Đậu phụ xốt cay đậm đà lạ miệng
Tận hưởng những ngày cuối cùng của mùa lạnh bằng món đậu phụ xốt cay thơm nồng nóng hổi thì còn gì bằng phải không bạn?
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món đậu phụ xốt cay: - 1 túi đậu phụ non - 100g thịt heo xay - Vài tai nấm đông cô hoặc nấm hương khô - Sa tế - Dầu hào - Nước tương - Hành lá, ớt trái, tỏi |
Hành lá, ớt trái băm nhỏ. |
Tỏi bóc vỏ thái mỏng. |
Nấm khô ngâm nước cho mềm rồi vắt ráo, cắt hạt lựu. |
Đậu phụ non cắt khoanh tròn dày 0.5-1cm. |
Phi thơm tỏi với một ít dầu ăn rồi cho 2 thìa cafe sa tế cùng 2 thìa cafe dầu hào vào trộn đều. |
Tiếp theo cho thịt heo xay vào xào chín. |
Cho nấm vào đảu đều. Thêm một ít nước, nêm nếm thêm nước tương cho vừa miệng. |
Cho nhẹ nhàng đậu phụ non vào, không dùng đũa để đảo để tránh đậu bị vỡ. Lắc nhẹ chảo để xốt được áo đều đậu |
Nấu nhỏ lửa trong 5 phút là được. Trước khi tắt bếp cho hành lá và ớt trái băm nhỏ vào. |
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!