Áo bắt giữ một số đối tượng tình nghi liên quan đến vụ xả súng tại Vienna

Hải Đăng, Theo VOV

Sau vụ xả súng khiến nhiều người thương vong ở thủ đô Vienna, Áo, chính phủ nước này đã triển khai khám xét và bắt giữ một số đối tượng tình nghi liên quan đến vụ việc này.

Trả lời hãng Thông tấn Áo (APA), Bộ trưởng Nội vụ Karl Nehammer cho biết đối tượng đã bị tiêu diệt là Kujtim Fejzulai, 20 tuổi được sinh ra tại Áo trong một gia đình Bắc Macedonia. Trước đó, tháng 4/2019, tên này từng bị kết án 22 tháng tù giam sau khi tìm cách đến Syria để gia nhập Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS. Tuy nhiên tên này đã được mãn hạn tù sớm vào tháng 12/2019 theo đạo luật về người vị thành niên.

Áo bắt giữ một số đối tượng tình nghi liên quan đến vụ xả súng tại Vienna - Ảnh 1.

Ảnh theo cp24.

 Sau vụ xả súng khiến nhiều người thương vong vào tối qua, Chính phủ Áo tuyên bố quốc tang trong 3 ngày từ hôm nay đến thứ Năm và tổ chức một phút mặc niệm vào trưa hôm nay (3/11). Các văn phòng và tòa nhà công cộng sẽ treo cờ rủ để tưởng nhớ những người đã thiệt mạng trong vụ việc.

Bộ trưởng Nội vụ Karl Nehammer cũng cho biết cơ quan chức năng đã khám xét 15 ngôi nhà và bắt giữ một số đối tượng. Người phát ngôn lực lượng cảnh sát cho biết, cảnh sát đang tiến hành một chiến dịch trên diện rộng với sự tham gia của khoảng 1.000 cảnh sát tại thành phố Vienna để truy tìm các đối tượng tấn công khác. Người dân được khuyến cáo không ra đường và trẻ em được nghỉ học./.

Chia sẻ
Đọc thêm