Bạn bao nhiêu tuổi không quan trọng, miễn lúc ngủ dậy có đủ những biểu hiện này thì cơ thể vẫn còn trẻ trung, khỏe mạnh chẳng kém gái 20

Đôi khi tuổi tác không thể nói lên điều gì cả, theo y học Trung Quốc, phụ nữ nếu thấy mình vẫn có đủ các dấu hiệu này vào buổi sáng thì cứ yên tâm là cơ thể vẫn còn trẻ trung, tràn đầy sức sống lắm!

Lão hóa cơ thể và sức khỏe ngày một yếu dần theo năm tháng là "cơn ác mộng" mà tất cả phụ nữ không bao giờ muốn gặp. Thời gian có thể tàn phá mọi thứ, có thể khiến làn da tươi trẻ của bạn trở nên nhăn nheo, sạm đen, có thể biến các cơ quan khỏe mạnh trở thành suy yếu. Chính vì thế mỗi khi thấy mình già thêm một tuổi, các chị em chẳng ngại đầu tư rất nhiều tiền bạc để níu kéo tuổi xuân.

Bạn bao nhiêu tuổi không quan trọng, miễn lúc ngủ dậy có đủ những biểu hiện này thì cơ thể vẫn còn trẻ trung, khỏe mạnh chẳng kém gái 20 - Ảnh 1.

Lão hóa cơ thể và sức khỏe ngày một yếu dần theo năm tháng là "cơn ác mộng" mà tất cả phụ nữ không bao giờ muốn gặp.

Vậy nhưng đôi khi tuổi tác không thể nói lên điều gì cả, theo Y học Trung Quốc, phụ nữ nếu thấy mình vẫn có đủ các dấu hiệu này vào buổi sáng thì cứ yên tâm là cơ thể vẫn còn trẻ trung, tràn đầy sức sống lắm!

1. Ngủ dậy thấy mắt không có quầng thâm

Theo QQ, khi có tuổi, phần da của chúng ta thường mất tính đàn hồi và khả năng tái tạo, chính vì thế đôi mắt thường có dấu hiệu thâm quầng, mặc cho đã ngủ đủ giấc. Nhưng nếu sau khi thức dậy bạn vẫn thấy mắt mình sáng trong, không nhăn nheo, không có quầng thâm và bọng mắt chứng tỏ cơ thể vẫn còn rất trẻ trung, khỏe khoắn.

Bạn bao nhiêu tuổi không quan trọng, miễn lúc ngủ dậy có đủ những biểu hiện này thì cơ thể vẫn còn trẻ trung, khỏe mạnh chẳng kém gái 20 - Ảnh 2.

2. Thức dậy thấy bàn chân vẫn dẻo dai, khỏe mạnh

Sau tuổi mãn kinh, canxi trong cơ thể phụ nữ sẽ bị thiếu hụt dễ gây loãng xương và các vấn đề khác… Điều này gây ra cảm giác đau lưng, đau mỏi chân vào buổi sáng. Ngược lại, nếu phụ nữ thấy bàn chân của mình vẫn còn linh hoạt, vận động tốt, không đau lưng thì cơ thể vẫn có chứa lượng canxi dồi dào, lão hóa có lẽ đang "bỏ quên" bạn.

3. Tỉnh dậy với làn da căng bóng, không xỉn màu

Chỉ những người phụ nữ trẻ hơn so với lứa tuổi mới có thể giữ mãi một làn da căng bóng, không bị xỉn màu. Nếu thấy làn da của bạn ngày một khô đi, nhăn nheo, tối màu… thì bạn cần phải chăm sóc da cẩn thận vì sức khỏe đang xuống cấp rõ rệt.

Bạn bao nhiêu tuổi không quan trọng, miễn lúc ngủ dậy có đủ những biểu hiện này thì cơ thể vẫn còn trẻ trung, khỏe mạnh chẳng kém gái 20 - Ảnh 3.

Chỉ những người phụ nữ trẻ hơn so với lứa tuổi mới có thể giữ mãi một làn da căng bóng, không bị xỉn màu.

4. Sáng nào cũng thấy cơ thể luôn tràn đầy năng lượng

Với những phụ nữ còn trẻ khỏe, họ sẽ luôn thấy tỉnh táo, tươi mới sau một giấc ngủ dài vào ban đêm. Vậy nhưng, nếu lão hóa đã tìm đến với bạn, bạn sẽ cảm thấy giấc ngủ bị xuống cấp trầm trọng, sáng hôm sau tỉnh dậy luôn thấy suy nhược, mệt mỏi.

5. Thức dậy và không thấy tóc rụng nhiều

Nếu một người phụ nữ bước vào thời kỳ lão hóa, tóc sẽ rụng rất nhiều, đặc biệt là sau khi thức dậy vào buổi sáng. Nguyên nhân là bởi trong quá trình lão hóa, nội tiết tố estrogen và testosterone trong cơ thể bị thay đổi, ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của tóc, khiến tóc bị xơ, chẻ ngọn, gãy rụng và chuyển sang màu bạc.

Bạn bao nhiêu tuổi không quan trọng, miễn lúc ngủ dậy có đủ những biểu hiện này thì cơ thể vẫn còn trẻ trung, khỏe mạnh chẳng kém gái 20 - Ảnh 4.

Nhưng ngược lại, nếu bạn vẫn thấy mái tóc của mình mượt mà, ít rụng nhiều chứng tỏ sức khỏe cơ thể vẫn còn rất tốt, đừng nên lo lắng quá nhiều.

6. Ngủ dậy thấy tử cung khỏe mạnh

Theo chuyên gia sức khỏe của Sina, cách đơn giản để kiểm tra sức khỏe tử cung đó là để ý kỹ hơn nhu động ruột của bạn vào buổi sáng.

Cụ thể, nếu đi tiểu vào buổi sáng thấy những dấu hiệu dưới đây nghĩa là tử cung còn khỏe mạnh:

- Đi tiểu dễ dàng: Chỉ những phụ nữ đang có tử cung khỏe mạnh mới đi tiểu dễ dàng, trơn tru vào buổi sáng. Nhưng ngược lại đối với những phụ nữ có tử cung nhiễm bệnh, họ sẽ có cảm giác đau, không thoải mái khi đi tiểu.

Bạn bao nhiêu tuổi không quan trọng, miễn lúc ngủ dậy có đủ những biểu hiện này thì cơ thể vẫn còn trẻ trung, khỏe mạnh chẳng kém gái 20 - Ảnh 6.

Chỉ những phụ nữ đang có tử cung khỏe mạnh mới đi tiểu dễ dàng, trơn tru vào buổi sáng.

- Nước tiểu có màu vàng nhạt: Nếu màu nước tiểu của bạn là màu vàng nhạt, mùi nhẹ nhàng vì điều đó chứng tỏ bạn có một tử cung khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu nước tiểu có màu đục, lẫn máu, có mùi hôi khó chịu… thì có lẽ tử cung đang gặp vấn đề.

- Khí hư bình thường: Nếu khí hư của bạn trong suốt, không mùi thì điều đó chứng tỏ tử cung của bạn rất khỏe mạnh. Ngược lại, nếu phát hiện dịch tiết âm đạo có màu vàng, mùi hôi thì nên nhanh chóng đi khám phụ khoa để biết tình trạng sức khỏe của tử cung.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm