ bé và niềm đam mê với những chiếc bánh nên tác giả đã tạo nên được những chiếc bánh xuất sắc đến vậy.

Bạn đã biết món ăn nào cực hot tuần qua khiến chị em đua nhau học làm theo chưa? - Ảnh 2.

Cận cảnh những chiếc bánh Macaron đầy tính nghệ thuật.

Nấu chè xoài kiểu này ai mà không mê – 1100 lượt yêu thích, 125 lượt chia sẻ

Facebook tác giả: Thuý An

Group: Phố bánh & Dụng cụ làm bánh

Chè xoài mát lạnh, thơm lừng với vị chua ngọt từ xoài, dẻo mềm từ bột báng và giòn mát của thạch. Thú vị hơn là bạn còn có thể nhâm nhi vài miếng xoài tươi nữa đấy!

Bạn đã biết món ăn nào cực hot tuần qua khiến chị em đua nhau học làm theo chưa? - Ảnh 3.

Công thức chè xoài đầy đủ và chi tiết như sau:

Thạch gồm có 3 loại bột:

Một là bột agar giòn (màu xanh là lá dứa, màu trắng là nước dừa).

Hai là bột jelly dẻo (màu xanh lá dứa).

Ba là bột sương sáo đen cho ra thạch màu đen.

Xay một nắm lá dứa, lọc lấy nước để hòa cùng bột thạch (cho vừa đủ để thạch có màu xanh, nhiều quá sẽ bị hắc).

Bột báng rửa sạch, ngâm trong nước lạnh 1 tiếng, bắc lên bếp đun sôi đến khi hạt trong veo là được, sau đó vớt ra xối qua nước lạnh.

Cách nấu thạch thì các bạn pha chế theo hướng dẫn trên gói bột làm thạch mua ở siêu thị hãng nào cũng được, nhớ là hòa bột với nước trước rồi hãy bắc lên bếp khuấy đều tay, đun lửa vừa tránh tình trạng thạch vón cục, nấu lần lượt từng loại thạch riêng sau đó cho vào các khay để ngăn mát tủ lạnh.

Xoài chín chọn 2 quả to, gọt vỏ, cắt hạt lựu. Cho vào xay nhuyễn ½, ½ còn lại để bát riêng ăn cùng chè.

Cho vào nồi 500ml sữa tươi không đường, 50ml nước cốt dừa, 1 thìa sữa đặc có đường bắc lên bếp đun sôi nhẹ thì cho xoài xay nhuyễn và bột báng vào đun cùng, nếm thử cho vừa miệng (nhạt thì thêm đường).

Cho các loại thạch và xoài cắt hạt lựu vào bát rồi chan nước cốt xoài vào, thêm đá xay và thưởng thức thôi!

Bạn đã biết món ăn nào cực hot tuần qua khiến chị em đua nhau học làm theo chưa? - Ảnh 4.

Chè xoài mát lạnh, thơm lừng ai ăn cũng mê!

Cách nấu phở bò chuẩn ngon đúng điệu – 590 lượt yêu thích, 1 lượt chia sẻ

Facebook tác giả: Triệu Thuỷ Nguyên

Group: Bếp Việt xa xứ

Nước phở trong, thanh ngọt, thơm dịu hương hoa hồi, thảo quả, thêm một chút cay nhè nhẹ của gừng, quế kết hợp với thịt bò tươi ngon sẽ làm nên món phở bò chuẩn ngon không thua kém gì ngoài quán đâu nhé!

Bạn đã biết món ăn nào cực hot tuần qua khiến chị em đua nhau học làm theo chưa? - Ảnh 5.

Công thức nấu phở bò chuẩn ngon, nóng hổi với nồi nước dùng 5 lít như sau:

Nguyên liệu:

1.5 kg nạm bò, xương bò và đuôi bò

Hành tây

Gừng

Hồi

Quế chi

Thảo quả

Muối

Mì chính

Đường phèn

Bột nghệ

Cách làm:

Xương và thịt mua về lọc riêng. Sau đó cho tất cả vào nồi đun sôi 2 phút rồi đổ ra rửa sạch.

Tiếp tục cho xương và thịt trở lại vào nồi, đổ nước lạnh vào đun sôi hớt bọt (nếu có).

Cho vào nồi 2 thìa ăn to muối, 1 thìa cà phê mì chính, 1 thìa cà phê đường phèn, 1/3 thìa cà phê bột nghệ đun 30 phút với lửa nhỏ (chỉ để sôi lăn tăn, nếu để nước sôi mạnh sẽ bị đục nước).

Sau đó nếm thử xem thịt mềm thì vớt ra. Cho ngay thịt vào chậu nước lạnh kèm theo mấy cục đá. Thịt đang nóng gặp lạnh đột ngột sẽ co lại, khi ăn rất giòn. Nếu chưa mềm có thể đun tiếp cho mềm. Thường mình chỉ đun từ 20 đến 30 phút là thịt đã mềm ngon. Cho chậu thịt vào trong tủ lạnh.

Tiếp tục cho gừng, hồi, quế chi, thảo quả đã nướng vàng, rửa sạch vào nồi ninh cùng xương. Cho thêm vào nồi 2 củ hành tây to sẽ rất thơm và ngọt. Khi nào thấy thịt bám vào xương róc ra dễ dàng là được.

Lúc này nếu có một viên gia vị phở bò (mua trong siêu thị châu Á đối với các chị em không ở Việt Nam) cho vào thì càng ngon. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị là xong.

Thịt lấy trong tủ lạnh ra, dùng dao sắc thái mỏng. Trụng phở để ráo, xếp vào bát và cho thịt bò, rau thơm lên trên, chan nước dùng và thưởng thức thôi.

Thành phẩm yêu cầu: Nước dùng phải trong và ngọt của thịt với xương. Muốn vậy các bạn nên đun thật nhỏ lửa, nếu đun to nước sẽ bị đục rất mất thẩm mỹ.

Bạn đã biết món ăn nào cực hot tuần qua khiến chị em đua nhau học làm theo chưa? - Ảnh 6.

Bát phở nóng hổi, thơm lừng với thịt bò mềm tan ngay trong miệng cực kỳ hấp dẫn.

Cà phê bọt – thức uống đang "hot rần rần" khắp mạng xã hội – 414 lượt yêu thích, 2 lượt chia sẻ

Facebook tác giả: Thư Thư

Group: Chuyện của bếp

Món cà phê bọt này đang được chị em khắp các group chia sẻ nấu ăn yêu thích vì sẽ tạo ra một hương vị hoàn toàn mới cho một thức uống tưởng chừng như đã quá quen thuộc. Phần bọt cà phê quyện vào với phần cà phê sữa ở dưới cho hương vị thơm ngon lại có hình thức vô cùng đẹp mắt.

Bạn đã biết món ăn nào cực hot tuần qua khiến chị em đua nhau học làm theo chưa? - Ảnh 7.

Có 2 lưu ý rất quan trọng giúp bạn làm thành công thức uống này đó là cà phê để càng lạnh đánh càng nhanh bông, tốt nhất là để cà phê ở trạng thái dăm đá và bọt cà phê đánh từ cà phê sữa sẽ nhanh tan hơn so với cà phê đen nên bạn hãy sử dụng cà phê đen để làm nhé!

Bạn đã biết món ăn nào cực hot tuần qua khiến chị em đua nhau học làm theo chưa? - Ảnh 8.

Với một chút biến tấu nhỏ, bạn sẽ có được một ly cà phê bọt vừa ngon vừa đẹp vừa lạ.

Thêm một cách làm dưa chuột muối chua ngon hết nấc – 463 lượt yêu thích

Facebook tác giả: HongThao Vo

Group: Chia sẻ nấu ăn và trồng rau

Món dưa chuột ngâm muối tuy giản dị nhưng đã ăn là rất dễ nghiện. Dưa chuột ngâm muối ăn giòn tan, chua ngọt rất ngon nên có thể để ăn vã, ăn cùng cơm nóng hay trở thành món ăn kèm với cá kho, thịt kho đều tuyệt vời hết chỗ chê!

Bạn đã biết món ăn nào cực hot tuần qua khiến chị em đua nhau học làm theo chưa? - Ảnh 9.

Công thức làm dưa chuột muối chi tiết như sau:

Nguyên liệu:

- 1kg dưa chuột loại thật non hoặc dưa đèo

- Muối, đường

- Tỏi xắt lát, ớt, gừng (nếu thích)

- Nước vo gạo đun sôi để nguội

Cách làm:

Dưa chuột rửa nhiều lần với nước cho sạch.

Cho dưa chuột vào nước muối ngâm khoảng 10 -15 phút, vớt ra phơi nắng (bóng râm) 4 tiếng. Tỏi, ớt, gừng cũng phơi chung luôn nhé!

Cho 1 lít nước với 40gr muối hột và 50gr đường vàng (hoặc đường thùng, thốt nốt...) vào nồi nấu sôi để thật nguội.

Rửa sạch hũ muối dưa với nước muối, phơi ráo.

Sau 4 tiếng xếp dưa, tỏi, ớt, gừng vào hũ. Đổ hỗn hợp nước muối đường vào ngập 2/3 dưa, sau đó cho nước vo gạo vào. Nèn chặt cho dưa ngập nước, sau 3 đến 4 ngày là có thành phẩm.

Bạn đã biết món ăn nào cực hot tuần qua khiến chị em đua nhau học làm theo chưa? - Ảnh 10.

Với cách làm này, chỉ sau 3 - 4 ngày là dưa đã có thể ăn được rồi đấy, thật nhanh và tiện lợi phải không?

Đã mắt ngon miệng với 2 món tráng miệng cực bắt mắt – 499 lượt yêu thích, 18 lượt chia sẻ

Facebook tác giả: Van Varner

Group: Món ngon nhà làm (Savoury Days Family)

Trái cây và thạch là hai món tráng miệng khá phổ biến với nhiều gia đình. Tuy nhiên, để làm hai món ăn này sao cho đẹp và bắt mắt thì bạn hãy học theo cách của tác giả Van Varner dưới đây nhé!

Bạn đã biết món ăn nào cực hot tuần qua khiến chị em đua nhau học làm theo chưa? - Ảnh 11.

Cách làm hai món tráng miệng đơn giản và nhanh gọn như sau:

Đối với món dâu tây mặt cười:

Bạn đã biết món ăn nào cực hot tuần qua khiến chị em đua nhau học làm theo chưa? - Ảnh 12.

Bạn dùng một chiếc thìa tròn để tạo hình cho trái dâu như hình.

Vắt 1 trái chanh vào tô nước lạnh để ngâm táo cho khỏi bị thâm. Bổ đôi trái táo, bỏ hột, dùng chiếc thìa tròn múc táo thành những viên bi, thả vào tô nước pha chanh.

Lấy những viên bi táo đặt vào chỗ mình vừa múc dâu.

Đun chảy chocolate, dùng đầu cây tăm vẽ mắt, mũi, miệng.

Đối với món thạch:

Bạn đã biết món ăn nào cực hot tuần qua khiến chị em đua nhau học làm theo chưa? - Ảnh 13.

Khuôn trái tim để làm thạch trái tim, mình không cần phải hướng dẫn vì quá đơn giản.

Bạn đã biết món ăn nào cực hot tuần qua khiến chị em đua nhau học làm theo chưa? - Ảnh 14.

Khay làm đá dùng để làm những viên bi. Khay có hai nửa, một nửa không có lỗ, một nửa có. Rót thạch vào nửa không có hàng lỗ, đừng đầy quá vì còn phải để trái cây (trái cây tùy ý thích của mỗi người), thả một miếng trái cây vào, lấy nửa kia đậy lên, bơm thạch vào đầy khuôn, đợi khoảng 15 phút cho vào tủ lạnh. Khi ăn thì lấy ra khỏi khuôn.

Mousse matcha delight – sự kết hợp hoàn hảo giữa trà xanh và sô cô la tươi mềm mịn, ngọt ngào – 577 lượt yêu thích, 32 lượt chia sẻ

Facebook tác giả: Thu Hoàng

Group: Món ngon nhà làm (Savoury Days Family)

Mousse matcha delight là sự kết hợp hoàn hảo giữa trà xanh thanh mát với vị ngọt béo của sô cô la tươi khiến cho vị chát của trà bị giảm bớt mà vẫn thơm mát, ngọt ngào.

Bạn đã biết món ăn nào cực hot tuần qua khiến chị em đua nhau học làm theo chưa? - Ảnh 15.

Món bánh này tuy các công đoạn khá phức tạp nhưng vị ngon của nó sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên đấy!

Bạn đã biết món ăn nào cực hot tuần qua khiến chị em đua nhau học làm theo chưa? - Ảnh 16.

Từng miếng bánh tan trong miệng ngọt ngào, thơm mát thật tuyệt vời!

Vị ngon dân dã – Cá nục kho cay – 351 lượt yêu thích, 1 lượt chia sẻ

Facebook tác giả: Diem Tran

Group: Hội nấu ăn vì đam mê

Cá nục kho cay là món ăn rất dân dã và cũng thật dễ làm. Tuy nhiên, món ăn này lại không kém phần thơm ngon nhờ vào miếng cá chắc nịch, bùi mà lại thơm nồng vị ớt.

Bạn đã biết món ăn nào cực hot tuần qua khiến chị em đua nhau học làm theo chưa? - Ảnh 17.

Công thức làm cá nục kho cay – xương rục như cá mòi nhưng thịt vẫn cứng dẻo như sau:

Hỗn hợp ướp cá bao gồm tỏi và hành tím phi thơm, nước mắm, bột ngọt, đường (mình dùng đường mật mía nên ra màu rất đẹp), sa tế, dầu hào khuấy đều.

Cho hỗn hợp vào cá đã làm sạch, ướp khoảng 1 tiếng, trong khi ướp có thể để cá ra ngoài nắng, thịt cá sẽ săn, dẻo và thấm vị hơn.

Tiếp theo, bạn cho nồi cá lên bếp đun sôi thì vặn lửa nhỏ nhất, để liu riu khoảng 4 tiếng, cứ để im như thế không cần đảo cá vì sẽ bị tróc da và nát cá.

Khi thấy nước bắt đầu sánh lại thì cho ớt trái vào, sệt nước thì tắt bếp.

Cá sau khi ninh sẽ thấm vị, rục xương nhưng thịt vẫn chắc dẻo. Gia vị thì tùy khẩu vị mọi người gia giảm nhé!

Bạn đã biết món ăn nào cực hot tuần qua khiến chị em đua nhau học làm theo chưa? - Ảnh 18.

Từng miếng cá chắc nịch, bùi và thơm nồng vị ớt.

Chia sẻ