Anh con rể "quốc dân": Lần nào về ngoại cũng tỉ mẩn ngồi nhổ sợi tóc bạc, quét nhà cho mẹ vợ

Hiếm lắm mới có anh con rể yêu quý, bênh vực mẹ vợ như thế này, có khi còn thân với mẹ vợ hơn cả con gái ấy chứ!

Khi kết hôn, mỗi người lại có thêm cho mình một gia đình nữa. Người ta vẫn thường hay nhắc đến mẹ chồng – nàng dâu như một mối quan hệ phức tạp và nhiều điều nhiêu khê, trong khi đa phần các bà mẹ vợ thì lại coi con rể là "khách" và đối đãi với họ có phần ưu ái.

Khi một cô con dâu nào khoe mình được mẹ chồng yêu chiều như con gái, hội chị em thường khen cô tốt số; mẹ chồng nào có con dâu yêu thương thật dạ cũng được coi là có phúc phần; vậy các anh con rể nghĩ sao và đối đãi như thế nào với mẹ vợ? Cái câu "dâu con, rể khách" có đúng trong mọi trường hợp? Hãy nghe câu chuyện dưới đây của bạn X.V để biết thêm một anh con rể có hiếu hơn cả con trai nhé.

"Đây là chồng tớ. Anh ấy đang nhổ tóc bạc cho mẹ tớ.

Ngày đầu tiên dẫn anh về ra mắt, câu đầu tiên anh chào bố mẹ tớ bằng thầy u. Sau đó đi quét nhà. Thế là ghi điểm với bố mẹ tớ. Đến lúc cưới nhau rồi, anh vẫn giữ thói quen đó, cứ hễ về nhà là quét nhà. 

Bố tớ nát rượu, lúc nào cũng ép 3 con rể uống cùng nhưng anh không uống thi gan với ông bao giờ, 1 chén là 1 chén. (Nhà tớ có 4 đứa con gái, cả mẹ tớ là 5). Có lần anh nghe bảo ông đánh bài ăn tiền, vậy là anh gọi điện về nói ông một trận, xong 2 bố con giận nhau cả tháng.

Thế mà chồng tớ lại rất thương và hay bênh mẹ tớ, vì mẹ khổ vì bố tớ nhiều, nhớ có lần lúc chưa cưới, bố bảo mẹ tớ làm kẹo lạc đãi anh, nhưng mẹ làm bị cháy, thế là mẹ tớ giấu vào tủ nhưng bị bố tớ phát hiện, vậy là anh đứng ra nhận là mình làm, thế bố tớ mới không chửi.

Anh con rể quốc dân: Lần nào về ngoại cũng tỉ mẩn ngồi nhổ sợi tóc bạc, quét nhà cho mẹ vợ - Ảnh 1.

Anh chồng quốc dân đang làm dậy sóng cộng đồng mạng.

Bọn tớ cùng sinh năm 90. Nhưng chồng tớ thì học đại học, tớ thì học trung cấp, anh cao 1m7, tớ cao mét rưỡi, lại xa người bắc kẻ nam, tớ Đắc lắc, anh Hải Phòng nên lúc đầu nhà anh phản đối lắm. Mặc dù nhà anh vẫn là ở quê, hồi đấy chưa xây nên xà nhà vẫn còn là hai thanh gỗ bắc ngang. Có lần tớ về nhà anh chơi, mẹ anh gọi vào nói chuyện hai đứa như thế, tớ tủi thân lắm, ra đống rơm đứng khóc một mình. Vậy mà anh vẫn bên cạnh và quyết tâm yêu tớ.

Yêu được 2 tháng bọn tớ góp gạo thổi cơm chung, 2 đứa vừa đi học vừa đi làm, anh học xong 5 năm đại học vào Vũng Tàu tìm cơ hội lập nghiệp theo ngành học của anh. Tớ chuyển công việc xuống Sài Gòn cho gần anh. Anh lên đón tớ, thuê nhà rồi mua sắm đồ đạc cho tớ hết, trên đường về anh chỉ nhắn cho tớ câu: "Nếu em không ngại khổ thì xuống Vũng Tàu với anh". Vậy là tớ bỏ công việc trên Sài Gòn, xuống Vũng Tàu ở với anh. Thời gian đầu chưa xin được việc, anh thì chạy xe ôm, rồi đi bán sim lang thang ngoài đường, tớ thì đi bán bánh mì từ 4 giờ sáng, tiền không có, thi thoảng mẹ tớ lại gửi cho ít gạo, ít tiền tiêu.

