Ăn nhiều hoa quả màu tối để chống lão hóa

,
Chia sẻ

Những nghiên cứu về dinh dưỡng gần đây đã phát hiện ra rằng, hoa quả có màu tối có tác dụng rất tốt trong việc chống lại quá trình lão hóa.

Hơn nữa, những loại quả này có chứa hàm lượng chất vitamin C, sắt, magie, canxi và hàm lượng khoáng chất cao hơn rất nhiều so với những loại quả có màu sắc thông thường. Không chỉ vậy, hoa quả màu tím còn có tác dụng giúp cân bằng hàm lượng những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể một cách ổn định.
 

 
Quả dâu
 
Trong số những loại quả có màu tím, dâu được coi là loại quả có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng phong phú nhất. Trong dâu có chứa nhiều axit amin, vitamin, acid hữu cơ, carotenoids và nhiều khoáng chất khác như sắt, magie, canxi, đồng… Y học hiện đại đã chứng minh rằng ăn nhiều dâu sẽ làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, giúp sản sinh lượng hồng cầu, ngăn chặn chứng xơ cứng động mạch và hỗ trợ cho quá trình trao đổi chất của cơ thể. Bạn có thể ăn dâu tươi, ép lấy nước và uống cũng rất tốt cho cơ thể.
 

 
Táo tầu
 
Táo tầu là loại quả có chứa vitamin B2, sắt, magie… Hiện nay, táo tầu còn được sử dụng để làm thuốc bổ giúp kéo dài tuổi thọ. Những lợi ích mà loại quả này đem lại đã khiến nó trở thành một trong những vị thuốc bổ cần thiết cho phụ nữ tuổi trung niên. Ăn nhiều táo tầu sẽ giúp làn da được căng mịn hơn và xóa bỏ các nếp nhăn.
 

Nho

Trước đây, nho và tác dụng của nho đã được ghi chép trong rất nhiều những sách y học bởi tác dụng nâng cao thể lực rất tốt.  Nho có thể ăn tươi, cũng có thể được dùng để chế biến thành rượu vang để uống. Công dụng của nho rất tốt vì trong nho có chứa các loại vitamin như B1, B6, B2, vitamin C và những loại acid hữu cơ cần thiết cho cơ thể. Ăn nho những lúc mệt mỏi sẽ giúp hồi phục thể trạng và tăng sức đề kháng của cơ thể. Phụ nữ ăn nhiều nho sẽ có được làn da đẹp mịn màng và ngăn chặn được quá trình lão hóa.
 

Mận tím

Mận tím còn được gọi là nho đen ở một số vùng. Mận tím là loại quả có chứa nhiều chất dinh dưỡng, có  ích to cho sức khỏe của con người. Do đó, tại châu Âu và nhiều nơi khác mận tím được sử dụng rất phổ biến. Tuy nhiên, tại Việt Nam, việc chế biến mận tím thành nước trái cây, mứt vẫn còn rất hiếm. Trong mận tím có chứa nhiều vitamin C, phốt pho, magiê, kali, canxi, anthocyanins, phenol. Hơn nữa, loại quả này còn được biết đến vì tác dụng của nó trong việc phòng chống bệnh gout, thiếu máu, phù nề, viêm khớp, phong thấp, miệng và cổ họng, ho.

Bảo Vy
Tổng hợp từ MC
Chia sẻ