An Nguy khi sắp 30 tuổi: Xinh, tươi và "điên" như vừa mới 20

Theo Kenh14/Trí thức trẻ,

"An Nguy sắp 30 à?" - không thể tin được. Đơn giản là trông cô gái này vẫn chẳng khác gì so với ngày đầu nổi tiếng, trừ việc tóc dài ra. Tuổi 30 dường như cũng chẳng làm giảm độ hot của An. 2,6 triệu người bấm like có thể coi là một minh chứng.

An Nguy không khó gần như tôi nghĩ, đó là điều đầu tiên tôi muốn nói sau khi trò chuyện với An. Bằng chứng là số emoji An dùng còn nhiều gấp mấy lần tôi trong những lần cả hai cùng chat. Một nhận xét hơi chủ quan theo thước đo của bản thân, nhưng dù gì thì An cũng hiền hơn tôi tưởng tượng thật, ít nhất là hiền hơn trên Vlog rất nhiều.

Tôi đã từng đọc bài phỏng vấn về An cách đây khoảng 3 năm, chính xác là lúc đó trong tôi nảy sinh song song hai cảm giác: e dè và thích thú. E dè vì phóng viên hỏi 1 câu, An cũng chỉ trả lời hầu hết bằng 1 câu, đôi khi là... 2 chữ, không thừa, không thiếu, chỉ nói đủ. Thích thú cũng là vì thế, bởi trước giờ làm gì có cô gái nổi tiếng nào trả lời phỏng vấn theo kiểu đó đâu? Cái ngông ngông, điên điên khó thấy ở những người khác, ở An lại hiện lên rất rõ và trở thành một chất riêng, không lẫn vào ai.

An Nguy khi sắp 30 tuổi: Xinh, tươi và điên như vừa mới 20 - Ảnh 1.

Giữa lúc ai cũng đang quen với hình tượng những cô nàng hot girl nữ tính, dịu dàng, An Nguy đùng đùng xuất hiện trước cộng đồng mạng với lối nói chuyện "tửng" đến hãi và cú đá chân vào màn hình báo hiệu rồi sẽ còn nhiều điều hay ho nữa đây. Người thích An nhiều mà kẻ muốn ném đá An cũng không hề ít. Bao giờ cũng thế, không phải ai cũng thích được những kẻ khác mình. Nhưng cho đến giờ, dù Vlog của An không còn ra nhiều và cũng vì trào lưu này ở Việt Nam đã chìm hơn hẳn, nói An Nguy vẫn còn nổi tiếng thì nghe không thích lắm, có lẽ nên đổi thành An Nguy vẫn không hề bị ai quên tên. Chắc có lẽ vì, sau từng ấy năm, ngay cả khi sắp... chạm ngõ tuổi 30 rồi, An vẫn xinh, vẫn tươi rói và vẫn giữ nguyên cái điên điên, tưng tửng như vừa mới 20 thôi.

Và đối với cô gái có hơn 2,6 triệu người bấm like trên Fanpage này, được biết đến nhiều thông qua mạng xã hội là một niềm vui nhưng chưa phải một thứ gì đáng để tự hào.

An Nguy khi sắp 30 tuổi: Xinh, tươi và điên như vừa mới 20 - Ảnh 2.

"Lạnh lùng, kiệm lời" - đó là An. 3 năm qua, đủ những biến cố, mất mát đến và đi, rồi chuyện vui, chuyện buồn, chuyện ồn ào, chuyện không còn muốn nhớ về cũng lần lượt xảy ra với An khiến nhiều người tự đặt câu hỏi rằng giờ An Nguy đang thế nào, liệu đã trở thành một người khác? "An Nguy sắp 30 à?" - không thể tin được! Đơn giản là vì trên Vlog, cô gái này vẫn chẳng khác gì so với ngày đầu nổi tiếng, trừ việc tóc dài ra.

29 tuổi, An Nguy đã hoàn thành việc học, thường xuyên bay qua bay lại giữa Mỹ và Việt Nam, đang thực hiện một số dự định riêng cho công việc và vẫn "Ăn tốt, ngủ tốt, lúc nào cũng phơi phới như tuổi 19". Đây là câu trả lời mà theo An nói là nghĩ thối đầu vẫn chưa ra, trong khi tôi một mực khăng khăng miêu tả về mình thì dễ nhất chứ? Tôi không có ý nói An Nguy sắp già, không hề nhé, nhưng sắp 30 - cái tuổi mà đàn bà con gái đã kéo nhau đi lấy chồng hết, An vẫn ở đây, vui vẻ trên Facebook, tưng tửng trên Vlog và không muốn nói nhiều đến tình yêu thì đúng là An lạ thật! Lạ y như lúc ban đầu.

An Nguy khi sắp 30 tuổi: Xinh, tươi và điên như vừa mới 20 - Ảnh 3.

An từng học tại Đại học Sư phạm Hà Nội trước khi bỏ ngang vào năm cuối và lên đường sang Mỹ làm một du học sinh. Tôi cũng như nhiều người tò mò rằng liệu cái quyết định này có quá liều lĩnh và muộn màng? Đã học được đến năm cuối rồi thì có chán thế nào cũng hay cố nốt luôn cho nó xong đi chứ? Giờ quay trở lại, trong lúc bạn bè cùng trang lứa đã có cái này cái nọ trong tay thì mình cũng mới chỉ là sinh viên ra trường. Nhưng An không có vẻ gì là hối tiếc hay sợ hãi về điều đó.

" Liều lĩnh thì có nhưng muộn màng thì không, thời gian và tuổi tác chỉ là một khái niệm tương đối. Thời gian học tập tại Đại học Sư phạm Hà Nội là khoảng thời gian rất thú vị với mình, bởi những trải nghiệm không phải ai cũng có được. Mình học về Giáo dục đặc biệt, chuyên ngành Chậm phát triển trí tuệ nên đã được gặp và tiếp xúc với rất nhiều trẻ em và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, điều đó có ý nghĩa và tác động rất lớn tới mình.

Ổn định hay không chỉ là khái niệm tương đối. Nhiều người hỏi mình bao giờ thì ổn định, ở tuổi mình có lẽ chủ yếu là về gia đình và sự nghiệp. Và đối với mình thì đó lại không phải điều quá quan trọng, điều mình mong muốn là bình yên trong tâm hồn. Đó là điều hiện tại mình đang may mắn có được".

An Nguy khi sắp 30 tuổi: Xinh, tươi và điên như vừa mới 20 - Ảnh 4.

An nhận mình đã nền tính đi khá nhiều so với những ngày đầu mới nổi lên, con người thì vẫn vậy nhưng phản ứng với mọi chuyện bình tĩnh hơn nhiều lắm. Hình như ai cũng thế, lúc đã trải qua nhiều thứ, trưởng thành và chín chắn hơn thì sự dữ dội và ồn ào khi đối diện với cuộc đời sẽ không còn cần thiết nữa. "Nghĩ đến quãng thời gian 3 năm vừa qua, có rất nhiều điều đã đến và đi, và mình luôn đón nhận nó với chiều hướng tích cực nhất có thể. Điều khiến mình hài lòng nhất có lẽ là đã hoàn thành được việc học tập tại Mỹ, trải nghiệm được nhiều điều trong cuộc sống. Không có quá nhiều thứ khiến mình nuối tiếc vì chuyện gì xảy ra cũng có lý do của nó, mình là người hay nghĩ về quá khứ, để chiêm nghiệm chứ không phải để sống trong nó".

An Nguy khi sắp 30 tuổi: Xinh, tươi và điên như vừa mới 20 - Ảnh 5.

An không đồng ý nói về chuyện với Toàn Shinoda. Một điều không mấy bất ngờ. Tôi đoán là cô gái này muốn những chuyện đã qua hãy ở yên, có những thứ tốt nhất đừng bao giờ khuấy nó lên khi đã sớm được an bài, dù kết thúc đó khiến người ta đau buồn và mất mát. Tôi đoán thế.

An cũng không nói gì về tình cảm của mình bây giờ, chỉ hẹn là bao giờ có chắc chắn thì sẽ nói riêng cho tôi biết (?). Như đã "giao kèo" từ trước, tôi sẽ hỏi An về rất nhiều chuyện, còn trả lời hay không là ở An. Cô gái này vẫn luôn không để bất cứ ai đào sâu vào chuyện riêng của mình, nếu có thì cũng là tự mình bộc bạch, công khai luôn chứ chẳng cần ai hỏi. Kể cả những đồn đoán ra vào về giới tính của mình, An cũng chưa từng lên tiếng giải thích hay phủ nhận. Theo tính cách của An, tôi nghĩ cũng chẳng phải vì sợ hãi hay e dè điều gì mà cô gái này cứ luôn im lặng. "Việc mình là ai có liên quan gì đến thiên hạ mà họ phải biết" - tôi đoán là An nghĩ vậy. Nếu là chia sẻ, thì An cũng đã từng đặt mình vào hoàn cảnh của một bạn gái là bisexual và viết khá nhiều trên Facebook rồi (không biết mọi người có nhớ không thôi?).

An Nguy khi sắp 30 tuổi: Xinh, tươi và điên như vừa mới 20 - Ảnh 6.

Khi hỏi về LGBT, An nói rất chân tình, rằng:

"Mình đã từng là người rất ích kỉ và không biết nghĩ cho người khác, dễ dàng phán xét một người mình không hề biết. Mình mất một khoảng thời gian khá dài để hiểu rằng mỗi người giống như một cuốn tiểu thuyết khác nhau, để hiểu được một chương trong cuốn tiểu thuyết ấy, bạn phải kiên nhẫn đọc từ những chương đầu tiên, đặt mình vào hoàn cảnh của nhân vật. Và như mình đã chia sẻ trên Facebook fanpage, mình đã tự đặt mình vào hoàn cảnh của một bạn gái là bisexual để hiểu được cô ấy cảm thấy như thế nào và mình cũng mong mọi người cũng thử đặt mình vào hoàn cảnh như vậy, họ sẽ có cái nhìn dễ thở hơn về bisexual nói riêng và cộng đồng LGBT nói chung. Cái họ cần không phải là lòng thương hại. Cái họ cần là được đối xử bình đẳng, được công nhận bởi những gì họ cống hiến, chứ không phải bị phán xét bởi những gì xã hội mặc định là sai trái".

An Nguy khi sắp 30 tuổi: Xinh, tươi và điên như vừa mới 20 - Ảnh 7.

Hiện tại, An Nguy đang ở Việt Nam. Lần này, An về thăm gia đình cũng như để hoàn thành một số dự định. Sắp tới, An có ý định tập trung vào làm một số sản phẩm chính thống dành cho những khán giả vẫn luôn ủng hộ và yêu mến mình vì đối với An, Facebook hay Youtube vẫn chỉ là ảo. An Nguy muốn làm điều gì đó để những người luôn quan tâm mình được tự hào về mình.

- An đang hạnh phúc chứ?

- Ngoại trừ lúc buồn ra thì lúc nào mình cũng hạnh phúc.

Một câu trả lời rất An Nguy.

An Nguy khi sắp 30 tuổi: Xinh, tươi và điên như vừa mới 20 - Ảnh 8.

...

Trước khi nhận được những câu trả lời từ An, tôi đã rất hồi hộp vì sợ rằng cô gái này sẽ lại kiệm lời và chỉ nói những điều ngắn gọn. Nhưng may mắn là dù An từ chối trả lời thêm, tôi cũng có được một bài phỏng vấn khá hài lòng về An Nguy của tuổi 29, vẫn thú vị và xinh đẹp như tuổi 19. Chỉ là khá thôi, vì tôi biết, An vẫn còn nhiều thứ nữa để kể, chỉ là lúc này nữa thích hợp. Và độc giả, rồi cả tôi, chúng ta cũng chưa hết tò mò.

Chia sẻ
Đọc thêm