Bài toán hình tréo ngoe nhất trong lịch sử: Đúng sai chưa biết nhưng ai cũng khâm phục độ "vượt khó" bất chấp của nữ sinh

Nhìn bài tập hình học mà khiến dân tình liên tưởng đến tác phẩm "cánh buồm đỏ thắm" và cả các bộ môn thủ công, mỹ thuật.

Trong bức hình là 1 nữ sinh đang ngước nhìn lên trên cao, nơi ấy là phần nối dài của bộ môn hình học mà chiếc bảng cũng không đủ chỗ cho cô ấy thể hiện hết. Và cuối cùng bí quá nữ sinh đành dán thêm giấy A4, thêm giấy note và khiến ai cũng liên tưởng đến tác phẩm văn học quen thuộc "cánh buồm đỏ thắm" với những tấm giấy note như 1 cánh buồm no gió.

Điều này khiến ai cũng phải phì cười vì độ hài hước, sự sáng tạo không biên giới, miễn sao đạt được thứ mình muốn của học trò. Nhất định không vẽ lại mà "khắc phục" bằng cách này thì cũng chỉ có học trò thôi. 

Bức hình tưởng bình thường mà nhìn lên thấy "cánh buồm đỏ thắm" thì dân tình ngã ngửa - Ảnh 1.

Đừng tưởng đây là 1 bài tập thông thường, trông đã thấy được độ khó chưa?

Chắc hẳn nữ sinh này đã phải treo lên ghế để thực hiện nốt tấm hình nối dài tổng hợp của hình học, văn học, thủ công, mỹ thuật bao gồm cả trong đó. Sau khi huy động hết các loại giấy thì phần không gian còn vướng chiếc bóng đèn nên hình tuy có lệch 1 chút nhưng không sao, thầy có thể hiểu là do hoàn cảnh xô đẩy mà thôi. 

Có lẽ chưa biết đáp án đúng hay sai nhưng thầy nhìn thấy được độ "vượt khó" của cô trò thì cũng phải cho điểm chiếu cố về công sức và sự sáng tạo thôi.

Chia sẻ
Đọc thêm