Anh trai không có bằng cấp thế mà khoe mỗi tháng kiếm được cả trăm triệu đồng, để rồi biết được nguồn tiền, tôi choáng váng thật sự

Khi biết được nguồn tiền khủng mà anh có được mỗi tháng tôi sợ hãi tột độ, chỉ lo sợ bố mẹ mà biết được cú trượt dài của anh trai chắc họ chẳng chịu nổi cú sốc này.

Anh trai tôi khá đẹp trai phong độ, có nhiều cô gái vây quanh nhưng anh không thích một ai. Anh nói đàn ông là phải có tiền đồ sự nghiệp rồi mới cưới vợ sinh con. Thế là sau khi học xong cấp 3, anh thi rớt đại học nên quyết tâm vào Nam lập nghiệp.

Suốt 9 năm xa cách, anh chỉ liên lạc với gia đình qua điện thoại, chưa một lần về thăm nhà, anh bảo công việc bận lắm. Chỉ đến khi mẹ tôi ốm nặng anh mới vội vã về thăm.

Ngày về, anh đưa mẹ đi khám bệnh và toàn bộ tiền anh chi hết. Trước khi quay vào Nam anh còn cho tôi 10 triệu đồng, biếu bố mẹ 90 triệu nữa. Anh tiết lộ nhiều tháng nay việc buôn bán đất rất tốt nên mỗi tháng thu nhập 100 triệu đồng. Nghe những lời anh nói, bố mẹ tôi vui lắm và động viên cố gắng hoàn thành tốt công việc. Còn tôi ngạc nhiên vô cùng, anh không có bằng cấp gì sao mà kiếm được mức lương khủng thế?

Khoảng một tháng sau, tôi có chuyến đi công tác gần nơi ở của anh trai nên tranh thủ vào thăm. Suốt hai ngày anh đưa đi khắp thành phố để ăn uống du lịch.

Một buổi sáng tôi đang mơ màng ngủ thì nghe thấy những tiếng động lạ ở trong phòng anh trai. Đứng ngoài cửa tôi nghe thấy tiếng phụ nữ, đoán là anh trai với bạn gái đang "làm việc" nên tôi không làm phiền nữa.

Anh trai không có bằng cấp gì, thế mà khoe mỗi tháng kiếm 100 triệu đồng, để rồi biết được nguồn tiền thì tôi choáng váng thật sự - Ảnh 1.

Nhưng anh tức giận đuổi tôi cút về, đừng can dự vào cuộc đời anh ấy. (Ảnh minh họa)

Khi tôi đang làm bữa sáng cho anh chị thì cánh cửa phòng của anh trai mở ra, tôi choáng váng khi nhìn thấy gương mặt của bạn gái anh ấy. Đó là một người phụ nữ vừa già vừa béo, chắc phải hơn tuổi mẹ tôi khiến tôi sốc cực độ.

Thấy tôi ngơ ngác, anh trai mỉm cười bảo tôi không phải nấu gì vì anh chị sẽ ra ngoài ăn sáng. Sau đó hai người họ đi luôn, bỏ lại tôi vẫn không dám tin vào mắt mình. Cả ngày hôm đó tôi rất sốt ruột, chỉ mong anh trai về nhanh.

Tận chiều tối anh tôi mới về, và chẳng để tôi hỏi, anh đã thẳng thắn nói rằng đó là bạn gái anh. Thực ra anh không yêu đương gì, chỉ cặp để kiếm tiền tiêu vặt và cho công việc thuận lợi. Nghe anh kể, đó là bà chủ của một công ty bất động sản lớn, anh tôi theo bà ấy gần 2 năm nay rồi. Có công việc gì dễ kiếm tiền là bà ấy sẽ cho anh 1 suất.

Tôi vẫn choáng váng, không ngờ người anh trai mà tôi yêu quý lại trượt dài như vậy. Tôi khuyên anh chia tay và về quê lập nghiệp, rồi lấy một người con gái hiền dịu cho bố mẹ bế cháu. Nhưng anh tức giận đuổi tôi cút về, đừng can dự vào cuộc đời anh ấy.

Về quê rồi nhưng tôi vẫn rất lo cho anh trai lại tiếp tục đi vào vết xe đổ, theo mọi người làm sao tôi kéo anh mình đi đúng đường đây?

(phuongvi....@gmail.com)

Anh trai không có bằng cấp gì, thế mà khoe mỗi tháng kiếm 100 triệu đồng, để rồi biết được nguồn tiền thì tôi choáng váng thật sự - Ảnh 2.

Chia sẻ
Đọc thêm