Thêm một cách nấu chè chuối cốt dừa thơm ngon
Chè chuối vốn là món ăn vặt vô cùng phổ biến và được nhiều người yêu thích. Tùy theo thói quen và sở thích của từng người mà có nhiều cách nấu chè chuối khác nhau.
|
Nguyên liệu: 1 nải chuối sứ (chuối tây) nhỏ 1 củ sắn (khoai mì) 1 lon nước cốt dừa nhỏ Đường
Đậu phộng rang vàng, giã dập. |
|
Bước 1: Chuối lột vỏ, thái lát tròn vừa ăn, ướp vào chuối khoảng 2 thìa cà phê đường, xóc đều cho chuối thấm đường. Vì chuối đã ngọt nên bạn không cần nêm nhiều đường. Mình không ghi rõ lượng đường vì tùy theo sở thích ăn ngọt hay nhạt mà bạn nêm đường cho hợp khẩu vị. |
|
Củ sắn lột vỏ, rửa sạch, thái khúc ngắn ngâm vào nước lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ. |
|
Bột báng ngâm trong nước lạnh cho nở rồi vớt ra rổ để ráo. |
|
Bước 2: Khui lon nước cốt dừa, đổ nước cốt dừa vào nồi nhỏ, nấu cùng với khoảng 3 bát nước lạnh. |
|
Đổ sắn vào nấu sôi, đun chừng 10 phút cho sắn bở thì bạn đổ tiếp bột báng... |
|
... rồi tiếp tục thêm chuối vào đảo nhẹ tay để chuối không bị nát. Nêm đường tùy theo sở thích của bạn. |
|
Bước 3:
Đun sôi đến khi nước cốt dừa đặc lại, chuối thấm và bột báng trong là được. |
|
Tắt bếp, múc chè ra bát rồi rắc chút đậu phộng rang vàng giã dập lên trên bát chè ăn kèm cho thơm. |