Áp dụng phương pháp này giúp tôi hoàn thành công việc chính, còn kiếm thêm 92 triệu/tháng từ nghề tay trái

KT, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Việc cân bằng các công việc khác nhau khiến tôi kiệt sức nhưng lại không muốn từ bỏ vì sợ ảnh hưởng thu nhập. May mắn tôi đã tìm ra phương pháp hữu ích giúp mình giải quyết hiệu quả.

Việc cân bằng giữa công việc chính và công việc phụ không phải chuyện dễ. Nếu tạm dừng công việc phụ, đồng nghĩa giảm thu nhập. Quá tập trung vào công việc phụ lại khiến công việc chính không hiệu quả.

Hiện tại, tôi có các kênh mang lại thu nhập bao gồm Medium, Newsbreak, Youtube, Quora, thu nhập từ cổ tức, hỏi đáp và thử nghiệm sản phẩm, nghề viết.

Việc cân bằng và sắp xếp các công việc này được hiệu quả tối đa nhất khiến tôi kiệt sức nhưng lại không muốn từ bỏ bất cứ loại thu nhập nào cả. Và tôi tò mò rằng, liệu có cách này giúp mình hay không.

Và câu trả lời là có. Phương pháp có thể áp dụng có tên là Time blocking.

Đây cũng là phương pháp được Elon Musk thực hiện. Cốt lõi của phương pháp này là sắp xếp thời gian của mình một cách hợp lý.

Cách thực hiện

Bạn dành ra một thời gian cụ thể trong ngày để làm những việc được đề ra và ghi (block) thời gian đấy vào trong lịch của mình.

Phương pháp này đã được sử dụng bởi người thành công nhất như Elon Musk. Elon Musk bắt đầu làm việc từ lúc 7h sáng và chia ngày làm việc của mình ra thành những block 5 phút.

Cá nhân tôi thì sẽ hoàn thành mọi nhiệm vụ của công việc chính trước khi tiến hành làm công việc khác. Không ưu tiên và cũng không quá tập trung sức lực vào các công việc phụ vì nếu công việc chính của bạn không thành công thì công sức mà bạn bỏ ra đều không có giá trị.

Áp dụng phương pháp này của tỷ phú Elon Musk giúp tôi hoàn thành công việc chính còn kiếm thêm 92 triệu/tháng từ nghề tay trái - Ảnh 1.

Lưu ý:

- Nên đặt chính xác mỗi công việc phụ bạn có thể dành cho nó bao nhiêu thời gian như vậy sẽ không làm việc quá sức cũng như không lãng phí thời gian.

- Khối thời gian dành cho công việc có thể thay đổi hàng tuần hoặc hàng tháng. Nguyên nhân là bạn đã cải thiện được tốc độ hoặc công việc cần đầu tư nhiều thời gian hơn.

3 điểm cần nhớ

Muốn áp dụng phương pháp đúng hướng và tạo động lực thì bạn nên ưu tiên, dành cơ hội và tối đa hóa thời gian cho những công việc tạo được nguồn thu nhập lớn nhất.

Dưới đây là ba điểm bạn cần nhớ:

- Luôn biết đâu là công việc cần ưu tiên trước.

- Luôn chú ý đến các cơ hội và đảm bảo rằng mình dành đủ quỹ thời gian cho nó.

- Áp dụng phương pháp Time blocking hợp lý để đảm bảo bạn có thời gian cho các mối quan hệ xã hội và giải trí khác.

Áp dụng phương pháp này của tỷ phú Elon Musk giúp tôi hoàn thành công việc chính còn kiếm thêm 92 triệu/tháng từ nghề tay trái - Ảnh 3.

Hiệu quả

Tôi biết về Time blocking gần 2 tháng và sử dụng nó đều đặn hằng ngày. Mỗi ngày trôi qua, là mỗi ngày tôi cảm thấy bản thân hoàn thành được một chút hướng tới mục tiêu đã định ra.

Time-blocking cho tôi cảm giác mình đang quản lý cuộc sống của mình, tôi biết chính xác tôi cần làm gì và làm lúc nào.

Tháng trước, tôi đã kiếm được hơn 4.000 USD (92 triệu) từ công việc phụ, trong khi vẫn làm tốt công việc chính.

Theo MI

Chia sẻ
Đọc thêm