Salad Địa Trung Hải - ăn một lần nhớ mãi

Ananas, ảnh: IF,
Chia sẻ

Món salad với vị đậm đà mà vẫn thật mát lành như những con người nồng hậu và vui vẻ của mảnh đất Địa Trung Hải khiến những ai đã từng thử nó đều nhớ mãi không quên.

Nguyên liệu:

200gr rau diếp
30gr quả ô liu đen
2 quả cà chua
1 quả ớt chuông
2 quả bí ngòi nhỏ
2 quả trứng
Vài nhánh húng quế
Dầu ô liu, giấm, muối.
 
 
Cách làm:
 
Cho trứng vào nồi, luộc chín trứng rồi vớt ra thả ngay vào nước lạnh. Sau khi trứng nguội bạn bóc vỏ, bổ làm 4-6 miếng theo chiều dọc.
 

Rửa sạch bí và ớt, thái lát mỏng rồi đặt lên nướng ở vỉ sắt trên bếp ga vài phút, khi xém cạnh là đã chín, bạn gắp ra và thái sợi dài.

 

Cho ớt và bí vào một tô trộn salad.

 

Cà chua rửa sạch, thái múi cau, đổ chung vào tô cùng quả ô liu.

 

Cho trứng vào tô, thêm dầu oliu, giấm, muối. Trộn đều rồi nêm nếm cho vừa miệng.

Địa Trung Hải là mảnh đất đầy nắng và gió của những con người nồng hậu và vui vẻ như món salad đặc trưng của vùng đất này. Chỉ cần 15 phút là bạn có thể làm hoàn tất món ăn này. Thử bắt tay vào làm nhé!
 
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Chia sẻ