Chè cốm - thơm mát hương vị mùa thu

Hương Nghiêm, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Vị chè ngọt nhẹ, man mát hương cốm dịu dàng mà hấp dẫn vô cùng. Cùng thử và thưởng thức nhé!

 
Nguyên liệu:
 
- 100g cốm tươi
- 2 thìa canh bột sắn dây hoặc bột năng
- 1 thìa cafe tinh chất vani
- 500ml nước
- Đường nêm theo khẩu vị.
 
Bước 1:
 
Hòa nước đường vừa khẩu vị, đặt lên bếp đun sôi.
 
Bước 2:
 
Thả cốm vào nồi nước đường đã sôi.
 
Vớt sạch bọt và trấu nếu có.
 
Bước 3:
 
Khi chè cốm sôi thì hòa tan bột sắn với chút nước rồi rót vào.
 
Vừa rót vừa khuấy đều tay theo chiều kim đồng hồ.
 
Bước 4:
 
Đến khi chè đặc sánh lại thì bạn bật to bếp để chè sôi lại rồi mới tắt bếp, cho tinh chất vani vào khuấy đều và chờ chè nguội mới múc ra các bát nhỏ.
Thành phẩm chè cốm yêu cầu hạt cốm còn nguyên vẹn, không nát. Chè sánh và hạt cốm lơ lửng không bị chìm:
 
 
Vị chè ngọt nhẹ, man mát. Khi ăn bạn có thể ăn không hoặc kèm một chút nước cốt dừa và đá bào nhé!
 
 
Chúc các bạn thành công!
 

Cơ hội trổ tài cho các bạn nấu ăn ngon chụp ảnh đẹp đây: click vào GIA ĐÌNH KHEN NGON để xem thể lệ dự thi và xuýt xoa với giải thưởng nào!!!

Chia sẻ