Thịt quay giòn bì chỉ nhìn đã mê!
Bữa tối của gia đình bạn sẽ thật ngon miệng và bắt mắt với món thịt quay giòn bì chấm kèm nước tương và ăn cùng dưa muối chua đấy!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm thịt quay:
Thịt ba chỉ
5 lát gừng
Gia vị: muối, đường, bột ngũ vị hương, một ít bột nổi
Cạo sạch lông rồi rửa sạch thịt ba chỉ, sau đó luộc chín cùng vài lát gừng để loại bỏ mùi tanh. |
Vớt thịt ra, dùng tăm nhọn xiên nhiều lỗ trên thịt rồi xoa ít bột nổi lên đều khắp phần da. |
Lật ngược phần thịt đã được luộc chín, xẻ ra làm nhiều phần nhỏ rồi xát muối, đường và bột ngũ vị hương lên. |
Dùng xiên que để cố định thịt lại với nhau, để ướp qua đêm. |
Kế đến, bạn dùng giấy bạc bọc kín thịt chỉ chừa lại phần bề mặt da. |
Cho thịt vào lò nướng đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 175 độ C, nướng từ 35-40 phút, sau đó tăng lên 200 độ nướng đến khi bề mặt chuyển màu vàng nâu thì lấy ra. |
Trước khi dùng bạn pha thêm một chén nước tương cay chấm kèm nhé! |
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!