Bạn đã biết gì chưa, xu hướng sử dụng vật liệu đá mài granito đã quay trở lại trong thiết kế nhà và lợi hại hơn xưa

Loại vật liệu cổ điển mà bạn thường thấy xuất hiện ở trường học, ghế đá công viên rất nhiều năm trước đây đã có sự trở lại trong các thiết kế nhà.

Đây là một vật liệu được coi là rất cứng, chế từ các loại đá sau khi được mài ra để tạo nên những mặt phẳng tùy ý. Đã từng là vật liệu đỉnh cao vào những thập niên 90 khi bạn có thể bắt gặp sự xuất hiện của nó ở tất cả mọi nơi. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của các loại vật liệu mới như sàn đá gạch hoa nhiều mẫu mã đa dạng và cải tiến phù hợp với xu hướng hiện đại hóa thì dần dà granito đã đánh mất vị trí độc tôn. 

Nhưng bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết thông tin này đấy. Granito đã quay trở lại ở các thiết kế nhà và sự thay đổi để hòa vào dòng chảy hiện đại đã mang lại sự tươi mới cho các thiết kế này. Còn chần chờ gì nữa mà không chiêm ngưỡng những mẫu thiết kế granito cải tiến ngay dưới đây bạn nhé.

Bạn đã biết gì chưa, xu hướng sử dụng vật liệu đá mài granito đã quay trở lại trong thiết kế nhà và lợi hại hơn xưa - Ảnh 1.

Được ứng dụng dễ dàng nhất trong thiết kế nhà chính là để làm cầu thang. Thiết kế granito cực kỳ hiện đại với lớp màu đá nhẹ nhàng và thanh tao sẽ giúp ngôi nhà của bạn trông tuyệt vời hơn.

Bạn đã biết gì chưa, xu hướng sử dụng vật liệu đá mài granito đã quay trở lại trong thiết kế nhà và lợi hại hơn xưa - Ảnh 2.

Hoặc với thiết kế mới cực sáng tạo với các lớp đá lớn, bắt mắt và hiện đại sẽ làm mặt bàn uống nước của bạn trở nên độc lạ hơn bao giờ hết.

Bạn đã biết gì chưa, xu hướng sử dụng vật liệu đá mài granito đã quay trở lại trong thiết kế nhà và lợi hại hơn xưa - Ảnh 3.

Đồng bộ lớp đá granito cho thiết kế phòng tắm thật là quá mới mẻ. Lớp đá màu cam đang là trend của mùa này bạn nhé.

Bạn đã biết gì chưa, xu hướng sử dụng vật liệu đá mài granito đã quay trở lại trong thiết kế nhà và lợi hại hơn xưa - Ảnh 4.

Với bệ bếp ta cũng có thể sử dụng granito để tạo điểm nhấn thay thế bỏ lớp gạch đá đã quá nhiều người sử dụng rồi.

Bạn đã biết gì chưa, xu hướng sử dụng vật liệu đá mài granito đã quay trở lại trong thiết kế nhà và lợi hại hơn xưa - Ảnh 5.

Bằng việc quay lại sử dụng vật liệu cũ đã được cách tân vô hình trung căn bếp nhà bạn lại đẹp mắt bất ngờ.

Bạn đã biết gì chưa, xu hướng sử dụng vật liệu đá mài granito đã quay trở lại trong thiết kế nhà và lợi hại hơn xưa - Ảnh 6.

Những mặt đá nhỏ được mài ra trông cực kỳ nghệ thuật và tinh tế.

Bạn đã biết gì chưa, xu hướng sử dụng vật liệu đá mài granito đã quay trở lại trong thiết kế nhà và lợi hại hơn xưa - Ảnh 7.

Sàn nhà lấy ý tưởng từ chất liệu granito nhưng được làm lớn hơn bằng cách mix các loại đá khác màu nhau.

Bạn đã biết gì chưa, xu hướng sử dụng vật liệu đá mài granito đã quay trở lại trong thiết kế nhà và lợi hại hơn xưa - Ảnh 8.

Cận cảnh cách thiết kế mix cực đẹp mắt mang chút hơi hướng vintage này nhé.

Bạn đã biết gì chưa, xu hướng sử dụng vật liệu đá mài granito đã quay trở lại trong thiết kế nhà và lợi hại hơn xưa - Ảnh 9.

Thiết kế granito giờ đây cũng rất đa dạng với bảng màu sắc phong phú, chiều ý của đại đa số người sử dụng.

Bạn đã biết gì chưa, xu hướng sử dụng vật liệu đá mài granito đã quay trở lại trong thiết kế nhà và lợi hại hơn xưa - Ảnh 10.

Nếu bạn ưng ý vậy hãy thử thay đổi vật liệu trong nhà mình sang granito xem sao nhé.

Theo Apartmenttherapy

Chia sẻ
Đọc thêm