Bà hàng xóm suốt ngày dọa con tôi là "Có em út thì chị lớn ra rìa", mẹ chồng liền đáp trả một câu sâu cay khiến hàng xóm tịt mít

Aries,
Chia sẻ

Hiếm khi mẹ chồng tôi gây sự với ai, nhưng hôm nay chứng kiến cảnh bà chống tay bênh con dâu với cháu nội, tôi thực sự thấy nể phục bà vô cùng!

Có chị em nào đi lấy chồng xong suýt nữa bỏ nhau vì hàng xóm quá hãm không? Tôi vừa khổ vừa thấy bức xúc vô cùng, nhưng may mắn có mẹ chồng tâm lý nên cũng đỡ mệt mỏi. Cứ hàng xóm ngó sang chọc ngoáy gì là mẹ chồng tôi lại đuổi khéo, cái hay của bà là không chửi câu nào nhưng khiến cho người ta phải xấu hổ chạy mất.

Mẹ chồng tôi thuộc kiểu người ít nói, lại còn thích âm thầm làm việc không buôn dưa chém gió với ai bao giờ. Bà hay dậy sớm đi chợ với dọn dẹp nhà cửa, tôi ngủ muộn chẳng bao giờ dậy trước 9h, cứ mở mắt ra là thấy mọi thứ sẵn sàng tinh tươm. Mấy lần mụ hàng xóm lân la hỏi sao bà Tuyết lại quét sân một mình, con dâu đâu mà không dậy giúp đỡ, mẹ chồng tôi đáp gọn lỏn: "Nó làm dâu đủ mệt rồi, không cần phải dậy sớm".

Thế là mụ kia đi bịa với cả xóm rằng tôi bắt nạt mẹ chồng, hư hỏng, toàn "ngủ trương thây" để mẹ già phải làm lụng vất vả nọ kia. Tôi nghe chị bán tạp hóa đầu ngõ nói lại nên tức lắm, định sang cãi nhau tay đôi với mụ hàng xóm vô duyên nhưng mẹ chồng cản lại, bà bảo mụ đấy không đáng chấp.

Bà hàng xóm suốt ngày dọa con tôi là "Có em út thì chị lớn ra rìa", mẹ chồng liền đáp trả một câu sâu cay khiến hàng xóm tịt mít - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Tôi về nhà chồng 2 năm mới lên kế hoạch có bầu, bố mẹ chồng còn không trách móc tiếng nào thì thôi, mụ hàng xóm đi thì thào với mọi người rằng "con dâu bà Tuyết bị điếc". Đến khi tôi ôm bụng lùm lùm thì bà ấy lại phao tin "có chồng mà chửa hoang", không biết con ai nên phải giấu. Gia đình tôi hay chuyện cũng im lặng không giải thích gì, chồng tôi bảo cứ kệ cho mụ ấy tạo nghiệp.

Bữa tôi nhỡ tay làm bể chậu hoa kiểng của bố chồng, bà hàng xóm đang cho gà ăn lại lật đật đứng ở hàng rào vắt mỏ sang chê:

- Bà Tuyết cưới con dâu kiểu gì mà suốt ngày để nó phá nhà phá cửa, ai đời vụng thế bao giờ không.

Lần này chẳng đợi mẹ chồng ra tay, bố chồng tôi thủng thẳng rít hơi thuốc lào rồi đáp trả:

- Cái chậu cây cũ rồi, vỡ tôi được mua cái mới. Tôi có phước nên nhà cửa đủ đầy cả dâu lẫn cháu, đâu có như ai đấy con trai gần 40 tuổi rồi vẫn bị vợ bỏ, xong ở mãi chẳng ma nào ngó ngàng.

Tôi đang vét đống đất với mẹ chồng mà hả hê đến mức cười lăn ra, bố chồng dẹp yên mụ hàng xóm xong còn nháy mắt đắc ý chứ. Được cả nhà chồng bá đạo thế này thì tôi sợ gì bà cô 50 tuổi kia!

Đến khi con gái tôi được 3 tuổi thì tôi bầu đứa út. Thấy nó chạy ở sân chơi, mụ hàng xóm lại trèo lên tường cà khịa:

- Này Mít ơi, mày lớn nhanh mà còn ra ngoài ở, không mẹ mày đẻ em bé là chị lớn ra rìa đấy!

Con bé nghe thế tròn xoe mắt, song nó hiểu được một chút câu nói của bà hàng xóm nên òa khóc, chạy ra chỗ bà nội hỏi có phải mẹ không thương con nữa nên mới đẻ em bé không. Mẹ chồng tôi đang rửa rau vội vứt đấy đứng dậy, bế cháu dỗ dành rồi đưa cho tôi bảo đi vào nhà cho mẹ giải quyết.

Nói đoạn xong mẹ mở cổng đi về chỗ bà hàng xóm, chắp tay sau lưng nghiêm túc hỏi:

- Này cô, cháu tôi còn nhỏ sao cô lại nói toàn lời không hay với nó thế?

- Ơ tôi nói đúng còn gì, mẹ nó đẻ đứa thứ 2 thì thời gian đâu mà chăm nó, lại chả ra rìa? Trước giờ nhà ai chẳng vậy, cứ lớn thì thiệt thôi.

- Nhà tôi không có con cháu nào thiệt thòi gì hết, chúng tôi nuôi như nào là việc của gia đình tôi. Chị bị ra rìa từ bé nên chị ghen tị với đứa nhỏ 3 tuổi à? Xấu tính xấu nết, già còn ngoa!

Nói xong mẹ tôi quay lưng đi, bỏ lại bà hàng xóm ú ớ không nói được gì. Nhìn mụ ấy tức tối tháo dép ném nát cả vườn rau, tôi bụm miệng cười vì màn trả đũa quá oai phong lẫm liệt của mẹ chồng. Đáng đời lắm, ai bảo đi gieo rắc toàn thứ xấu xí với cả trẻ con. Hiếm khi mẹ chồng tôi gây sự với ai, nhưng hôm nay chứng kiến cảnh bà chống tay bênh con dâu với cháu nội, tôi thực sự thấy nể phục bà vô cùng!

Chia sẻ