Bắc Kạn: Người phụ nữ bị lừa hơn 200 triệu đồng quen bạn qua mạng xã hội

Vừa qua một người phụ nữ sống tại thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn đã mất trắng hơn 200 triệu đồng cho một nhóm tội phạm lừa đảo qua mạng xã hội facebook.

Theo đó, thông tin từ Công an TP Bắc Kạn cho biết vào ngày 26/2, Chị H. T. H, sinh năm 1984, trú tại phường Phùng Chí Kiên, TP Bắc Kạn đến trình báo về việc bị một nhóm đối tượng lừa đảo hơn 200 triệu đồng qua mạng xã hội facebook. 

Theo đơn trình báo, vào khoảng cuối tháng 1 năm 2019, chị H được một tài khoản facebook tên là Patrick gửi lời kết bạn facebook. Sau đó người này lập tức nhắn tin và giới thiệu là sống tại Luân Đôn – Vương quốc Anh. 

Bắc Kạn: Người phụ nữ bị lừa hơn 200 triệu đồng quen bạn qua mạng xã hội - Ảnh 1.

Sau một thời gian trò truyện, ngày 29/1 người này ngỏ ý muốn tặng quà cho chị H. gồm: Đồ trang sức và một số tiền USD, chị H đã đồng ý. Ngay buổi sáng này hôm sau, chị H nhận được cuộc điện thoại của một người tự xưng là Nguyễn Thị Cúc công tác tại chi Cục Hải quan báo là quà đã đến sân bay Nội Bài và yêu cầu chị H chuyển tiền trả phí máy bay vận chuyển, phí rửa tiền và phí dịch vụ. 

Vì tin tưởng tuyệt đối vào Nguyễn Thị Cúc, chị H đã chuyển 05 lần tiền cho các số tài khoản khác nhau với tổng số tiền là 233 triệu đồng. Khi phát hiện bị lừa thì tiền đã mất, những người chị tin tưởng cũng không còn liên lạc được. 

Trước tình trạng các loại tội phạm ngày càng hoạt động tinh vi trên mạng xã hội, người dân cần nâng cao cảnh giác hơn nữa trong việc sử dụng mạng xã hội. Nếu phát hiện thấy hành vi không bình thường phải nhanh chóng báo tin cho cơ quan chức năng để kịp thời ngăn chặn, để không còn những sự việc đáng tiếc xảy ra.

Chia sẻ
Đọc thêm