Chả cá kiểu mới - cả nhà tấm tắc!
(Afamily.vn) Món chả cá hồi dễ làm nhưng ăn rất ngon, miếng chả dai dai thơm ngon ăn với cơm hoặc ăn kèm với bún đều ngon tuyệt!
|
Nguyên liệu: - 500g cá hồi fillet hoặc cá hồi khúc - 2 muỗng canh bột ngô - Hành lá - Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm, bột tỏi, đường, bột nổi |
|
Bước 1: Cá bỏ da và xương, phần thịt cá cắt nhỏ, cho vào tô trộn đều với 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột tỏi, tí tiêu, tí muối rồi để khoảng 15 phút cho ngấm. |
|
Bước 2: Cho cá vào máy xay, xay nhuyễn. |
|
Bước 3: Cho hỗn hợp cá đã xay vào 1 cái túi, thêm 2 muỗng canh bột bắp, nửa muỗng cà phê bột nổi và hành lá cắt nhuyễn rồi nhồi đến khi bạn có được một hỗn hợp dẻo mịn. |
|
Bước 4: Làm nóng dầu ăn trong chảo, nắn cá thành từng miếng tròn to nhỏ tuỳ thích rồi cho vào chảo chiên ngập dầu. |
|
Bước 5: Khi chả cá đã vàng một mặt bạn trở mặt kia và chiên cho đến khi vàng đều. |
|
Vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu và dùng nóng. |
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!