Bác sĩ cắt 'của quý' bệnh nhân tại phòng khám tư

Chẩn đoán ung thư, nhưng thay vì chuyển bệnh nhân vào viện, bác sĩ Cao Khả Anh, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Ninh Hòa, Khánh Hòa cắt "của quý" người bệnh ngay tại phòng khám của mình.

Sự việc vừa được Sở Y tế địa phương kết luận là vượt quá phạm vi cho phép của một phòng khám tư nhân.

Tháng 7/2009, bệnh nhân 44 tuổi đến khám tại phòng khám của bác sĩ Anh do dương vật bị đau nhức chảy mủ. Sau khi được tư vấn, bệnh nhân chấp nhận cho bác sĩ Anh một nửa dương vật.

Tuy nhiên sau cắt, tình trạng đau nhức và chảy mủ vẫn còn. Lúc này bác sĩ Anh mới chuyển bệnh nhân vào bệnh viện huyện để cắt nốt phần còn lại và nạo hạch.

Sau khi mất hẳn dương vật, bệnh nhân vẫn không hết đau đớn, nghĩ rằng bác sĩ đã điều trị sai nên ông này làm đơn đòi bác sĩ Anh bồi thường. Sự việc được thanh tra Sở Y tế Khánh Hòa vào cuộc hồi tháng 11, hôm qua đưa ra kết luận: Bệnh nhân bị ung thư dương vật xâm lấn, nhiễm trùng nặng lan rộng 2 bìu và tầng sinh môn, chỉ định cắt dương vật của bác sĩ Anh là phù hợp. Tuy nhiên, việc thực hiện cắt dương vật tại phòng khám tư nhân là sai.

Trao đổi với VnExpress.net, ông Trương Tấn Minh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho hay, trước sai phạm trên, bác sĩ Anh chắc chắn sẽ chịu mức phạt hành chính theo quy định từ 3 triệu đồng đến 8 triệu đồng. Riêng các hình thức phạt bổ sung như tước quyền sử dụng giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề, Sở sẽ cân nhắc.

Cũng theo ông Minh, bác sĩ Anh là một trong những bác sĩ ngoại khoa giỏi nhất của tỉnh, từng cứu sống hàng nghìn bệnh nhân. Chức vụ từng trải qua của bác sĩ Anh là Trưởng khoa Ngoại, Bệnh viện Ninh Hòa, Phó giám đốc Bệnh viện Ninh Hòa và Phó giám đốc Trung tâm y tế huyện.

Theo Cao Lâm
Vnexpress
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm