Bài trí góc đọc sách trong vườn thơ mộng mà không kém phần độc đáo

Anh Anh,
Chia sẻ

Hãy thử trải nghiệm những cảm xúc mới khi đọc sách trong vườn. Khu vườn với nhiều loại cây xanh, với không khí trong lành và yên tĩnh...

Ngôi nhà của bạn không chỉ là tổ ấm vun vén những hạnh phúc đơn sơ, giản dị nhất với các thành viên trong gia đình. Nơi ấy còn là nơi giúp bạn nghỉ ngơi, thư giãn, dành thời gian cho bản thân. Bạn có thường xuyên đọc sách trong căn nhà thân yêu của mình không? Chắc hẳn đây là những giờ phút dành cho bản thân mà bạn thấy tuyệt vời nhất.

Nhưng giờ đây, không còn là chuyện đọc sách trong nhà nữa. Bạn hãy thử trải nghiệm những cảm xúc mới khi đọc sách trong vườn. Khu vườn với nhiều loại cây xanh, với không khí trong lành và yên tĩnh, khu vườn nên thơ với âm thanh của tiếng chim hót véo von, có ong bướm bay qua bay lại dập dìu... Một khu vườn như vậy, tại sao bạn không thử tận dụng để biến thành không gian đọc sách?

Chắc chắn là với không gian yên tĩnh và đầy sắc màu mơ mộng như vậy, không chỉ riêng bạn mà bất cứ thành viên nào trong gia đình cũng sẽ cảm thấy an yên và thích thú hơn với việc đọc sách. Đặc biệt, việc đọc sách trong vườn còn có ý nghĩa giúp trí tưởng tượng của trẻ nhỏ bay xa hơn nữa? Hãy thử một lần cho con bạn đọc sách trong vườn xem sao nhé!

Bây giờ thì chúng ta cùng bước vào những không gian đọc sách trong vườn ngay trong bài viết này để học cách bài trí riêng cho khu vườn nhà mình một góc thơ mộng nhé!

Bài trí góc đọc sách trong vườn thơ mộng mà không kém phần độc đáo - Ảnh 1.

Tận dụng những khoảng vườn có thảm cỏ xanh mượt mà, bạn có thể thiết kế một chỗ ngồi với dạng thiết kế có mái đủ để che nắng, đồng thời tạo chỗ ngồi đọc sách vững chắc. Bạn có thể sử dụng những chiếc gối, chăn đầy màu sắc để tựa ngồi đọc sách cho thoải mái hơn trên chiếc ghế kiểu này. Điều tuyệt vời là không gian nơi này còn sẵn sàng để bạn bày một bữa tiệc nhỏ ngoài trời, xinh xắn như một chuyến đi dã ngoại vậy.

Bài trí góc đọc sách trong vườn thơ mộng mà không kém phần độc đáo - Ảnh 2.

Chọn một góc trong vườn với không gian đủ cổ điển với ghế sắt uốn vòng, một chiếc bàn nhỏ và đặt thêm một lọ hoa đơn giản, bạn ngồi trên ghế và đọc sách. Không gian khu vườn vô cùng trong lành sẽ là điều tuyệt vời nhất giúp bạn say sưa đọc từng dòng cho đến hết cuốn sách trong chốc lát.

Bài trí góc đọc sách trong vườn thơ mộng mà không kém phần độc đáo - Ảnh 3.

Một khu vườn tuyệt vời như này với cửa gỗ bài trí vòm hoa xinh tươi, bạn hãy thử kê một chiếc ghế gỗ bên dưới, kê thêm chiếc gối có màu sắc nổi bật. Thế là bạn đã có đủ không gian để đọc sách rồi. Kê thêm một chiếc bàn nhỏ bên cạnh, bạn đặt thêm ly nước quả yêu thích, thế là quá tuyệt vời cho góc nhỏ đọc sách của bạn.

Bài trí góc đọc sách trong vườn thơ mộng mà không kém phần độc đáo - Ảnh 4.

Kê một ngôi nhà gỗ nhỏ xinh với sắc màu lung linh này ngay trong khu vườn để đọc sách thật là tuyệt vời. Mới nhìn thôi bạn đã cảm thấy không gian thư giãn mang đậm màu sắc cổ tích. Những đứa trẻ không thích đọc sách nhất cũng sẽ phải suy nghĩ lại khi được ngồi đọc sách trong ngôi nhà này.

Bài trí góc đọc sách trong vườn thơ mộng mà không kém phần độc đáo - Ảnh 5.

Nếu không phải là khu vườn thuần túy, bạn vẫn có thể tận dụng ban công nhỏ nhắn để bài trí nhiều loại hoa với màu sắc bắt mắt. Ở đó, bạn chỉ cần kê thêm chiếc ghế và bàn nhỏ có màu sắc tươi sáng. Với ánh nắng chan hòa được cây dây leo che đỡ một phần, không gian đọc sách nơi này hiện lên thật tươi sáng với sắc hồng chủ đạo.

Bài trí góc đọc sách trong vườn thơ mộng mà không kém phần độc đáo - Ảnh 6.

Nếu khu vườn nhà bạn có nhiều loại hoa leo như hoa hồng leo kiểu này thì hãy tận dụng ngay một góc nhỏ bên dưới để làm không gian đọc sách. Chỉ cần kê một chiếc ghế gỗ mang màu sắc cổ kính, không gian đọc sách nơi này hiên lên với màu sắc cổ tích tuyệt vời, đem lại cảm hứng đọc cho bạn.

Bài trí góc đọc sách trong vườn thơ mộng mà không kém phần độc đáo - Ảnh 7.

Nếu khu vườn nhà bạn có cả giàn hoa hồng leo như này, hãy tận dụng không gian cuối cùng của dãy hoa leo ấy để thiết kế thành một chiếc ghế dài ngồi đọc sách. Chỉ cần những thân gỗ đơn giản ghép lại thành ghế, bạn đặt thêm lên đó vài chiếc gối hoa có màu tương đồng với hoa leo, vậy là quá đủ cho không gian đọc sách đầy mơ mộng.

Bài trí góc đọc sách trong vườn thơ mộng mà không kém phần độc đáo - Ảnh 8.

Những bụi hoa lùm xùm, rậm rạp tưởng chừng chẳng có chỗ để làm thêm điều gì, hóa ra là bạn vẫn có thể tận dụng không gian để đọc sách đó nhé! Chỉ cần kê một ngôi nhà màu trắng thật sáng sủa, bạn đã có góc ngồi đọc sách trong vườn và hít hà hương thơm của hoa hồng bao quanh.

Bài trí góc đọc sách trong vườn thơ mộng mà không kém phần độc đáo - Ảnh 9.

Một chiếc nhà gỗ màu hồng với rèm trắng bao quanh thế này chính là không gian tuyệt vời dành cho những cô nàng công chúa muốn đọc sách trong rừng. Chỉ cần một góc nhỏ với thảm cỏ xanh là bạn đã có thể bài trí không gian đọc sách.

Bài trí góc đọc sách trong vườn thơ mộng mà không kém phần độc đáo - Ảnh 10.

Những loại cây trồng trong giỏ treo đem lại cảm hứng mơ mộng rất hiệu quả, do đó, hãy tận dụng không gian ngay bên dưới những chậu hoa treo để đọc sách nhé! Bạn chỉ cần kê một chiếc ghế dài, đủ thoải mái, đặt thêm gối tựa là đã có chỗ ngồi đọc sách kèm ánh nhìn mơ màng theo những chậu cây treo khi cảm thấy mỏi mắt.

Chia sẻ