Andros Professional đồng hành Siêu Bánh mùa 2 đem tiệc bánh ngọt đến trẻ em làng SOS

Quang Vũ,
Chia sẻ

Những chiếc bánh sinh nhật không chỉ là món quà vật chất, mà là biểu tượng của tình yêu và sự sẻ chia. Chúng mang đến cho các em nhỏ tại Làng trẻ em SOS những khoảnh khắc hạnh phúc, nơi mà những ước mơ nhỏ bé trở thành hiện thực.

Cụ thể, trong tập 8 Siêu Bánh mùa 2 phát sóng trên kênh HTV7 vào 20h20 thứ Tư vừa qua, Chương trình đã khiến khán giả đi từ xúc động đến bất ngờ khi ra đề cho các pastry chef (Đầu bếp bánh) thực hiện bữa tiệc bánh ngọt sinh nhật dành cho các bé làng trẻ em SOS với sự đồng hành của sản phẩm Andros Professional.

Thông qua tập phát sóng này, các pastry chef đã khiến khán giả cảm nhận được rằng Siêu Bánh mùa 2 không chỉ là cuộc tranh tài làm bánh, mà là hành trình đầy cảm hứng, nơi mà mỗi chiếc bánh là một câu chuyện, một thông điệp yêu thương gửi gắm. Các pastry chef, với sự hỗ trợ của nguyên liệu chất lượng từ Andros Professional, đã mang đến những chiếc bánh thơm ngon, là món quà tinh thần giúp các em có thêm động lực và niềm tin vào tương lai.

Chiếc bánh "Trái tim dũng cảm" dành tặng cậu bé có ước mơ trở thành chiến sĩ công an

Pastry Chef Đình Đức đã tạo một chiếc bánh đặc biệt với bên ngoài là những chông gai, tượng trưng cho những khó khăn mà một chiến sĩ công an cần phải vượt qua. Nhưng sau khi dùng búa đập vỡ để khám phá, phần bánh bên trong là những chiếc bánh tạo hình trái tim, tượng trưng cho những trái tim dũng cảm.

Andros Professional đồng hành Siêu Bánh mùa 2 đem tiệc bánh ngọt đến trẻ em làng SOS - Ảnh 1.

Bên ngoài chông gai nhưng sau khi dùng búa đập vỡ sẽ đến những trái tim quả cảm bên trong

Để làm nên chiếc bánh mang hình trái tim dũng cảm, Đình Đức cho biết lớp đầu tiên dùng hành tím và tỏi tạo vị thơm, vị ngọt. Tầng tiếp theo sử dụng caramel onctueux (xốt từ đường thắng dẻo mịn) trộn với Andros Professional Dừa Non sợi đông lạnh để tạo thành hỗn hợp sệt và rim trong thời gian vừa phải, để dừa ngấm đường và chuyển trong, và bên trong còn có những hạt gạo lứt được nổ lên và trộn với chocolate. Tiếp theo là một lớp kem chocolate vị ớt và tiêu để tạo điểm nhấn. Ở ngoài cùng là lớp mousse vị dừa sử dụng Andros Professional Dừa đông lạnh xay nhuyễn có kết hợp màu đỏ đến từ củ dền và hạt điều.

Với chiếc bánh này, giám khảo Valentin Trần - CEO Andros Việt Nam đánh giá cao trình độ của Đình Đức trong việc kết hợp các nguyên liệu, và câu chuyện mang đến ý nghĩa. Đây cũng là chiếc bánh được được các em nhỏ ở Làng trẻ em SOS bình chọn nhiều nhất, nhờ đó Đình Đức là người đầu tiên được vào vòng Chung kết Siêu Bánh mùa 2.

Chiếc bánh "Khu vườn trên mây" dành tặng cô bé có ước mơ làm cô giáo

Pastry Chef Minh Vũ cho biết phần kẹo dẻo hình tạo hình củ cà rốt, anh sử dụng Andros Professional Xoài xay nhuyễn đông lạnh để có màu vàng, thêm Andros Professional Phúc Bồn Tử xay nhuyễn đông lạnh vào để có màu đỏ, màu vàng cộng đỏ để ra màu cam của cà rốt. Lớp mousse ở trên sử dụng Andros Professional Việt quất thiên nhiên đông lạnh, đưa việt quất về vị yogurt (sữa chua) bằng cách sử dụng nước cốt chanh. Và tạo hình trên bề mặt giống như một mặt đất thì trong đó là crumble của ca cao cộng thêm bột hạnh nhân.

