Anh và em, ai mua BCS cho tối nay?

Chia sẻ

Bao cao su - tuần ít thì một cái, còn nhiều thì... vô cùng. "Của dùng chung", nhưng đi mua thì đùn đẩy. Cứ như hàng quốc cấm. Thử khảo sát các cặp vợ chồng, xem ai mua "bao" nhé!

Tất nhiên là chị em rồi!

aFamily đã thử đặt câu hỏi này với hơn 100 cặp vợ chồng đang ở Hà Nội. 90% các chị em trả lời rằng: “Mình chứ còn ai nữa”. Và bắt đầu liệt kê ra vô số các lý do thuyết phục: “Mình muốn tránh thai, thôi thì cứ chịu khó đi mua” hay “Thuyết phục chồng dùng bao đã khó rồi, mình nhường ông xã một tí cho cơm lành canh ngọt”.

“Nhòm” trộm một chị phụ nữ rẽ vào hiệu thuốc phố Ngọc Khánh (Hà Nội) giờ tan tầm. Đội mũ bảo hiểm, bịt mặt kín mít, đeo kính đen và mặc áo chống nắng. Chị nói nhỏ một câu rất nhanh với chủ hiệu thuốc: “Chị ơi, cho em loại như mọi khi nhé”. Lập tức, một túi nilông đen xuất hiện, bỏ vào đó một hộp nhỏ, cỡ chừng to hơn bao thuốc lá một tí. Chị phụ nữ cầm nhanh, đút vào cốp xe và phóng vụt đi, không ảnh hưởng tới những người mua thuốc xung quanh. Trong túi nilông đen đó, chắc chắn là hộp bao cao su.

Bước vào một cửa hàng bán bao cao su “chuyên nghiệp” trên đường Kim Mã. Cửa hàng có vẻ hơi “im lìm” chứ không sôi động, nhạc xập xình như những cửa hàng quần áo bên cạnh. Khách hàng có đến mua cũng không mạnh dạn, tự tin, mở cửa xông vào như mỗi khi bước vào một quán ăn ngon.

May có cô nhân viên niềm nở, mặt tỉnh queo ra tư vấn: “Chị mua loại mùi hoa quả hay thích loại có gai. Nhiều chị đến đây lại chỉ thích loại trơn mỏng”, mới làm cho vị khách hàng “bất đắc dĩ” cũng bớt phần ngại ngùng, tự nhiên hết ngại.

Nhân viên Shop Người lớn tư vấn tận tình cho khách hàng (Ảnh: Thu Hằng)
 
Bạn thử đặt mình vào vị trí người đi mua bao, ra hiệu thuốc hoặc cửa hàng mà nói to, dõng dạc: “Bán cho em một hộp Durex trơn mỏng nào”, chắc chắn tất cả mọi người ở đó đều quay lại nhìn bạn như một “sinh vật lạ”.

Tại sao không phải anh em?

Một nhân viên ở hiệu thuốc gần chợ Long Biên nhận xét: “Hình như những người đàn ông vào mua bao cao su là để “đi chơi” chứ không phải về nhà. Đa số họ chỉ tạt qua mua lẻ 1, 2 cái bao loại đắt tiền. Trong khi đó, những người mua nhiều chủ yếu lại là phụ nữ đã có gia đình. Họ mua để tránh thai hàng ngày”.

Nhưng theo khảo sát thực tế của aFamily ở các cửa hàng chuyên bán bao hoặc các hiệu thuốc, nếu đặt câu hỏi: “Khách mua hàng chủ yếu là các chị em hay anh em?” thì đa số câu trả lời khẳng định: “Đàn ông”.

Chị Trang, chủ hệ thống cửa hàng Condomviet.com cho biết hơn 70% khách mua bao là nam giới, chỉ có một phần rất nhỏ là các chị đã có gia đình.
 
Ngày càng xuất hiện nhiều shop BCS online

Làm thế nào để giải quyết bài toán nghịch lý: “Trong gia đình, 90% chị em phải đi mua bao để phòng tránh thai. Nhưng đa số khách mua nhiều hàng hơn lại là anh em. Vậy những bao cao su kia đi đâu nhỉ?”.

Thôi thì chị em cũng đành an ủi nhau: “Dù thế nào đi nữa, may mà chồng mình cũng đã  biết dùng bao để bảo vệ vợ con”. Thế cũng là “mãn nguyện” lắm rồi!

Mua bao ở đâu và như thế nào?

Dùng bao cao su, một cách cư xử rất văn minh trong tình yêu, chị em chẳng nên ngại ngần khi mua chúng.

Theo kinh nghiệm của nhiều chị em hay “phải” đi mua bao, nếu ra hiệu thuốc mua, mọi người chỉ có thể mua một loại quen thuộc, không có nhiều sự lựa chọn, tư vấn kỹ càng như ở các cửa hàng “chuyên bao”.
 
Một số cửa hàng bán BCS online, nhận giao hàng tận nhà:
 
Nếu vẫn còn chút e dè của người Á Đông, bạn có thể đặt hàng qua mạng, đảm bảo tính bí mật, riêng tư và tiết kiệm thời gian cho những người bận rộn. Đặc biệt, có thể tranh thủ thời gian lướt web, nghía kiểu dáng, công dụng để làm hài lòng vợ và chồng.
 
Thông tin về từng sản phẩm được cung cấp tường tận trên các website. Chỉ cần gọi điện trực tiếp hoặc chat với nhân viên trực tuyến để đặt hàng, bao cao su sẽ được giao đến tận tay khách hàng trong thời gian ngắn nhất.
 
Hiện nay, ở Sài Gòn, BCS và gel bôi trơn đã bày bán như một mặt hàng thông thường ở các siêu thị (như G7, siêu thị trong Diamond...), ai tiện thì mua luôn. Hình ảnh này đã trở nên quá quen thuộc với các siêu thị ở nước ngoài. Còn ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, dường như vẫn còn hiếm lắm!
 
 Kỳ 2 - “Chat” với chủ cửa hàng BCS: Khối chuyện thú vị!!!
 
 
Thu Hằng
Chia sẻ
Đọc thêm