Bà nội trợ 9x kể chuyện toàn sắm đồ gia dụng Việt: Mua vì rẻ là chính, có loại dùng 6 năm vẫn chạy ngon!

Hương.H - Webuy, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Ngoài ra, bà nội trợ này còn đưa ra những khen chê rất cụ thể sau 1 thời gian sử dụng các món gia dụng Việt này.

So với trước kia, đồ gia dụng Việt đang ngày càng đa dạng hơn về kiểu dáng, mẫu mã và sở hữu nhiều chức năng xịn xò không thua kém hàng ngoại. Cộng thêm ưu thế giá “mềm”, dễ tìm mua (có bán ở hầu hết các siêu thị lớn), nhiều người tiêu dùng Việt đã dần chuyển sang ưu ái “hàng nội” hơn.

Chị Hương (30 tuổi) ở Sài Gòn cũng đã chuyển sang dùng hàng Việt khoảng 5-6 năm nay. 70% đồ bếp nhà chị đều là sản phẩm của các thương hiệu Việt, từ bếp, nồi điện cho tới máy hút mùi, máy làm rau mầm.

Chị tiết lộ mình chọn hàng trong nước chủ yếu vì… rẻ. Còn về chất lượng, chị nhận thấy mỗi sản phẩm đều có ưu/nhược điểm riêng như dưới đây, chị em có thể tham khảo qua để cân nhắc nếu đang có ý định sắm về.

1. Máy làm rau mầm Kangaroo

Chiếc máy này chị Hương mua từ 6 năm trước với giá hơn 900K (giá hiện tại khoảng 750K). Máy có thiết kế nhỏ gọn, đơn giản với 1 nút điều khiển nên rất dễ thao tác. Ngoài ra, máy cũng dễ tháo ra để vệ sinh.

Máy có thể làm rau mầm từ nhiều loại hạt khác nhau, mỗi mẻ mất khoảng 3 ngày để thu hoạch. Trong 3 ngày này, máy cần cắm điện liên tục để hoạt động nhưng công suất máy rất thấp (chỉ 15W) nên không hề tốn điện. Máy chạy khá êm khi hoạt động.

Thành quả ngon mắt từ máy làm rau mầm.

Sau 6 năm sử dụng, máy vẫn hoạt động “ngon lành”. Sản phẩm chỉ có điểm trừ nhẹ là ngoại hình không được bắt mắt mà thôi.

Chấm điểm: 9/10

[Box thông tin shop] - Afa hàng Việt

2. Nồi lẩu điện đa năng Goldsun

Nhà chị Hương sắm chiếc nồi này từ năm 2018 với giá chưa đầy 400K. Là nồi đa năng nên sản phẩm vừa có nấc gạt như nồi cơm điện, vừa có 5 mức nhiệt để điều chỉnh linh hoạt như bếp điện, ngoài ra nồi còn đi kèm 1 xửng hấp.

Nồi có ưu điểm làm nóng nhanh, dễ điều chỉnh mức nhiệt, lòng nồi tháo rời được để vệ sinh. Theo quảng cáo, nồi nấu được nhiều món hấp, chiên, xào, lẩu, nấu canh và cả nấu cơm. Và thực tế đúng là nồi “cân” được đủ món thật, nhưng lòng nồi chống dính không quá tốt nên cơm thường dính nhiều ở đáy nồi. Ngoài ra, chị Hương nhận thấy nồi chỉ có khoảng 3 mức nhiệt thực tế thay vì 5 mức nhiệt như quảng cáo.

Bà nội trợ 9x kể chuyện toàn sắm đồ gia dụng Việt: Mua vì rẻ là chính, có loại dùng 6 năm vẫn chạy ngon! - Ảnh 6.

Hiện tại, lớp chống dính của nồi đã “hao mòn” đi ít nhiều nên chị Hương chủ yếu dùng nồi để nấu lẩu hoặc làm các món canh, món luộc.

Chấm điểm: 7/10

[Box thông tin shop] - Afa hàng Việt 2

3. Máy hút mùi Sunhouse

Nhà hay nấu nướng, tổ chức cỗ bàn thường xuyên nên chị Hương sắm thêm 1 chiếc máy hút mùi Sunhouse cho căn bếp. Máy có giá khoảng 2 triệu đồng, thiết kế màu đen sang trọng và dễ lau chùi.

Bà nội trợ 9x thích nhất sản phẩm này ở điểm có lớp kính chắn mỡ bắn lên rìa máy, phần lưới có thể gỡ ra để vệ sinh. Về chức năng, máy hút mùi ổn, có 3 nấc tốc độ và khi chạy không quá ồn.

Bà nội trợ 9x kể chuyện toàn sắm đồ gia dụng Việt: Mua vì rẻ là chính, có loại dùng 6 năm vẫn chạy ngon! - Ảnh 9.

Máy có đèn nhưng là đèn vàng chứ không phải đèn trắng. Chị Hương bày tỏ không thích màu đèn lắm vì khiến chị khó nhìn màu thức ăn, chẳng hạn đồ chiên nhìn vàng rồi nhưng thực ra vẫn trắng và chưa đủ chín. Tuy nhiên, xét riêng về công năng thì chị đánh giá sản phẩm này khá ổn trong tầm giá.

Chấm điểm: 8/10

[Box thông tin shop] - Afa hàng Việt 3

4. Bếp từ hồng ngoại đôi Kangooroo

Chiếc bếp này là “em út” trong danh sách hàng Việt ở nhà chị Hương, chị mới tậu bếp về được khoảng 6 tháng. Nhìn chung, với giá khoảng 3 triệu đồng thì chị đánh giá sản phẩm này khá ổn, dù vẫn còn 1 số điểm hạn chế nhỏ.

Xét về điểm cộng, sản phẩm có mức nhiệt mạnh, làm nóng nhanh và nút ấn rất nhạy. Bếp có các chức năng khá xịn như khóa trẻ em, hẹn giờ (tối đa 1 tiếng) và có 4 chân đế giúp tản nhiệt.

Bà nội trợ 9x kể chuyện toàn sắm đồ gia dụng Việt: Mua vì rẻ là chính, có loại dùng 6 năm vẫn chạy ngon! - Ảnh 12.

Chân đế quá ngắn nên bếp tản nhiệt kém

Tuy nhiên, do chân đế quá ngắn nên khả năng tản nhiệt của bếp khá kém. Chế độ hẹn giờ không chia nhỏ theo từng phút mà chia theo mốc 5 phút. Chức năng khóa trẻ em áp dụng chung cho cả 2 bếp chứ không tách riêng. Chị Hương thấy những điểm trừ này có thể chấp nhận được trong tầm giá, nhưng các chị em nào kỹ tính có thể cân nhắc thêm trước khi mua.

Chấm điểm: 7/10

[Box thông tin shop] - Afa hàng Việt 4
Chia sẻ
Đọc thêm