Đậu hũ Tứ Xuyên cay ngon đậm đà cho ngày đầu đông
Món đậu hũ Tứ Xuyên nổi tiếng với độ cay nồng đặc trưng, nước sốt đậm đà hút hồn người ăn sẽ góp phần giúp bữa tối của gia đình bạn ngon hơn, hấp dẫn hơn.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món đậu hũ Tứ Xuyên: - 02 bìa đậu hũ non - 150gr thịt heo xay - 50gr nấm đông cô khô - Gừng tươi, hành tây, ớt sừng, ớt khô nguyên trái - Dầu mè, dầu hào, ớt sate. |
Ngâm nấm đông khô với nước ấm cho nấm nở mềm. |
Ướp thịt xay với 02 muỗng cà phê đường, ½ muỗng muối, ½ muỗng tiêu xay, 02 muỗng bột nêm, 02 tép tỏi băm nhuyễn trong 20 phút. |
Đậu hũ non rửa sạch với nước, thái khối vuông nhỏ. |
Gọt vỏ gừng, thái sợi. Bóc vỏ và thái hạt lựu hành tây. Rửa sạch ớt sừng và băm nhỏ. |
Đặt chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho gừng và ớt khô vào xào đến khi bay mùi thơm, cho hành tây và ớt sừng vào xào. Tiếp theo thêm thịt xay vào xào cho thịt chín. |
Khi thịt bắt đầu chín cho nấm đông cô đã thái sợi vài xào. Nêm với 01 muỗng cà phê dầu mè, 01 muỗng cà phê dầu hào, 01 muỗng đường và 02 muỗng nước tương, 02 muỗng cà phê ớt sate. Khi hỗn hợp tỏa mùi thơm, thịt chín kĩ và thấm vị cay của ớt, nhẹ nhàng cho đậu hũ vào. Đảo nhẹ tay và tắt bếp. |
*** Lưu ý:
- Không đảo đậu hũ quá nhanh, sẽ làm nát đậu.
- Gia vị nêm nếm có thể điều chỉnh cho vừa khẩu vị gia đình.