Thịt kho trứng phong cách Nhật mềm thơm tuyệt đỉnh
Tuy dùng thịt ba chỉ nhưng bạn sẽ không thấy ngán bởi thịt đã qua quá trình chiên, luộc, kho... phần mỡ bớt đi rất nhiều!
Nguyên liệu: - 450g thịt ba chỉ - 1 lóng gừng, 1 cây tỏi tây, quả trứng gà - 360ml nước dùng - 30ml rượu nhẹ, 45ml siro, 60g đường, 60ml nước tương đậu nành - 1 quả ớt (tùy thích) | |
Bước 1: Thịt ba chỉ để miếng to, dùng búa dần thịt hoặc sống dao dần cho mềm rồi dùng tay ốp thịt trở lại hình dạng ban đầu. Bước này sẽ giúp thịt mềm mà không nhão. Sau đó cắt thịt thành những miếng vuông to cỡ 5cm. | |
Bước 2: Làm nóng dầu trong chảo, cho thịt vào chiên vàng thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. | |
Bước 3: Phần cọng xanh của tỏi tây bạn xắt khúc cỡ 5cm, phần trắng thái chỉ dọc thớ. Gừng xắt lát mỏng. | |
Bước 4: Chuẩn bị một nồi to, cho thịt, phần cọng xanh của tỏi tây và 1/2 chỗ gừng vào, đổ nước ngập thịt. |
Đun sôi rồi bớt lửa hầm liu riu khoảng 2 - 3 tiếng, thỉnh thoảng lật miếng thịt cho đều. Thêm nước nếu cần để thịt luôn được ngập trong nước. | |
Bước 5: Trong khi đun thịt bạn cho trứng vào nồi, luộc chín rồi bóc vỏ. | |
Bước 6: Sau khi hầm xong thịt bạn nhẹ nhàng gắp ra đĩa có lót giấy thấm, thấm khô. | |
Cho thịt vào một nồi khác, thêm đường, nước dùng, siro, nước tương, ớt và chỗ gừng còn lại vào đun với lửa vừa. | |
Bước 7: Đun đến khi sôi thì giảm xuống lửa nhỏ đun tiếp khoảng 1 tiếng nữa rồi cho trứng đã luộc vào. |
Đun tiếp khoảng 30 phút nữa, thỉnh thoảng trở thịt và trứng cho ngấm đều rồi tắt bếp. | |
Lấy ra ăn ngay với cơm. Hoặc nếu muốn món thịt kho đậm đà và ít mỡ hơn bạn có thể để nguội rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh, qua hôm sau lớp mỡ đọng lại bạn hớt bỏ đi và đun nóng lại là được. Trang trí với phần cọng trắng tỏi tây bạn đã thái chỉ ở bước 3 và ít vừng rang vàng để món ăn bắt mắt hơn. |
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Mời bạn tham khảo thêm 5 kiểu kho thịt độc đáo mà ngon nhé!