Andros Professional đồng hành Siêu Bánh mùa 2 đem tiệc bánh ngọt đến trẻ em làng SOS - Ảnh 2.

Chiếc bánh Khu vườn trên mây

Giám khảo Valentin Trần dành sự yêu thích cho chiếc bánh của Minh Vũ, ông chia sẻ "mỗi câu chuyện của bạn, mỗi chi tiết bạn tạo ra đều có ý nghĩa, ngay cả miếng lót bạn cũng làm để có thể ăn được như vậy rất hay. Về phần vị thì rất ngon".

Giám khảo Lê Thị Kiều Oanh, Giám khảo quốc tế World Chefs thì cho biết khi nhìn thấy cái bánh của Minh Vũ bà không mấy ngạc nhiên nhưng khi dùng thử, khám phá vào bên trong thì bất ngờ vì hương vị rất ngon. Bà dành lời khen cho Minh Vũ vì đã khéo léo đưa các nguyên liệu kết cấu với nhau rất hài hòa.

Chiếc bánh "Hệ mặt trời" dành tặng cô bé có ước mơ trở thành phi hành gia

Nhằm hiện thực hóa ước mơ trở thành phi hành gia để bay ra ngoài ngắm những hành tinh của bé, Thu Thùy đã làm chiếc bánh "Hệ mặt trời".

Andros Professional đồng hành Siêu Bánh mùa 2 đem tiệc bánh ngọt đến trẻ em làng SOS - Ảnh 3.

Chiếc bánh "Hệ mặt trời" của Thu Thùy

Mặt trời thường được ví như lòng đỏ trứng gà, do đó Thu Thùy chọn nguyên liệu chủ đạo là Andros Professional Hạt dẻ xay nhuyễn đông lạnh để tạo vị bùi béo như lòng đỏ trứng gà, và thêm gia vị là quế và thảo quả.

Andros Professional đồng hành Siêu Bánh mùa 2 đem tiệc bánh ngọt đến trẻ em làng SOS - Ảnh 4.

Thu Thùy sử dụng Andros Professional Hạt dẻ xay nhuyễn đông lạnh để làm món bánh của mình

Chiếc bánh "Sắc màu tuổi thơ" dành tặng fan của cầu thủ bóng đá Lionel Messi

Pastry chef Minh Hiền đã tạo bất ngờ cho Ban giám khảo và các bé Làng trẻ em SOS khi đem đến chiếc bánh với phần tạo hình bên ngoài đậm chất fan bóng đá, có hình ảnh cầu thủ Lionel Messi, có trái bóng. Đặc biệt còn có phần hiệu ứng đốt nến đi kèm khiến Ban giám khảo vô cùng trầm trồ.

Minh Hiền dùng Andros Professional Quả mọng đỏ đông lạnh để làm nhân cho chiếc bánh, tuy nhiên thường những trái mọng sẽ bị chua nên cô dùng thêm cốt ca cao và Andros Professional Hạt dẻ xay nhuyễn đông lạnh là vị mà bé Phúc (Làng trẻ em SOS) lựa chọn.

Andros Professional đồng hành Siêu Bánh mùa 2 đem tiệc bánh ngọt đến trẻ em làng SOS - Ảnh 5.

Chiếc bánh "Sắc màu tuổi thơ"

Mặc dù chiếc bánh của Minh Hiền chưa nhận được lời khen của Ban giám khảo về vị nhưng được Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 Ngọc Châu cho biết chắc chắn sẽ mua vì tạo cho chủ nhân có đầy đủ những trải nghiệm, những cung bậc cảm xúc cho ngày sinh nhật đặc biệt của mình.

Xem tập 8 Siêu Bánh mùa 2 tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=gLjwj3n_jiE

Công ty TNHH Sản xuất Trái cây Hùng Phát

Chia sẻ