Anh trai dẫn người yêu về nhà, cả nhà tôi chưa kịp mừng đã tá hỏa khi chị ấy vén tóc để lộ một vết sẹo đáng sợ

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Khi chị ấy vén tóc, để lộ một bên mắt, cả nhà tôi sững sờ vì quá sốc.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương,

Anh trai tôi là người thành đạt nhưng có lối sống giản dị và gần gũi. Gia đình tôi cũng thuộc dạng giàu có, bề thế. Vì thế, bố mẹ tôi luôn muốn con trai tìm được một người vợ xứng đáng, có thể làm rạng danh gia đình.

Chủ nhật vừa rồi, anh tôi dẫn người yêu về nhà ra mắt. Anh giới thiệu về chị rất ngắn gọn nhưng qua cách nói, tôi hiểu anh rất yêu và trân trọng chị ấy. Khi chị ấy đến nhà, nhìn vẻ bề ngoài, mẹ tôi rất ưng. Chị đi đứng nhẹ nhàng, giọng nói cũng ấm áp. Nhưng khi chị vén tóc lên, để lộ một vết sẹo dài kéo từ khóe mắt tới góc trán thì cả nhà tôi chết sững. Chị nói không muốn giấu giếm chúng tôi và tự cảm thấy bản thân không xứng với anh tôi. Nhưng chị và anh yêu nhau thật lòng nên mong bố mẹ tôi đồng ý cho cả hai đến với nhau.

Anh trai dẫn người yêu về nhà, cả nhà tôi chưa kịp mừng đã tá hỏa khi chị ấy vén tóc để lộ một bên mắt đầy ám ảnh - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Bố mẹ tôi đương nhiên phản đối vì bố mẹ tôi cho rằng con trai mình đủ điều kiện để lấy được cô gái tốt đẹp hơn. Lấy chị, họ hàng làng xóm sẽ đánh giá gia đình kén chọn mà rồi cuối cùng chọn con dâu mặt mũi chẳng bằng ai. Dù vậy, anh tôi nói yêu chị vì tính cách dịu dàng, có trách nhiệm với cuộc sống và tinh thần vươn lên khó khăn. Vết sẹo đó tuy khiến khuôn mặt chị không còn hoàn mỹ nữa nhưng cũng chẳng ảnh hưởng tới tình yêu anh dành cho chị.

Mấy hôm nay, bố mẹ và anh tôi đang rất căng thẳng, không ai chịu nhường ai. Anh tôi còn bảo sẽ chuyển ra ngoài nếu như bị bố mẹ cấm cản tình yêu. Hướng Dương ơi, tôi chẳng biết phải giúp anh thế nào? Tôi cũng cảm thấy chị ấy không xứng với anh mình chị ạ. Mong nhận được lời khuyên từ chị. (hongphi...@gmail.com)

Anh trai dẫn người yêu về nhà, cả nhà tôi chưa kịp mừng đã tá hỏa khi chị ấy vén tóc để lộ một bên mắt đầy ám ảnh - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Chuyện hôn nhân là chuyện trọng đại cả đời và chỉ có người trong cuộc mới biết quyết định của mình là đúng hay sai? Anh trai bạn đã trưởng thành và có chính kiến, có thể tự quyết định cuộc đời mình. Vậy thì tại sao mọi người lại không tin tưởng và tôn trọng quyết định cũng như tình yêu của anh ấy?

Anh ấy nói đúng, tình yêu là sự đồng cảm từ trái tim, là trân trọng, yêu thương và chia sẻ, là cảm thấy sự quan trọng của nhau trong cuộc đời chứ không phải là vì tiền bạc, vẻ đẹp ngoại hình hay bất cứ điều gì khác. Anh ấy đã nhìn nhận tình yêu, hôn nhân một cách chững chạc và đầy trách nhiệm như thế thì anh ấy sẽ bảo vệ tình yêu của mình bằng mọi giá. Thế nên thay vì phản đối, bạn và gia đình nên đồng hành cùng anh trai, đồng thời khuyên anh đã đưa ra quyết định thì phải có trách nhiệm đến cùng với quyết định ấy cũng như cuộc đời của chính anh ấy.

Khiếm khuyết cơ thể sẽ không thể quyết định nhân phẩm và lối sống của một con người. Người yêu của anh trai bạn là một cô gái mạnh mẽ, kiên định và có ý chí. Tin rằng với một người như thế, anh trai bạn sẽ có cuộc sống hạnh phúc và an yên.

Thân gửi.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm