Trà chiều với các loại hoa quả tươi ngon

N.D,
Chia sẻ

Bạn có biết kết hợp các vị trà như: trà nhài, trà chanh, trà đào... với hoa quả thế nào cho phù hợp không?

1. Quả đào tươi và trà đen hương đào chín:
 

 

Quả đào có tác dụng rất tốt cho sức khỏe đặc biệt với chứng đau nửa đầu.

Đào mua về rửa sạch, nếu vỏ quả có lông thì gọt bỏ vỏ. Bọn nên chọn quả đào màu khác nhau thì khi trình bày sẽ đẹp hơn. Thái đào thành những miếng dài cỡ ngón tay út. Thái tiếp quả khác thành các khối hình vuông nhỏ vừa ăn.

Xếp đào vào cốc  hoặc bát sâu lòng. Đặt lên khay cùng các tách trà. Cách làm rất đơn giản nhưng trông đẹp mắt.

2. Trà chanh với quả hồng chín và những lát kiwi xanh
 
 

Trà chanh giải nhiệt, trị mụn và chống lão hóa rất hiệu quả, hơn nữa vị chua ngọt rất dễ uống.

Uống trà chanh cùng quả hồng chín và kiwi rất hợp.

Quả hồng chín để tủ lạnh ăn ngon hơn. Khi ăn mang ra tách nũm khoét phần cuống và lõi bỏ đi, bên trong thịt quả rất mềm, có thể dùng thìa xúc ăn, rất thú vị.

Quả kiwi khía nhiều rãnh hình chữ V dọc thân quả, khía khoảng 5 rãnh như vậy.

Sau đó gọt vỏ, thái ngang thành nhiều lát, bạn sẽ có những bông hoa kiwi xanh mướt rất đẹp.

Bày hồng và kiwi lên đĩa, màu đỏ cam của hồng  chín thật hài hòa với màu  xanh tươi non của trái kiwi.  
 
 
3. Trà hương nhài với những viên dưa vàng xinh xinh
 

Với trái dưa vàng hoặc dưa lưới bạn có thế dễ dàng tạo hình và bày biện thật đẹp chỉ với 1 chiếc muỗng tròn.

Bổ đôi quả dưa, dùng thìa múc những miếng tròn như quả bóng bàn. Cho vào 2 bát thủy tinh, đặt lên khay bên ấm trà, và đừng quên thêm vài chiếc nĩa nhỏ nhé.

Hương trà nhài ngọt ngào ấm áp sẽ càng hấp dẫn hơn với những miếng dưa ngọt mát và đẹp như những viên ngọc trai này.
 
 
4. Trà hoa cúc với cam, táo, dứa
 
 

Những miếng trái cây mọng nước ngọt ngào sẽ làm dịu đi vị hắc của trà hoa cúc.

Gọt dứa và bổ thái nhiều miếng vuông.

Táo rửa sạch để nguyên vỏ, thông bỏ lõi thái ngang thành nhiều lát tròn

Cam bổ  múi cau, cắt bỏ lõi. Xếp chung các trái cây trên cùng 1 đĩa.

5. Trà bạc hà và nho tím
 

Trà bạc hà đặc biệt sảng khoái khi cơ thể đang nóng mệt, trà bạc hà  giúp tỉnh táo, xua tan mệt mỏi.

Sau bữa ăn hoặc giữa buổi chiều bạn có thể thưởng thức 1 ly trà bạc hà nóng lạnh đều được, thêm vài miếng lê ngọt và trái nho tím chín mọng thì càng ngon hơn.
 

Lê chỉ cần gọt vỏ, thái miếng mỏng hình múi cau. Để miếng lê trắng, không bị thâm thì khi gọt xong bạn ngâm qua nước muối loãng. Nho rửa sạch cắt thành nhiều cụm nhỏ.

Bày hoa quả lên đĩa và vừa nhâm nhi tách trà vừa thưởng thức thôi

Chia sẻ