Chua cay món salad gà dưa leo kiểu Hàn Quốc
Với chút biến tấu bạn sẽ có món salad gà dưa leo đậm đà kiểu Hàn rất ngon cho bữa cơm gia đình đấy nhé!
Nguyên liệu:
- 1 miếng má đùi gà 200g - 2 trái dưa leo - Gia vị, muối, tiêu, dầu mè, mè rang, nước tương, tương ớt Hàn Quốc. | |
Bước 1: Thịt gà rửa sạch, lau khô ướp với chút gia vị, tiêu khoảng 15 phút. | |
Bước 2: Dưa leo rửa sạch, để nguyên vỏ, cắt mỏng chéo rồi cho vào tô cùng chút muối, để 10 phút. | |
Bước 3: Dùng màng bọc thực phẩm bọc miếng gà lại, cho vào lò vi sóng
hấp khoảng 5 - 7 phút cho đến khi gà chín hoặc bạn có thể hấp bằng nồi
thường. | |
Bước 4: Dưa leo rửa sạch muối, để ráo nước, dùng tay bóp mạnh cho ra hết nước. | |
Bước 5: Gà đã hấp chín để nguội, xé nhỏ cho vào tô với dưa leo. | |
Bước 6: Trộn gia vị gồm 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh mè rang, 1/2 muỗng canh nước tương + 1/2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc vào tô, trộn đều cho đến khi gia vị thấm. |
Chúc các bạn thành công!
Nếu bạn có thói quen ăn chay vào ngày rằm, hãy thử món salad đậu phụ rất ngon nhé