Bắc Kạn: Mưa lũ sạt lở đồi khiến 1 quả bom lăn xuống đường

Sáng nay, một quả bom đã lăn xuống đường cùng với khối đất đá khổng lồ trong một vụ sạt lở nửa quả đồi do mưa lũ ở huyện Ngân Sơn- Bắc Kạn.

Sáng nay (4/8) mưa lớn khiến một đoan taluy trên tuyến quốc lô 3, đoạn qua Đèo Giàng (Ngân Sơn - Bắc Kạn) bị sạt lở. Sau vụ sạt lở, một quả bom bất ngờ lăn từ trên đồi xuống mặt đường.

bom
Quả bom lăn từ trên ngọn đồi xuống đường (nguồn otofun).

Trao đổi về thông tin này, bà Chu Thị Huyền - chủ tịch UBND huyện Ngân Sơn cho biết: "Quả bom này được những người đi đường phát hiện lẫn trong đất đá lăn từ trên đồi xuống mặt đường tại km181+400 trên tuyến quốc lộ 3, quả bom nặng khoảng 400 -500 kg, trong tình trạng chưa phát nổ".

bom
Ngay sau khi phát hiện sự việc, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường (nguồn otofun).

Sau đó, những người dân đã báo cho các cơ quan chức năng có mặt để giải quyết, đơn vị quản lý tuyến đường là Hạt 6 quốc lộ 3 (Công ty Quản lý và sửa chữa đường bộ 244) đã có mặt tại hiện trường, phối hợp cùng lực lượng cảnh sát giao thông và chính quyền xã Lãng Ngâm phong tỏa, đảm bảo an toàn tại khu vực phát hiện ra quả bom. UBND huyện Ngân Sơn đã thông báo cho Ban Chỉ huy Quân sự huyện và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Kạn để có phương án xử lý, đảm bảo an toàn.

bom
Đến 10 giờ sáng, khu vực sạt lở đã được thông xe an toàn (nguồn otofun).

Đến khoảng gần 10h sáng cùng ngày, lực lượng Công binh của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Kạn đã có mặt và di dời quả bom ra khỏi khu vực sạt lở để xử lý. Lực lượng chức năng cũng đã huy động phương tiện, máy móc để khắc phục sự cố sạt lở trên mặt đường để đảm bảo giao thông thông suốt trên tuyến đường.
Chia sẻ
Đọc thêm