Món ngon cho bữa tối: Đậu hấp tôm thịt siêu tốc
Món đậu hấp tôm thịt là sự kết hợp hoàn hảo của vị thanh, ngọt, thơm đặc trưng từ tôm và dầu mè.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món đậu hấp tôm thịt: + Tôm tươi: 100gr + Thịt xay: 100gr + Đậu phụ 2-3 bìa + Táo xanh: ½ quả + Hành lá + Bột năng, dầu hào, dầu mè, gia vị, tiêu, đường, nước mắm |
Tôm bỏ vỏ, làm sạch, đem băm nhuyễn. |
Táo xanh làm sạch, gọt vỏ, thái hạt lựu thật nhỏ. |
Trộn đều thịt xay, tôm, táo, hánh thái nhỏ, 1 thìa lớn bột năng, 1 thìa cà phê gia vị, 1 chút tiêu. |
Đậu phụ cắt miếng tròn hoặc vuông khoảng 5-7 cm. Nặn hỗn hợp tôm thịt thì viên tròn rồi đặt lên miếng đậu. |
Hấp đậu khoảng 15 phút là chín. |
Làm sốt: 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa dầu mè, ½ chén nước lọc nhỏ. Bạn đun sôi hỗn hợp cho các gia vị tan hết và quyện với nhau. Sau đó thêm 1 thìa bột năng đã hòa tan với 1 chút nước và đun để tạo độ sánh. |
Rưới sốt lên đĩa đậu hấp tôm thịt và thưởng thức. |
Chúc bạn thành công và ngon miệng!