Bỗng nhiên chẳng mặn mà chuyện chăn gối, phụ nữ cần bổ sung 5 loại thực phẩm này để cảm xúc luôn "dồi dào"

Phan Hằng, Theo Báo dân sinh
Chia sẻ

Thỉnh thoảng chị em có thể không có ham muốn tình dục, điều này có thể do nhiều yếu tố tác động. Tuy nhiên, nếu không có ham muốn trong thời gian dài, ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng thì chị em cần hết sức chú ý.

Đời sống tình dục hòa hợp góp phần lớn lao trong việc gìn giữ một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Thế nhưng, rất nhiều yếu tố có thể làm giảm ham muốn của phụ nữ, chẳng hạn như dùng thuốc tránh thai không đúng cách, do mắc chứng khô âm đạo hoặc nội tiết tố trong cơ thể. Mặc dù những loại thuốc như Viagra có thể giúp phụ nữ có lại ham muốn tình dục tức thì nhưng nó gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

Theo Boldsky, những chị em đang gặp trục trặc với chuyện ái ân nên bổ sung những loại thực phẩm dưới đây vào bữa ăn của mình. 

1. Nhân sâm

8 thực phẩm cải thiện ham muốn tình dục ở phụ nữ - Ảnh 2.

Ảnh: Gesundheitstrends

Nhân sâm là một loại cây thuốc quý, được chứng minh là có hiệu quả trong việc điều trị rối loạn chức năng ham muốn tình dục ở phụ nữ lẫn nam giới. Nhân sâm giúp tăng năng lượng, cải thiện sức mạnh, tăng ham muốn tình dục cho phụ nữ. Mặc dù nhân sâm có giá thành đắt, nhưng nó là thứ đáng để "đầu tư" nếu chị em muốn được chồng yêu chiều như trước.

2. Saffron

8 thực phẩm cải thiện ham muốn tình dục ở phụ nữ - Ảnh 4.

Nhụy hoa nghệ tây.

Saffron (nhụy hoa nghệ tây) cũng được mô tả là thuốc kích thích tình dục. Nghệ tây từ lâu đã được chứng minh là có ảnh hưởng đến việc cải thiện ham muốn của phụ nữ. Nghiên cứu cho thấy phụ nữ từng dùng thuốc chống trầm cảm đã cải thiện sự hưng phấn tình dục sau khi dùng nghệ tây trong khoảng 1 tháng.

3. Quả táo

Mặc dù nghe có vẻ hơi khó tin nhưng táo có thể có tác động tích cực đến ham muốn tình dục của phụ nữ. Các nghiên cứu chỉ ra rằng những phụ nữ tiêu thụ 1 quả táo mỗi ngày thường rất hài lòng với đời sống tình dục của mình.

4. Socola

Bỗng nhiên chẳng mặn mà chuyện chăn gối, phụ nữ cần bổ sung nhiều 5 loại thực phẩm này để cảm xúc luôn "dồi dào" - Ảnh 5.

Ăn nhiều socola có thể làm tăng mức hormone liên quan đến tình dục lên cao.

Ăn nhiều socola có thể làm tăng mức hormone liên quan đến tình dục lên cao, đồng thời cũng khiến cho cơ thể cảm thấy như đang được thư giãn. Socola đen chứa một hợp chất gọi là phenylethylamine, giúp kích hoạt các hormone giới tính trong cơ thể, dễ dàng khơi gợi cảm xúc ham muốn của phụ nữ.

5. Rượu vang đỏ

8 thực phẩm cải thiện ham muốn tình dục ở phụ nữ - Ảnh 8.

Tiêu thụ rượu vang đỏ trong liều lượng cho phép có liên quan đến việc cải thiện ham muốn tình dục ở phụ nữ. Các chất chống oxy hóa có trong rượu vang tạo ra axit nitric, nó giúp thư giãn các mạch máu và tăng lưu thông máu trong âm đạo, do đó kích thích vùng nhạy cảm hơn.

Có một điều mà chị em cần lưu ý là những biến động trong ham muốn tình dục là điều hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, nếu vấn đề tồn tại trong một thời gian dài và ảnh hưởng đến mối quan hệ với bạn tình, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc nhà trị liệu tình dục.

Theo Boldsky

Chia sẻ
Đọc thêm