Singapore:

Bà ung thư, cháu múa thoát y kiếm tiền chữa bệnh

Nguyễn Nguyệt (Theo A.O), Theo Trí Thức Trẻ

Nằm trên giường bệnh, người bà ốm yếu dọa sẽ ngừng sử dụng thuốc và hóa trị nếu như chàng trai không chịu tiết lộ nguồn gốc số tiền khổng lồ đóng viện phí. Và khi biết sự thật, cõi lòng người bà như tan nát.

Hình ảnh chàng thanh niên Singapore với vóc dáng nở nang, gợi cảm nhảy múa bên chiếc ghế rồi từ từ thoát y khiến các “khách hàng” như đê mê. Với Tony, 23 tuổi, đó là kỹ năng nghề nghiệp giúp anh kiếm được một khoản thu nhập không nhỏ mỗi tháng.

Anh được trả công 350 USD cho khoảng 20 phút biểu diễn và đôi khi có thể nhét túi đến 2000 USD một tối nếu như trình diễn nhiều và thể hiện tốt.

Bà ung thư, cháu múa thoát y kiếm tiền chữa bệnh
Thu nhập từ công việc múa thoát y giúp Tony trang trải cuộc sống cho gia đinh.

“Đó chỉ là một công việc để trả tiền học phí đại học của tôi, tiền học phí của em gái và giúp bố mẹ trả các hóa đơn sinh hoạt”, chàng vũ công thoát y kể về hoàn cảnh cuộc sống sau ánh đèn sân khấu của mình.

Bố anh là một nhà thầu bán thời gian còn mẹ làm thợ may. Em gái của Tony năm nay 15 tuổi và đang là học sinh một trường trung học.

Người duy nhất trong gia đình biết về công việc của Tony là bà ngoại. Bà đã chết vì căn bệnh ung thư phổi vào tháng 11 năm ngoái.

“Tôi có thể nói dối bất kỳ ai, trừ bà ngoại. Bà đã dọa sẽ ngừng sử dụng thuốc và hóa trị nếu tôi không cho bà biết tôi lấy đâu ra tiền để đóng viện phí”. Tony biết mình đã làm tan nát cõi lòng người bà mà anh vô cùng yêu quý, nhưng dù thế nào thì anh cũng không thể dừng lại được.

“Trong 8 tháng cuối cùng bà đấu tranh giành sự sống, chúng tôi cần tiền chi trả cho mọi thứ, từ thuốc, điều trị đến việc đi lại”, Tony kể. “Cô chú tôi cũng có gia đình phải lo lắng nên không thể giúp đỡ nhiều về mặt tài chính. Vì thế mọi việc đều do đứa cháu đích tôn là tôi cáng đáng”.

Ngoài một số người bạn thân, không ai biết về cuộc sống bí mật của Tony. Khi kết thúc công việc, Tony lại khoác lên mình chiếc áo thể thao màu xanh dương, chiếc quần jean và đeo vào cặp kính cận gọng đen. Anh trở về thân phận một chàng sinh viên chưa tốt nghiệp ngành khoa học xã hội và nghệ thuật.

Tony khẳng định cuộc đời anh không phải là “một câu chuyện bi thương” như nhiều người tưởng tượng. Anh thẳng thắn thừa nhận mình chỉ đơn giản là chọn con đường dễ dàng và nhanh chóng nhất để kiếm tiền.

Một người bạn cùng lớp đại học, cũng là một vũ công thoát y, đã giới thiệu công việc này cho Tony sau khi anh mất việc dạy thêm đúng vào lúc gia đình cần tiền nhất để chữa ung thư cho bà.

Lần đầu tiên, Tony cũng vô cùng bỡ ngỡ và bẽn lẽn. Anh múa cứng như một pho tượng đến mức khi bài biểu diễn kết thúc, chỉ có vài người buồn vỗ tay khen ngợi. Thậm chí một nữ khách hàng còn nói thầm vào tai anh khi rút tiền boa: “Tôi nghĩ cậu nên nghỉ đi. Cứng như gỗ vậy thì ai mà thèm”.

Nhục nhã, ê chề nhưng vì quá cần tiền, Tony đã làm mọi cách để học tập bí quyết trong nghề và bắt kịp với các “đồng nghiệp”. Anh nhanh chóng trở thành người “đắt sô” với 3, 4 lịch hẹn trước mỗi tuần. Vào những đêm không làm việc, Tony vẫn chăm chỉ học hành.

Tuy nhiên, công việc "hái ra tiền" này có rất nhiều mặt tối. Tony kể: “Bạn có thể nghĩ rằng tôi thích thú được uốn éo khỏa thân trong các bữa tiệc. Nhưng sự thực là tôi thường bị quấy rối và thậm chí là có một số người còn đưa ra những lời mời chào khiếm nhã. Khi tôi từ chối thì họ sẽ lập tức quay ra chửi rủa, lăng mạ”.

Tony tâm sự anh không hề muốn làm công việc này lâu dài và sẽ “nghỉ hưu” ngay khi tìm được một việc làm toàn thời gian tử tế. Sau đó, anh sẽ tìm bạn gái và kết hôn. Nhưng chàng sinh viên vẫn không chắc chắn có nên tiết lộ cho người bạn gái tương lai biết về quá khứ “nhớp nhúa” của mình hay không.

Chia sẻ
Đọc thêm