Ở với nhau được gần 6 năm thì bọn tớ cưới, mới cưới được hơn 1 năm, tớ có bầu ốm yếu nên nghỉ việc ở nhà chồng nuôi, công việc dần ổn định, năm ngoái cố tích cóp mua được cái nhà 1,7 tỷ, thì nợ ngân hàng mất 700 triệu. Giờ hàng tháng anh phải trả ngân hàng hơn 10 triệu, rồi còn ăn uống, nuôi vợ nuôi con, từ 50 kg giờ chỉ còn 47 kg, lồi hết cả xương sườn, tớ nhìn mà xót lắm. Mẹ tớ là giáo viên về hưu, lương được 4 triệu thì vay ngân hàng 100 triệu cho chúng tớ mua nhà, giờ tháng nào ngân hàng cũng trừ hết lương của mẹ, chỉ còn vài trăm ngàn đi chợ nên anh càng thương mẹ hơn.

Bọn tớ ở thành phố, lâu lâu mới về quê thăm ông bà 1 lần. Nay con được 5 tháng, tớ xin về nhưng anh không cho với lý do không yên tâm, tớ lèo nhèo mãi nên anh xin nghỉ mấy hôm đưa 2 mẹ con tớ về xong anh lại xuống lại Vũng Tàu. Hôm đầu tiên về, mẹ tớ hò mấy đứa con gái nhổ tóc bạc cho mẹ mà đứa nào cũng mải, đến lúc ra nhìn thấy anh đang nhổ cho mẹ mà thấy mắt rưng rưng các chị ạ.

Chồng các chị đối với mẹ vợ như thế nào?".

Anh con rể quốc dân: Lần nào về ngoại cũng tỉ mẩn ngồi nhổ sợi tóc bạc, quét nhà cho mẹ vợ - Ảnh 2.

Anh ấy còn nhổ cả tóc bạc cho mẹ vợ trong khi các cô con gái thì "chạy mất dép".

Câu chuyện này đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều chị em bởi nó gần như đánh trúng tâm lý của đa số các bà vợ. Vợ có thể hết lòng vì nhà chồng, làm mọi công việc của nhà chồng nhưng không phải ông chồng nào cũng có đáp trả lại đúng những gì họ mong đợi.

Bạn Nguyễn Như Hoa bình luận: "Chồng bạn thật tuyệt vời, 10 người chồng may ra mới có 1 người đối tốt với bố mẹ vợ chứ chưa nói đến chuyện yêu thương bố mẹ vợ. Chúc bạn hạnh phúc".  Ly Aries cũng gửi lời: "Chúc mừng bạn vì có 1 người chồng xem mẹ vợ như mẹ đẻ như vậy. Bạn có phúc lắm, chúc vợ chồng bạn sẽ luôn hạnh phúc nha".

Khoe chồng yêu thương nhà vợ như vậy nhưng bạn cũng không biết rằng ngoài kia còn nhiều chị em cũng bức xúc với cách cư xử của chồng với người thân sinh ra mình lắm. Bạn Hoàng My chia sẻ: "Đúng là chẳng cần gì hơn nữa, chẳng bù cho chồng em, mặc dù mẹ em không có đưa tiền cho chồng em mượn, nhưng mẹ có lòng muốn cho chồng mượn tiền để chạy việc cho chồng mình, vậy mà chồng vẫn nói ra được câu: 'Tôi không sống chung được với mẹ cô', lâu lâu về ngoại chơi chứ không phải bắt chồng ở luôn mà chồng lại bảo 'chó chui gầm chạn'. Chị thật may mắn".

Đấy các mẹ ạ, mẹ có con gái nuôi lớn khôn đến ngày gả đi, có người cả năm, vài năm mới được gặp con cháu nên nhiều lúc cũng tủi thân lắm. Vì lý do đó nên các chàng rể hãy đối thật tốt với gia đình vợ để đại gia đình lúc nào cũng được hạnh phúc nhé. Và con rể đừng coi mình là khách, gia đình vợ phải khách sáo, đối đãi kín kẽ, mà hãy là con trai trong nhà, có thế, vợ mới thật lòng yêu quý mẹ các anh như mẹ ruột được.

 

Chia sẻ
Đọc thêm