Dù Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã khuyến cáo giảm lượng muối ăn nạp vào cơ thể, nhưng một nghiên cứu mới cho thấy: Ăn quá ít muối cũng ẩn chứa nguy hại sức khỏe.
Tổ chức Y tế vừa đưa ra thông điệp kêu gọi người dân Việt Nam cần có hành động đối với việc lạm dụng muối ăn. Muối ăn gây ra nhiều bệnh đặc biệt là tim mạch và đột quỵ.
Mỗi một nguyên liệu cho vào đồ ăn, thức uống của trẻ khi chế biến đồ ăn dặm đều cần chú ý liều lượng, chủng loại và cách kết hợp, nếu không đồ ăn sẽ tác động trực tiếp đến sức khỏe của trẻ, thậm chí là khiến trẻ thiệt mạng.
Trẻ em tuyệt đối không nên ăn nhiều muối, chỉ cần một lượng nhỏ natri trong các bữa ăn là đủ cần thiết cho việc duy trì khối lượng máu và huyết áp và chức năng các cơ và dây thần kinh.