Bạn cần có bao nhiêu trong quỹ hưu trí để sau này cuộc sống thoải mái hơn?

Thảo Nguyễn,
Chia sẻ

Peter Tanous - một cố vấn tài chính và đầu tư tại Lynx Investment Advisory cho rằng mọi người nên dành khoảng 20 năm gửi tiền vào tài khoản hưu trí để đáp ứng đủ cho cuộc sống khi về hưu.

Các chuyên gia tài chính cho rằng tốt hơn hết bạn nên tiết kiệm càng sớm càng tốt để nghỉ hưu bởi sẽ tận dụng được lãi kép. Năm nay, lạm phát đã tăng cao ảnh hưởng tới kế hoạch tài chính của rất nhiều người. Mọi người đang lo lắng về việc liệu khoản tiết kiệm hưu trí của họ có đáp ứng được nhu cầu tài chính cho phần còn lại của cuộc đời không?

Trong một cuộc khảo sát do công ty bảo hiểm nhân thọ Midland National của San Francisco thực hiện vào cuối tháng 8 năm 2022, hơn 90% cố vấn đầu tư đã đăng ký cho biết khách hàng của họ lo ngại về lạm phát ảnh hưởng đến danh mục đầu tư, 82% cố vấn đầu tư tin rằng điều này sẽ ảnh hưởng đến khoản tiết kiệm hưu trí. 64% khách hàng lo lắng về việc nghỉ hưu sẽ không được thực hiện đúng hạn.

Tiết kiệm bao nhiêu là tốt nhất trước khi nghỉ hưu?

Bạn cần bao nhiêu lương hưu để sau này cuộc sống thoải mái hơn? - Ảnh 1.

Các chuyên gia tài chính tin rằng tốt hơn hết bạn nên tiết kiệm để nghỉ hưu càng sớm càng tốt để tận dụng lãi suất kép. Nhưng bạn cần tiết kiệm bao nhiêu tiền để sống một cuộc sống như mong muốn?

Những con số được đưa ra bởi mỗi người lại khác nhau. Bởi nó còn phụ thuộc vào thu nhập, nhu cầu sống, tầm nhìn về lối sống tương lai,... Ngân hàng Ally khuyến cáo rằng ở các giai đoạn khác nhau của cuộc đời, mọi người nên làm những điều sau:

Ở tuổi 30, bạn có số tiền trong tài khoản tiết kiệm hưu trí bằng với số tiền bạn sẽ kiếm được trong một năm nghỉ hưu. Để làm được điều này, bạn cần mở tài khoản tiết kiệm cho hưu trí ở độ tuổi 20.

Ở tuổi 40, tốt nhất là bạn nên có gấp ba lần thu nhập trong 1 năm ở tài khoản hưu trí của mình.

Đến tuổi 50, con số này phải là năm lần.

Đến tuổi 60, con số này phải là bảy lần.

Theo Tom Siomades, giám đốc đầu tư tại AE Wealth Management LLC, thu nhập nghỉ hưu thoải mái nên vào khoảng 70% đến 80% thu nhập hiện tại của bạn.

Tiết kiệm 5% đến 15% thu nhập cho bản thân mỗi tháng, tùy thuộc vào tuổi nghỉ hưu và lối sống tương lai mong muốn của bạn. Peter Tanous - cố vấn tài chính và đầu tư tại Lynx Investment Advisory tin rằng miễn là bạn dành khoảng 20 năm để gửi tiền vào tài khoản hưu trí, bạn sẽ có một khoản tiền đủ tốt để nghỉ hưu.

Bạn cần bao nhiêu lương hưu để sau này cuộc sống thoải mái hơn? - Ảnh 2.

Một cố vấn đầu tư tại Lynx Investment Advisory tin rằng miễn là bạn dành khoảng 20 năm để gửi tiền vào tài khoản hưu trí, bạn sẽ có một khoản tiền đủ tốt để nghỉ hưu.

Làm cho việc nghỉ hưu dễ dàng hơn với các sắp xếp hợp lý

Elizabeth Dunn, Giáo sư tâm lý tài chính tại Đại học British Columbia, tin rằng tiết kiệm tiền có thể khiến mọi người hạnh phúc hơn. Cô ấy khuyên bạn nên phát triển thói quen tiết kiệm liên tục trong cuộc sống và chia nhỏ các mục tiêu tiết kiệm lớn thành các mục tiêu nhỏ để dễ quản lý hơn.

Tuy nhiên, ngoài lương hưu, một cơ thể khỏe mạnh là yếu tố quan trọng đối với hạnh phúc của người về hưu. Viện Quốc gia về Lão hóa khuyến cáo rằng người lớn tuổi nên tập thể dục nhịp điệu cường độ trung bình ít nhất 150 phút (2 tiếng rưỡi), chẳng hạn như đi bộ nhanh hoặc nhảy nhanh mỗi tuần. Tốt nhất bạn nên vận động nhiều để giữ gìn sức khỏe.

Ngoài ra, duy trì một cuộc sống điều độ cũng có thể làm tăng hạnh phúc. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí lâm sàng y khoa BMJ Open của Anh cho biết lợi ích này có tác dụng mạnh nhất ở những người từ 45 đến 80 tuổi trở lên.

Theo aboluowang

Chia sẻ