Ăn rau cần tây giảm béo

,
Chia sẻ

Rau cần tây chứa các vitamin A, B và C. Các chất khoáng và kim loại, các axit amin và tinh dầu, phù hợp với người cao huyết áp và người muốn giảm béo.

Chữa huyết áp cao: Trong cần tây có chứa chất hoá học tự nhiên apigenin giúp ngừa chứng huyết áp cao và giúp giãn nở mạch. Cần tây dùng cả thân 50g, thái khoảng đốt ngón tay, đổ 3 bát con nước, sắc lấy một bát, uống ngày 3 lần như vậy. Sau một thời gian ngắn, huyết áp sẽ ổn định.

Chữa viêm họng: Rau cần tây 30g  rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước, thêm vài hạt muối tinh, súc miệng ngày 3 lần, hoặc có thể nuốt từ từ càng nhanh khỏi.

Chảy máu mũi, đi ngoài ra máu: 100g rau cần tây giã nát, lấy nước đã đun sôi  để nguội vắt một bát nhỏ uống.




Các chất khoáng và kim loại, các axit, amin và tinh dầu, phù hợp với người cao huyết  áp và người muốn giảm béo.

Chữa lở loét do ngứa: Dùng 30g cần tây rửa sạch, giã rồi đắp lên vết lở đó, khi vết lở khô, dùng nước cốt cần tây xoa lên để chóng liền sẹo, lên da non.

Bạn có thể dùng cần tây vào chế biến một số món ăn để phòng và chữa một số bệnh sau:

Bổ thận, hạ huyết áp: Rau cần tây 100g, thịt lợn nạc 100g, nước luộc gà 300ml, nấm hương 30g, dâu 10g, hành 10g, gừng 5g, muối, dầu vừa đủ. Cho dầu vào chảo nóng phi thơm gia vị rồi cho các vị còn lại cùng nước luộc gà, đun nhỏ lửa 20 phút, chia làm 2 - 3 lần ăn trong ngày.

Vàng da: Xào 150g cần tây với 15g dạ dày lợn, ăn liên tục trong 1 tuần đến 10 ngày sẽ thấy hiệu quả...

Các bạn cũng nên chú ý, trong rau cần tây có chứa furocoumarin, nếu để lâu trong tủ lạnh quá 3 tuần chất này sẽ tăng gấp 2,5 lần, khi ăn sẽ độc hại, thế nên không để cần trong tủ lạnh quá một tuần, và nếu không có cần tây thì dùng cần ta chế biến thức ăn cũng có tác dụng trong điều trị một số bệnh trên.

Theo Bee

Chia sẻ