Ba mẹ con người Vĩnh Phúc bỏ trốn khi đang bị cách ly theo dõi Covid-19 ở Hà Tĩnh

TÙNG, Theo Tổ Quốc

Ba mẹ con chị H. từ Vĩnh Phúc vào Hà Tĩnh làm giỗ cho người thân, bị cách ly tại gia đình để theo dõi Covid-19. Tuy nhiên đến tối 14/2, 3 mẹ con chị đã tự ý quay trở lại Vĩnh Phúc.

Ngày 15/2, UBND xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh đã báo cáo về trường hợp 3 mẹ con người Vĩnh Phúc bị cách ly tại địa phương để theo dõi sức khoẻ đã tự ý bỏ đi, trở về Vĩnh Phúc.

Cụ thể theo Zing News đưa tin, ngày 11/2, chị H.T. T. H. (42 tuổi, trú TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) cùng 2 con từ Vĩnh Phúc về xã Lưu Vĩnh Sơn để làm giỗ cho bố chồng. Chính quyền địa phương đã phối hợp với đơn vị y tế tiến hành cách ly ba mẹ con chị H. tại gia đình và theo dõi sức khỏe xem có nhiễm dịch virus COVID-19 hay không. Đồng thời cắm biển “Khu vực cách ly, có người ở vùng dịch Corona (tỉnh Vĩnh Phúc về), đề nghị mọi người tuyệt đối không tiếp xúc”.

Cũng theo nguồn trên, đoàn y tế xã Lưu Vĩnh Sơn đã tuyên truyền và kiểm tra sức khỏe 3 mẹ con chị H. mỗi ngày 2 lần và cung cấp nhu yếu phẩm cho họ trong thời gian cách ly. Chị H. xin lực lượng chức năng được quay lại Vĩnh Phúc nhưng không được đồng ý.

Đến đêm 14/2, chị H. cùng 2 con đã tự ý rời khỏi khu vực cách ly và đi khỏi địa phương, trở về Vĩnh Phúc.

 - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ - Vietnambiz

Còn theo báo Pháp luật TP.HCM, Chủ tịch UBND xã Lưu Vĩnh Sơn cho biết: "Khi ba người trên ở tỉnh Vĩnh Phúc về chúng tôi cũng không biết có nhiễm dịch bệnh hay không, nhưng để an toàn cho mọi người thì đã thực hiện cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Sau đó, họ có xin về lại Vĩnh Phúc nhưng anh em trao đổi bây giờ không có quyết định nào để cho về được. Tối qua họ về lúc nào chúng tôi không biết, sáng nay (15-2), mới biết họ đã về rồi, anh em không thể canh gác giám sát 24/24 giờ".

TS Nguyễn Lương Tâm- Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cũng thông tin: "Nếu như ba người trên từ khu vực có dịch là Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) thì phải giữ lại cách ly, chứ họ ở TP Vĩnh Yên - nơi không có dịch COVID-19 thì cũng khó giữ họ ở lại. Bởi Vĩnh Yên không nằm trong vùng dịch mà sức khỏe họ bình thường".

Tổng hợp

Ba mẹ con người Vĩnh Phúc bỏ trốn khi đang bị cách ly theo dõi Covid-19 ở Hà Tĩnh - Ảnh 3.

Tùng-Nhịp sống Việt

Chia sẻ
Đọc thêm