Ăn sáng ở nhà thử ngay Pancake Dalgona vừa ngon vừa sang chảnh

Những ngày rảnh rỗi làm việc tại nhà mùa dịch, tôi đã tận dụng nguyên liệu khô có sẵn để làm những chiếc bánh Pancake Dalgona ngon tuyệt này để gia đình ăn sáng.

Pan cake coffee mousse - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

- 200gr bột bánh rán pha sẵn
- 140ml sữa tươi không đường hoặc nước lọc
- 30gr xốt mayonaise
- Bơ lạt
- Kẹo dâu, hoặc kẹo trái cây vị tùy thích
- 2 gói cà phê hòa tan đen đá, tương đương 16gr 
- 30gr đường
- 60ml nước sôi

Cách làm:

1. Lấy tô, pha bột với sữa hoặc nước lọc tùy thích, khuấy đều.

Pan cake coffee mousse - Ảnh 3.

Sau đó làm nóng chảo chống dính với lửa nhỏ nhất, dùng cọ phết bơ giữa lòng chảo, dùng vá 60ml cho mỗi bánh, múc bột cho vào nhẹ nhàng để bột tráng tròn đều giữa chảo như hình dưới đây. 

Pan cake coffee mousse - Ảnh 4.

Khi bánh nổi bọt rỗ là bánh chín vàng, lật mặt để bánh chín, gắp ra đĩa. 

Pan cake coffee mousse - Ảnh 5.

Làm lần lượt cho hết nguyên liệu.

Pan cake coffee mousse - Ảnh 6.

2. Lấy viên kẹo dâu cho lên giấy nến, bỏ vào lò vi sóng quay cho chảy ra lỗ chỗ như ảnh, lấy giấy nến có kẹo đã tan chảy ra, để nguội.

Pan cake coffee mousse - Ảnh 7.

3. Cho cà phê, đường và nước sôi vào tô, dùng máy đánh trứng hoặc phới lồng đánh bông lên. Khi kem đã bông thì cho vào tủ làm lạnh, khi hỗn hợp kem mousse đã lạnh thì lấy ra đánh lại thêm 5' nữa.

Pan cake coffee mousse - Ảnh 8.

Trình bày 

Lấy đĩa, đặt 1 cái pancake lên đĩa, thêm 1 lớp kem mousse rồi lại 1 cái pancake, 1 lớp mousse nữa. 

Pan cake coffee mousse - Ảnh 10.

Rắc bột ca cao bằng rây, trang trí lá bạc hà và kẹo.

Pan cake coffee mousse - Ảnh 12.

Tada, vậy là đã hoàn tất những cái bánh Pancake Dalgona xinh đẹp và hấp dẫn. Quan trọng là rất ngon và dễ làm lắm nè!

Ăn sáng ở nhà thử ngay Pancake Dalgona vừa ngon vừa sang chảnh - Ảnh 10.

Chia sẻ
Đọc thêm