“Anh ấy chán chị, vì chị… quá tốt đấy!”

Chị những hy vọng tấm lòng của mình sẽ được đền đáp, được chồng trân trọng và yêu thương. Nhưng rõ ràng là không!

Phát hiện chồng ngoại tình, chị gần như suy sụp. Làm sao chị có thể không đớn đau đến tận xương tủy được, khi mà chị đối với anh luôn dốc hết gan ruột, thậm chí không tiếc hi sinh bản thân mình. Mấy năm qua, cuộc hôn nhân này, chị coi như linh hồn mình, chăm chút từng li từng tí. Để giờ đây, biết anh phản bội, chị đau như muốn chết đi sống lại.

Ảnh minh họa

Biết chồng thay lòng, nhưng chị làm sao có thể dâng tâm huyết của mình cho kẻ khác. Chị tìm đến cô nàng người thứ 3 kia để nói chuyện cho ra lẽ, yêu cầu cô ta rời xa chồng mình. Nhưng cô nàng ấy lại thản nhiên đáp lại chị với đôi mắt ráo hoảnh: “Chị tìm em làm gì, chị về mà khuyên anh ấy ý! Nếu anh ấy muốn về với chị, em cũng chẳng thể níu giữ!”. Chị chết sững. Trong lòng chị biết, cô ta nói đúng, nhưng chị không cam lòng. Chị chỉ thẳng mặt cô ta mà mắng mỏ: “Đừng có gái đĩ già mồm! Nếu cô không quyến rũ chồng tôi thì chồng tôi sao có thể phụ bạc vợ con tới mức ấy! Cô có biết, tôi đối với anh ấy tốt như nào không? Tôi chẳng tiếc thân mình, chỉ mong chồng con được vui vẻ, hạnh phúc. Nếu không có đồ hồ li tinh nhà cô, thì gia đình tôi cũng không rơi vào cảnh này!”. Nói tới câu cuối, chị phải cố cầm lòng để không rơi nước mắt trước mặt nhân tình của chồng.

Lòng chị đang ngổn ngang cảm xúc là thế, nhưng cô nàng thì chẳng đồng cảm chút nào. Thậm chí, cô ta còn tạt cho chị một gáo nước lạnh: “Chị có biết là, anh ấy chán chị, vì chị… quá tốt đấy!”. Thấy ánh mắt hoang mang của chị, cô nàng “tốt bụng” giải thích thêm: “Chị ra kia soi gương nhìn lại mình xem, chị đứng với anh ấy có khác gì 2 chị em không? Quê mùa, luộm thuộm như thế, anh ấy làm sao mà thích nổi? Dù chị có tốt thì sao nào, anh ấy lại chẳng cần điều đó! Anh ấy cần một người phụ nữ xinh đẹp, biết ngọt ngào nũng nịu, thậm chí là biết đòi hỏi ở anh ấy để anh ấy thấy mình là người hùng, là người đàn ông đầy nam tính cơ! Và nhất là…” – cô nàng đi tới gần chị thấp giọng: “…anh ấy cần một người tình tuyệt vời trên giường chứ không phải là một khúc gỗ hôi hám, xấu xí đâu!”. Nói rồi cô nàng đứng dậy bỏ đi, mặc chị ngồi bần thần như người mất hồn, không quên để lại câu nói: “Đừng tới tìm em nữa, vô ích thôi!”.

Nhìn bóng dáng lả lướt của cô ta dần đi xa, chị uất hận thốt lên: “Đồ hư hỏng! Đồ bỉ ổi!”. Nhưng trớ trêu thay, chồng chị lại đang vì người đàn bà hư ấy mà quay lại ruồng rẫy vợ con. Trong lòng chua xót dâng đầy, chị không nín nhịn được nữa, mặc cho dòng nước mắt lăn dài.

Chị từng là một người con gái hiền lành, gia giáo, được nhiều người ngưỡng mộ và mong muốn lấy làm vợ. Đêm tân hôn, chồng chị nhìn vệt máu đỏ trên ga trải giường đã hạnh phúc ngất ngây ôm chị vào lòng, thề hẹn sẽ chung thủy với chị suốt đời. Làm vợ anh, chị chỉ biết lo cho chồng và con, dành hết thời gian và tâm trí cho gia đình, chẳng màng đến bản thân mình. 365 ngày như một, tan làm là chị vội vã về nhà nấu nướng cho chồng con, để muốn tiết kiệm tiền và để chồng con được ăn uống vệ sinh. Dù nhiều lúc chị cũng mệt mỏi lắm, nhưng chị vẫn luôn dặn lòng phải cố gắng. Anh không ít lần cũng đề nghị đi ăn ngoài, nhưng chị không nghe. Ngay cả những ngày như kỉ niệm ngày cưới, chị cũng muốn nấu ăn tại nhà.

Nhiều lắm, nhiều lắm những vun vén và hi sinh của chị cho chồng con. Chị những hy vọng tấm lòng của mình sẽ được đền đáp, được chồng trân trọng và yêu thương. Nhưng rõ ràng là không! Anh chê chị cứng nhắc và nhàm chán trên giường. Anh chẳng còn nhớ tới lời hứa đêm tân hôn hôm nào. Có những bữa ăn ngon lành và đảm bảo nhưng anh chẳng lấy đó làm hài lòng, mà còn chê vợ đầu bù tóc rối, ăn mặc tềnh toành, toàn mùi dầu mỡ thức ăn chứ chẳng thoảng hương nước hoa quyến rũ gì cả.
Chị cay đắng nhận ra, chị tốt là thế, nhưng dường như anh chẳng cần! Anh chỉ toàn chê bai và chán ghét chị. Anh thích những cô nàng lấy tiền trong ví anh tiêu xài phung phí, những ả gái mè nheo, nũng nịu đòi anh vào những nhà hàng sang chảnh đắt tiền, những cô nàng lả lơi ong bướm chẳng chút đứng đắn, có học thức gì hết! Anh về nhà luôn cáu kỉnh với người vợ chân thành, hết lòng vì mình, nhưng lại cung phụng, chiều chuộng những người đàn bà phù phiếm bên ngoài, ngoài đòi hỏi và tâng bốc anh thì chẳng còn gì khác!

“Tại sao? Tại sao?” – chị gào thét trong vô vọng nhưng chẳng thể tìm được câu trả lời. Chị đã cố gắng làm một người vợ đảm, nhưng chị đã thất bại thảm hại rồi…
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm