Tâm sự dài kỳ: Kỳ 2

Anh vu vạ tôi ngủ với người cũ và lừa tôi bỏ thai

Trớ trêu thay, ngay sau khi người cũ của anh thông báo có thai, tôi cũng phát hiện mình có bầu. Khi thông báo với anh, tôi rất hoang mang nhưng không ngờ được anh lại vu vạ tôi ngủ với người cũ rồi bắt bỏ thai.

Sau khi biết anh Huy và vợ chưa hoàn toàn ly hôn, tôi thường rơi vào trạng thái bất an khó chịu. Tuy nhiên vì đã trót có tình cảm, lại thiếu bản lĩnh và yếu đuối nên tôi không đủ can đảm để chia tay anh. Thêm quán phở hoạt động khiến anh cũng căng thẳng và mệt mỏi nhiều. Thế nên dù ngày nào tôi cũng gặp anh tại quán, nhưng chúng tôi ít có thời gian để nói chuyện cùng nhau. 

Một ngày, vào khoảng cuối tháng 10 năm ấy, anh nhận được 1 cuộc gọi từ H. H thông báo cho anh về việc cô ấy đã có thai với anh được 5 tháng. Quay ngược lại thời điểm thì lúc đó tôi và anh cũng chưa quen biết nhau nên tôi không thể trách gì anh. Tôi biết H rất yêu anh và muốn dùng đứa bé để ràng buộc anh vào một cuộc hôn nhân. Bởi vì cô để cái thai quá lớn, nên bố mẹ cô đành đồng ý với mong muốn đó. 

Tuy nhiên, anh đã nhờ một người đàn bà mới quen tên Minh đóng giả là vợ mình, đi cùng anh đến gặp bố mẹ H. Tại đây, nhờ áp lực của người vợ giả mạo, anh dễ dàng từ chối yêu cầu của họ. Tôi khuyên anh nếu có thể thì hãy nhận đứa bé về nuôi. Bởi vậy anh đã đưa ra cho gia đình H 3 lựa chọn:

- Sinh đứa bé ra và H nuôi, anh sẽ gửi đóng góp hàng tháng
- Sinh đứa bé ra và anh sẽ nuôi
- Bỏ đứa bé 

Anh vu vạ tôi ngủ với người cũ và lừa tôi bỏ thai  1
Trớ trêu thay, ngay sau khi H thông báo có thai, tôi cũng phát hiện mình có bầu. 

thất vọng, H đã nhanh chóng quyết định bỏ đứa bé. Ngày H đi bỏ đứa bé đúng vào ngày sinh nhật anh (30/10). Ngay buổi tối hôm nhân tình buộc phải phá thai, tại quán phở, anh mời bạn bè tới tổ chức tiệc sinh nhật tròn 46 tuổi.

Trớ trêu thay, ngay sau khi H thông báo có thai, tôi cũng phát hiện mình có bầu. Khi thông báo với anh, tôi rất hoang mang. Anh nói rằng muốn giữ con của hai đứa lại và hứa sẽ nhanh chóng giải quyết việc gia đình để cưới tôi. Tuy nhiên, ngay sau đó, anh tỏ thái độ dửng dưng lạnh nhạt, hầu như không quan tâm tới sức khỏe của tôi và đứa bé. Tôi hoang mang, cô đơn không biết chia sẻ cùng ai. 

Mỗi lần giục anh đi khám, anh đều lấy nhiều lý do để lảng tránh. Trong 1 lần như vậy, chúng tôi đã cãi nhau. Anh không những không an ủi và động viên, còn gây thêm cho tôi nhiều áp lực. Đặc biệt, có 1 ngày khi tôi đến nhà nói chuyện, bàn với anh nếu không còn tình cảm với tôi nữa thì hãy giúp tôi lo cho đứa bé đến khi nó sinh ra. Ít ra với H, anh cũng đã cho cô ấy 3 lựa chọn. Tôi sẽ không đòi hỏi anh phải cưới cũng không đòi hỏi sau này anh phải có trách nhiệm nuôi đứa bé. 

Trái với tôi nghĩ, anh ngay lập tức chửi mắng và xúc phạm tôi, nói rằng tôi định moi tiền từ anh. Vợ anh bao lâu nay biết có sự xuất hiện của tôi mà không phản ứng gì, đột nhiên hôm đó cũng ra mặt. Ngày hôm đó tại nhà anh, tôi đã bị đánh và sỉ nhục mà không biết cầu cứu ai. 

