Áp dụng 5 cách này để tiết kiệm tiền, đôi vợ chồng sau 6 năm đã mua được nhà 2 tỷ ở Hà Nội

Nhờ áp dụng chiêu để dành tiền và tiết kiệm thông minh này mà người vợ trẻ 28 tuổi sau 6 năm đã mua được nhà với số tiền 2 tỷ đồng.

Đó chính là câu chuyện về vợ chồng chị Nguyễn Thị Huế quê ở Nam Định. Sau đám cưới, để tiện cho công việc, vợ chồng trẻ này đã thuê trọ tại Yên Nghĩa, Hà Đông với căn phòng trọ nhỏ 2 triệu/tháng.

Chị Huế làm nhân viên tư vấn 1 công ty dược, lương tháng 12 triệu đồng. Còn chồng chị làm thợ sửa chữa và bảo dưỡng điện lạnh, thu nhập không đều nhưng tính ra khoảng 18 triệu/tháng. Tổng thu nhập của 2 vợ chồng chị là 30 triệu đồng/tháng.

"Công việc của chồng mình mùa hè nhiều việc hơn mùa đông nên thu nhập cao hơn gấp 4-5 lần mùa đông. Song tính trung bình ra, anh có thu nhập 18 triệu/tháng. Với số tiền 2 vợ chồng kiếm được hàng tháng, mình quyết tâm tiết kiệm mua nhà để có chỗ an cư sớm nhằm ổn định cuộc sống", chị Huế chia sẻ.

Áp dụng 5 cách để dành tiền hàng ngày này, cô vợ trẻ Hà Nội sau 6 năm đã mua được nhà 2 tỷ - Ảnh 1.

Nhờ chi tiêu theo hạn mức và có kế hoạch mà mỗi tháng chị Huế để dành 20 triệu. Ảnh: NVCC

Theo chị Huế nhẩm tính, mỗi tháng vợ chồng chị chỉ chi tiêu gia đình trong hạn mức 10 triệu đồng bao gồm cả tiền thuê nhà, tiền điện nước, tiền mua thực phẩm và chi tiêu sinh hoạt. Cũng may do ở khu vực ngoại thành Hà Nội nên mọi thứ ở đây cũng rẻ hơn mà đi làm vào trung tâm thành phố lại không quá xa.

Tự nhận thấy vợ chồng mình không phải là người giỏi đầu tư, chị Huế đã dùng cách tiết kiệm truyền thống nhất để đạt được mục tiêu.

Chị Huế dùng những cách tiết kiệm sau để có thể sớm mua được nhà:

1. Mỗi tháng đem 20 triệu mang đi gửi ngân hàng

Không tháng nào sau khi lấy lương xong chị Huế lại không gửi vào tài khoản phụ ở ngân hàng 20 triệu đồng. Bởi theo chị đây là cách tốt nhất để tiết kiệm tiền.

Để làm được việc này thuận tiện, chị mở 1 số tài khoản ở chính ngân hàng đang nhận lương hàng tháng. Hàng tháng, chị mang gửi hết số tiền này mà không ảnh hưởng đến chi tiêu ngắn hạn của gia đình.

Nhờ đều đặn gửi ngân hàng mà sau 1 năm chị đã có 240 triệu. Sau 6 năm chị có số tiền 1,44 tỷ đồng.

Áp dụng 5 cách để dành tiền hàng ngày này, cô vợ trẻ Hà Nội sau 6 năm đã mua được nhà 2 tỷ - Ảnh 2.

Thêm thói quen nhét lợn tiết kiệm, chị vẫn để dành thêm được 1 khoản mỗi tháng. Ảnh: NVCC

2. Nhét lợn tiết kiệm ngay khi có khoản tiền nhàn rỗi

Dù đã tiết kiệm được 1 số tiền kha khá hàng tháng song chị Huế vẫn giữ thói quen nhét lợn tiết kiệm. Đó chính là khi chị được thưởng ngày nghỉ lễ, tết, hoặc khi các con được người thân cho tiền. Hay khi chồng chị có chút tiền làm thêm... chị thường nhét ngay vào lợn.

"Lúc thì mình nhét 2-3 triệu tiền thưởng luôn. Có lúc thì vài trăm ngàn từ tiền con được ông bà cho. Lúc lại chỉ nhét 20-30 ngàn đồng từ việc thấy tiền lẻ nên nhét. Bởi thế, số tiền này mỗi năm cũng được kha khá. Có năm mình còn tiết kiệm được 20-30 triệu đồng chỉ nhờ trò chơi tiết kiệm này. Số tiền này lại được đem đi gửi ngân hàng hay chi ½ ra cho cả gia đình đi biển. Tiền tiết kiệm 6 năm bằng hình thức này cũng được 1 khoản hơn 100 triệu đồng", chị Huế nói.

3. Chọn hình thức tiết kiệm và ngân hàng có lãi suất cao

Khi có 1 khoản tiền trong tài khoản, chị Huế thường lấy ra để đem gửi ngân hàng và chia nhỏ thành nhiều sổ tiết kiệm khác nhau: "Mình chia thành 2-3 sổ tiết kiệm với số tiền khác nhau. Có sổ thì 700 triệu, có sổ 500 triệu, có sổ 100 triệu, có sổ thì vài chục triệu để gửi tiếp.

Mình thường chọn các ngân hàng lớn có lãi suất cao một chút để gửi dài hạn. Bởi như vậy vừa tiết kiệm tiền vừa có lãi, giá trị đó chính là tiền bạc. Tính ra tiền lãi mỗi sổ tiết kiệm không giống và đều nhau. Tuy nhiên với lãi suất gửi tiền ngân hàng khoảng 6% thì tiền lãi gửi ngân hàng cũng dần dần tăng lên từ vài trăm ngàn cho tới tiền triệu. Nói chung với 3 sổ tiết kiệm tùy từng thời điểm mình cũng được lãi khoảng từ 3-6 triệu đồng/tháng".

Áp dụng 5 cách để dành tiền hàng ngày này, cô vợ trẻ Hà Nội sau 6 năm đã mua được nhà 2 tỷ - Ảnh 3.

Để mua nhà chị không ngại trở thành người ki bo bủn xỉn trong mắt mọi người. Ảnh: NVCC

4. Nói không với vay mượn tiền, có nợ phải lên kế hoạch trả sớm

Theo chị Huế cho biết, trong quá trình tiết kiệm mua nhà, dù đã thắt chặt chi tiêu song có lúc có quá nhiều việc quan trọng hay các tình huống bất khả kháng phải dùng đến tiền. Vì thế thời điểm này nếu không có sẵn tiền, người vợ trẻ cũng phải vay mượn người thân, bạn bè.

Song chị Huế luôn chú ý thanh toán, lên kế hoạch trả nợ sớm nhất có thể để tránh việc phải chịu lãi suất hoặc mất uy tín của người cho vay.

5. Không ngại trở thành người ki bo bủn xỉn trong mắt mọi người

Để có tiền tiết kiệm mua nhà, phương châm của người phụ nữ này là tích cực mượn thay vì mua sắm và không ngại trở thành kẻ ki bo bủn xỉn trong mắt mọi người: "Những việc không cần thiết như túi du lịch, phụ kiện cho dịp đặc biệt nào đó mình thường mượn thay vì mua bởi chỉ dùng 1-2 lần không cần thiết. Sách, phim, truyện thường đọc online để tiết kiệm. Mỹ phẩm dưỡng da mình cũng chỉ mua kem dưỡng ẩm ban đêm và kem chống nắng. Ngoài ra là tự đắp và dưỡng da bằng mặt nạ tự nhiên vừa an toàn vừa rẻ".

Áp dụng 5 cách để dành tiền hàng ngày này, cô vợ trẻ Hà Nội sau 6 năm đã mua được nhà 2 tỷ - Ảnh 4.

Với cách tiết kiệm như vậy sau 6 năm chị đã đủ mua nhà mặt đất 2 tỷ. Ảnh: NVCC

Với cách tiết kiệm như vậy sau 6 năm, cả tiền gốc + tiền lãi + tiền tiết kiệm trong lợn chị Huế đã có số tiền khoảng 1,6 tỉ đồng trong tay: "Khi có số tiền như vậy, vợ chồng mình tính chuyện mua nhà. Sau 1 thời gian ráo riết tìm kiếm, mình mua được căn nhà 35m2, xây mới 3 tầng, nhà mặt ngõ rộng ô tô con đỗ cửa ở Yên Nghĩa với giá 2 tỷ. Mình được bố mẹ 2 bên cho 100 triệu mỗi nhà nên có 1,8 tỷ, chỉ phải vay ngân hàng 200 triệu nữa quá nhẹ nhàng. Với số tiền vay ngân hàng 200 triệu đồng, vợ chồng mình chỉ phải trả nợ trong 1 năm là dứt nợ".

Hiện vợ chồng chị Huế đã chuyển về nhà riêng sống rộng rãi và an cư. Người vợ trẻ này dự định sẽ tiếp tục tiết kiệm tiền theo cách trên để phấn đấu 5 năm nữa mua thêm được ngôi nhà hay mảnh đất thứ 2 vứt đó tiết kiệm và sinh lời trong tương lai.

Bài ghi theo lời kể của nhân vật

Chia sẻ
Đọc thêm