Ngọt thanh món canh thiên lí nấu thịt
Món canh này nấu nhanh, đơn giản mà lại rất tốt cho sức khỏe các bạn nhé!
|
Nguyên liệu: - 200g hoa thiên lí - 100g thịt - Hạt nêm, mỳ chính, nước mắm |
|
Bước 1: Thịt rửa sạch băm nhỏ, ướp thịt với 1 thìa nước mắm, 1 ít mỳ chính. |
|
Viên thịt thành những viên nhỏ xinh thế này. |
|
Bước 2: Hoa thiên lí nhặt bỏ cuống, đem rửa sạch rồi để ráo nước. |
|
Bước 3: Đặt nồi nước lên bếp, cho vào 2 thìa café hạt nêm. Nước sôi cho thịt vào. |
|
Khi thấy thịt chín nổi lên thì cho thiên lí vào. |
Nước sôi trở lại khoảng 2 phút thì tắt bếp, nêm nếm nếu thấy nhạt thì cho thêm 1 chút nước mắm cho đậm đà rồi múc canh ra bát, ăn nóng. |
Theo Đông y, hoa thiên lí vị ngọt, tính bình, có tác dụng lợi gan, thanh nhiệt, giải độc, an thần rất có lợi cho sức khỏe. Món ăn có vị ngọt và rất mát, bạn hãy cùng trổ tài cho cả nhà thưởng thức nhé.
Chúc các bạn một bữa tối ngon miệng và thật vui nhé!
Dù trời nóng hay trời lạnh, các món canh luôn được nhiều người yêu thích bởi chúng làm bữa ăn trở nên ngon miệng hơn. Nếu không kịp mua hoa thiên lí, bạn hãy thử món canh dưa leo thịt bò nhé; món canh với hương thơm của sả này sẽ rất hợp với một ngày mát trời như hôm nay đấy!