Ăn trái cây này sẽ giúp hồi phục nhanh khi bị sốt xuất huyết

N.Hà,
Chia sẻ

Bệnh nhân sốt xuất huyết được bác sĩ khuyên nghỉ ngơi và bổ sung nhiều nước để hồi phục nhanh. Có một số loại trái cây có thể giúp bạn tránh tình trạng mất nước, lấy lại sức lực nhanh hơn.

Ăn trái cây này sẽ giúp hồi phục nhanh khi bị sốt xuất huyết - Ảnh 1.

Sốt xuất huyết khiến cơ thể trở nên suy nhược, nếu không được chăm sóc đúng cách cũng có thể gây tử vong. Vì vậy chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong quá trình hồi phục sức thể. Để tăng cường khả năng miễn dịch, thúc đẩy quá trình đẩy lùi bệnh tật, điều quan trọng là phải thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh, tiêu thụ thực phẩm giàu vitamin và các chất dinh dưỡng.

Ăn trái cây này sẽ giúp hồi phục nhanh khi bị sốt xuất huyết - Ảnh 2.

Trái thạch lựu: Lựu nổi bật với hàm lượng sắt cao giúp hỗ trợ duy trì số lượng tiểu cầu trong máu khỏe mạnh để bệnh nhân sốt xuất huyết sớm hồi phục. (Ảnh: istock)

Ăn trái cây này sẽ giúp hồi phục nhanh khi bị sốt xuất huyết - Ảnh 3.

Quả kiwi: Quả kiwi chứa đồng, có vai trò quan trọng đối với việc sản xuất các tế bào hồng cầu khỏe mạnh và tăng cường khả năng chống nhiễm trùng. Ngoài ra, trái cây này cũng là một nguồn giàu kali, vitamin E và vitamin A giúp duy trì sự cân bằng điện giải của cơ thể. Đặc biệt với hàm lượng vitamin C dồi dào, loại quả này có thể giúp bạn tăng khả năng miễn dịch tự nhiên để chống lại bệnh sốt xuất huyết. (Ảnh: istock)

Ăn trái cây này sẽ giúp hồi phục nhanh khi bị sốt xuất huyết - Ảnh 4.

Trái cây có múi: Trái cây có múi được chứng minh là có lợi cho bệnh nhân sốt xuất huyết. Bởi khi mắc sốt xuất huyết, cơ thể dễ bị mất nước mà quả cam giúp cơ thể giữ nước, chống lại mệt mỏi. Ngoài ra, loại trái cây này cũng chứa các chất chống oxy hóa và vitamin C, tăng cường khả năng miễn dịch, giúp bệnh nhân sốt xuất huyết lấy lại sức nhanh chóng. (Ảnh: istock)

Ăn trái cây này sẽ giúp hồi phục nhanh khi bị sốt xuất huyết - Ảnh 5.

Đu đủ: Chiết xuất từ đu đủ có chứa các enzym như papain và chymopapain, giúp tiêu hóa, ngăn ngừa đầy hơi. Ngoài ra, lá đu đủ được xem là phương pháp hữu hiệu trong việc điều trị sốt xuất huyết. Với 30ml nước ép lá đu đủ tươi hỗ trợ điều trị sốt xuất huyết bằng cách tăng số lượng tiểu cầu. (Ảnh: istock)

Ăn trái cây này sẽ giúp hồi phục nhanh khi bị sốt xuất huyết - Ảnh 6.

Nước dừa: Đây là nguồn nước tự nhiên cung cấp các khoáng chất và chất điện giải thiết yếu cho cơ thể. Nên uống nhiều nước để phục hồi nhanh chóng và nước dừa là một trong những thực phẩm thiết yếu giúp cơ thể hồi phục nhanh hơn. (Ảnh: istock)

Ăn trái cây này sẽ giúp hồi phục nhanh khi bị sốt xuất huyết - Ảnh 7.

Thanh long: Cùng với việc chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh, hàm lượng chất xơ và sắt cao, quả thanh long cũng là một nguồn vitamin C phong phú. Nhờ đó, trái cây này giúp tăng cường khả năng miễn dịch ở các bệnh nhân sốt xuất huyết. Ngoài ra, loại hoa quả này còn có thể giúp phục hồi sức mạnh của xương và tăng huyết sắc tố nhờ đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ ở các bệnh nhân bị đau nhức xương cấp tính do bệnh sốt xuất huyết gây ra. (Ảnh: istock)

Ăn trái cây này sẽ giúp hồi phục nhanh khi bị sốt xuất huyết - Ảnh 8.

Chuối: Chuối thuộc danh mục trái cây dễ tiêu hóa. Để phục hồi nhanh hậu quả của sốt xuất huyết, người bệnh nên ăn thức ăn dễ tiêu, đủ chất dinh dưỡng và duy trì chế độ ăn uống cân bằng. Ngoài ra, chuối cũng rất giàu Kali, vitamin B6 và vitamin C có tác dụng như một chất tăng cường phục hồi sau khi mắc bệnh. (Ảnh: istock)

Ăn trái cây này sẽ giúp hồi phục nhanh khi bị sốt xuất huyết - Ảnh 9.

Khi bị sốt xuất huyết, việc chăm sóc y tế sớm là điều cần thiết, thế nhưng các siêu thực phẩm nói trên chính là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất dồi dào cần có cho người bệnh bởi chúng hoạt động như một chất tăng cường để cơ thể phục hồi nhanh chóng. (Ảnh: istock)./.

Chia sẻ