Sau đó vài ngày, đột ngột anh nhắn tin nói rằng tôi hãy bỏ thai đi. Bởi anh nghe nói rằng khi yêu anh, tôi vẫn ngủ với người yêu cũ. Tôi hết sức thanh minh nhưng anh không nghe lấy một câu mà chỉ liên tục nhắn tin chửi bới thóa mạ. Cho đến tận khi tôi tìm ra đoạn chat giữa tôi và anh kia, chứng tỏ rằng giữa chúng tôi không có gì khuất tất, anh mới chịu tin và làm lành với tôi.

Nhưng việc yên ắng chưa lâu, đến một ngày cuối tháng 12 tôi bị ra máu bất thường, sau đó sảy thai. Chỗ tôi khám thai vốn dĩ là chỗ quen biết với anh. Họ nói rằng đáng lẽ tôi phải tiêm thuốc gì đó từ đầu. Trong khi đó, tôi đi khám định kỳ ở đây lần nào cũng có kết quả thai nhi phát triển bình thường. Tôi cảm thấy rất băn khoăn nhưng lúc ấy tinh thần suy sụp nên đã  tự an ủi  rằng đó là điều không may. Anh thì không tỏ thái độ gì rõ rệt. 

Đến tận những ngày cuối cùng của cuộc tình, tôi mới biết rằng thực ra tất cả những tin đồn tôi ngủ với người khác... đều là do anh tự bịa đặt ra và gây áp lực cho tôi. Anh biết thời điểm tôi có thai phải chịu rất nhiều căng thẳng nên đã cố tình bỏ mặc, gây ra ức chế, cãi nhau và sau đó đặt điều tôi lừa dối. Trong lúc tôi khổ sở và tuyệt vọng, anh ta một mặt nhắn tin thóa mạ tôi, một mặt đi rêu rao về tôi với những cô gái khác, tán tỉnh gạ gẫm họ. Sau này, khi tôi tình cờ biết được chi tiết này, tôi mới đau đớn hiểu ra tình yêu của anh ta hoàn toàn là lừa dối.

Khi nhìn lại và sâu chuỗi tất cả những hành động của người đàn ông này, tôi giật mình nhận ra anh không hề bình thường. Khi biết H có thai được 5 tháng, anh hiểu rằng thẳng thắn yêu cầu cô ấy bỏ thai sẽ bị mang tiếng độc ác, nhẫn tâm. Anh cũng biết thực ra H giữ đứa bé và đẩy bố mẹ cô vào thế đã rồi chỉ vì muốn cưới anh. Bởi thế, một mặt anh lôi người vợ giả mạo ra khiến bố mẹ H không thể ép anh cưới, một mặt cho H 3 lựa chọn mà anh biết chắc cô ấy sẽ lựa chọn phương án nào. Như vậy sau này H sẽ không thể oán trách anh được nữa.

Anh vu vạ tôi ngủ với người cũ và lừa tôi bỏ thai  2
Mỗi khi câu chuyện này dài thêm một đoạn, tôi lại tự trách mình đã ngu ngốc đến mức không dừng nó lại kịp lúc. Giá như...

Thực ra, giờ tôi mới hiểu, anh ta cũng dùng thủ đoạn tương tự với tôi (tức là tạo ra cho tôi nhiều áp lực để đẩy tôi tới chỗ tự phải quyết định phá thai). Kế hoạch của anh ta không đúng như dự đoán khi tôi khăng khăng muốn giữ đứa bé. Lý do tôi lừa dối mà anh ta đưa ra, không may tôi lại có bằng chứng để bào chữa cho mình. Vì vậy anh ta chủ động làm lành để dàn dựng kế hoạch khác. Đến bây giờ, chính tôi cũng không rõ tôi sảy thai là do phải chịu quá nhiều áp lực về sức khỏe và tinh thần hay vì một nguyên nhân nào khác có sự can thiệp của anh ta.

Tuy nhiên, ở ngay tại thời điểm xảy ra chuyện này thì tôi đã không đủ tỉnh táo để nhìn nhận chân tướng sự việc. Hiện tại, khi tôi bắt đầu kể lại chuyện này thì cũng bằng đúng khoảng thời điểm câu chuyện xảy ra vào năm ngoái. 

Và trong suốt 1 năm qua cho tới bây giờ, vì yêu lầm một người đàn ông hơn 23 tuổi mang bộ mặt như thế nên cuộc sống của tôi vẫn bị đảo lộn. Mỗi khi câu chuyện này dài thêm một đoạn, tôi lại tự trách mình đã ngu ngốc đến mức không dừng nó lại kịp lúc. Giá như những câu chuyện buồn của tôi cũng như mọi cô gái nhẹ dạ khác đều chỉ ngắn thật là ngắn thôi…

Mời các bạn đón đọc tiếp kỳ 3: Lần mang thai thứ 2 và thủ đoạn của gã đàn ông đa tình, vô trách nhiệm

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm