Ảnh hiếm ghi lại cuộc sống bình dị của người dân Bhutan, chứng minh đây đích thị là "vương quốc hạnh phúc nhất thế giới"

Thanh Tâm,
Chia sẻ

Không chỉ là những công trình tôn giáo hay truyền thống độc đáo, đời sống của người dân Bhutan cũng hiện lên bình yên đến khác lạ.

Nằm nép mình giữa Trung Quốc và Ấn Độ và được bao bọc bởi dãy Himalaya hùng vĩ, Bhutan được biết đến là một trong những quốc gia giàu văn hóa truyền thống độc đáo. Là quốc gia có phần khép kín hơn so với láng giềng, Bhutan mang đến cho các du khách cảm giác chậm rãi, bình yên đến lạ kỳ.

Trước năm 1974, vương quốc Bhutan hoàn toàn đóng cửa đối với khách du lịch và hầu hết người nước ngoài. Ở thời điểm hiện tại, dù đã cởi mở hơn và cho phép internet du nhập vào kể từ năm 1999 nhưng số lượng khách du khách được chấp thuận đặt chân đến đất nước này vẫn vô cùng hiếm hoi.

Để lưu giữ kỷ niệm khi có cơ hội đặt chân đến Bhutan, nhiếp ảnh gia người Slovenia Ciril Jazbec đã ghi lại trải nghiệm của mình khi đến thăm những ngôi làng nhỏ, khám phá những khu rừng rộng lớn và gặp gỡ người dân địa phương bình dị, ấm áp tại đây.

Ảnh hiếm ghi lại cuộc sống bình dị của người dân Bhutan, chứng minh đây đích thị là vương quốc hạnh phúc nhất thế giới - Ảnh 1.

Tshering Om (43 tuổi) đang vắt sữa bò Tây Tạng tại trang trại của gia đình. Phía sau Tshering Om là sông băng Masangang.

Ảnh hiếm ghi lại cuộc sống bình dị của người dân Bhutan, chứng minh đây đích thị là vương quốc hạnh phúc nhất thế giới - Ảnh 2.

Bắn cung là môn thể thao quốc gia của Bhutan và là bộ môn được cả người trẻ và già yêu thích. Tại đây, trẻ em tập bắn tên bằng cung làm bằng gỗ tre trong tuần nghỉ lễ tháng 7.

Ảnh hiếm ghi lại cuộc sống bình dị của người dân Bhutan, chứng minh đây đích thị là vương quốc hạnh phúc nhất thế giới - Ảnh 3.

Những lá cờ trắng được treo lên tượng trưng cho linh hồn của người đã khuất tại Gasa, Bhutan.

Ảnh hiếm ghi lại cuộc sống bình dị của người dân Bhutan, chứng minh đây đích thị là vương quốc hạnh phúc nhất thế giới - Ảnh 4.

Các nhà sư chơi bóng chuyền cùng cảnh sát địa phương.

Ảnh hiếm ghi lại cuộc sống bình dị của người dân Bhutan, chứng minh đây đích thị là vương quốc hạnh phúc nhất thế giới - Ảnh 5.

Karma Tenzin (15 tuổi) là học sinh lớp 7 ở Laya. Không giống như cha mẹ làm công việc chăn bò du mục, Karma muốn trở thành một kỹ sư và làm việc tại thủ đô Thimphu của Bhutan.

Ảnh hiếm ghi lại cuộc sống bình dị của người dân Bhutan, chứng minh đây đích thị là vương quốc hạnh phúc nhất thế giới - Ảnh 6.

Hai người nông dân đang tạm gác lại công việc của mình trên đồng lúa để gọi điện.

Ảnh hiếm ghi lại cuộc sống bình dị của người dân Bhutan, chứng minh đây đích thị là vương quốc hạnh phúc nhất thế giới - Ảnh 7.

Cô bé 6 tuổi Karma Yangchen đang bắt đầu "sự nghiệp" học hành của mình.

Ảnh hiếm ghi lại cuộc sống bình dị của người dân Bhutan, chứng minh đây đích thị là vương quốc hạnh phúc nhất thế giới - Ảnh 8.

Cửa hàng duy nhất tại Laya là một trong những nơi mà người dân hay lui tới nhất. Trong ảnh là nhóm học sinh đang chơi “carom” tại cửa hàng.

Ảnh hiếm ghi lại cuộc sống bình dị của người dân Bhutan, chứng minh đây đích thị là vương quốc hạnh phúc nhất thế giới - Ảnh 9.

Người phụ nữ tại Laya địu con gái mình trên lưng.

Ảnh hiếm ghi lại cuộc sống bình dị của người dân Bhutan, chứng minh đây đích thị là vương quốc hạnh phúc nhất thế giới - Ảnh 10.

Người đàn ông tên Tshering đang chuẩn bị củi gần sông băng Masangang. Anh không chắc liệu các con mình có theo lối sống chăn nuôi bò du mục của gia đình anh hay không khi cuộc sống tại Laya đang dần trở nên hiện đại hơn.

Nguồn: National Geographic

Chia sẻ