Anh: Ẩu đả tại ga tàu điện ngầm Oxford Circus đúng ngày Black Friday, hàng ngàn người dân đang mua sắm hốt hoảng tháo chạy

Theo thông tin từ Cảnh sát giao thông Anh, hiện cơ quan điều tra đang làm việc với 2 người đàn ông về sự cố xảy ra tại nhà ga tàu điện Oxford Circus đúng ngày Black Friday, khiến người dân bỏ chạy toán loạn.

Anh: Ẩu đả tại ga tàu điện ngầm Oxford Circus đúng ngày Black Friday, hàng ngàn người dân đang mua sắm hốt hoảng tháo chạy - Ảnh 1.

Cảnh sát ở hiện trường trung tâm thủ đô London.

Các cơ quan chức năng Anh cho rằng, đã xảy ra một cuộc cãi vã giữa hai người đàn ông ở ga tàu điện ngầm Oxford. 

Cảnh sát đã trích suất hình ảnh 2 người đàn ông gây ra vụ ẩu đả, được ghi lại từ camera giám sát tại nhà ga và công bố hình ảnh trên truyền hình, đồng thời, kêu gọi người dân cung cấp thông tin về vụ cãi vã này hoặc sự việc nào khác có thể là nguyên nhân khiến người dân hốt hoảng bỏ chạy.

Anh: Ẩu đả tại ga tàu điện ngầm Oxford Circus đúng ngày Black Friday, hàng ngàn người dân đang mua sắm hốt hoảng tháo chạy - Ảnh 2.

Hình ảnh 2 người đàn ông từ camera giám sát.

Anh: Ẩu đả tại ga tàu điện ngầm Oxford Circus đúng ngày Black Friday, hàng ngàn người dân đang mua sắm hốt hoảng tháo chạy - Ảnh 3.

Cảnh sát bao vây hiện trường khu tàu điện ngầm London.

Cảnh sát cũng nhận được nhiều báo cáo về các bức ảnh liên quan đến vụ ẩu đả xảy ra lúc 16h38 ngày 24-11 (giờ địa phương) trên phố Oxford và tại nhà ga Oxford Circus. Đây là nơi có nhiều cửa hiệu và vụ việc xảy ra vào ngày Black Friday nên có rất đông người tập trung tại đây để mua sắm. 

Ngay sau khi nghe tiếng động lớn, được cho là tiếng súng nổ, mọi người bỏ chạy tán loạn trên đường Oxford, cảnh sát nhanh chóng xuất hiện tại hiện trường và ứng phó như một cuộc vây bắt khủng bố. 

Trạm Oxford Circus nhanh chóng được di tản, hàng ngàn người đã bị chặn không cho lưu thông trong khu vực này cho tới khi cảnh sát xuất hiện tại hiện trường. Nhiều người đã trú ẩn trong các tòa nhà gần đó.

Cảnh sát giao thông Anh cho biết, có một người phụ nữ bị thương nhẹ sau sự cố khi rời khỏi ga tàu điện Oxford Circus. Tuy nhiên, họ không đưa thông tin chi tiết về những gì đã xảy ra. 

Sau cuộc tìm kiếm tại ga tàu và phố Oxford, cảnh sát không tìm thấy bất cứ bằng chứng nào về một vụ nổ súng trong nhà ga. Cảnh sát kêu gọi công chúng cung cấp thêm thông tin về một vụ "ẩu đả giữa hai người đàn ông" ở ga tàu điện Oxford Circus.

Mặc dù nguyên nhân ban đầu chưa có báo cáo rõ ràng, nhưng phản ứng nhanh chóng và có tổ chức của cảnh sát là một lời nhắc nhở rằng London là một thành phố được cảnh báo cao, sau một loạt vụ tấn công khủng bố năm nay.

Hiện ga tàu điện ngầm trên đã trở lại hoạt động bình thường. 

Chia sẻ
Đọc thêm