Món ngon cuối tuần: Gà hấp lá sen
Cuối mùa sen rồi, tranh thủ những ngày còn lá sen tươi mang làm gà hấp lá sen đổi món cho cả nhà các bạn nhé!
Nguyên liệu gồm có:
- 1 con gà làm sạch - 2 lá sen - 1 củ hành khô, nước mắm, hạt tiêu, mì chính, rượu hoa tiêu, dầu ăn. | |
Bước 1: Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn. | |
Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. | |
Bước 2:
Cho vào bát có hành khô 2 thìa café nước mắm, 1 thìa café rượu, 1 thìa café dầu ăn, hạt tiêu, mì chính trộn đều. | |
Ướp gà với hỗn hợp gia vị trên ít nhất 15 phút. | |
Bước 3:
Lật ngược lá sen, để vào 1 cái tô lớn. | |
Xếp gà vào lá sen. | |
Gói kín lại. | |
Bước 4:
Cho gà vào nồi hấp 25 - 30 phút. | |
Bước 5:
Mang gà ra cắt lá sen và thưởng thức thôi nào! Chấm với bột canh pha cùng lá chanh, chanh và ớt các bạn nhé! |
Chúc các bạn ngon miệng với món mới này!
Cuối tuần mát trời, món gà nướng muối ớt sẽ rất phù hợp khi bạn muốn tụ tập ăn nhậu cũng bạn bè và gia đình!