Cánh gà xốt me chua ngọt đậm đà
(Afamily.vn) Với chút bí quyết nhỏ, món cánh gà xốt me sẽ có màu sắc bắt mắt hơn và hương vị đậm đà hơn!
Để làm món cánh gà xốt me bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 1kg cánh gà cắt khúc theo khớp xương hoặc cắt khúc vừa ăn | |
Bước 1: Cà chua thái múi cau hoặc băm nhỏ. | |
Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. | |
Bước 2: Cánh gà rửa sạch, ướp với 2 thìa cà phê hạt nêm, tiêu, ớt tươi (hoặc ớt bột). Nếu nhà có trẻ không ăn được cay thì bạn ướp ít hạt tiêu hơn và không ướp cùng ớt. | |
Bước 3: Làm nóng dầu ăn trong nồi nhỏ, cho cánh gà vào chiên vàng. | |
Khi cánh gà vàng đều 2 mặt bạn vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. | |
Bước 4: Nếu dùng me khô thì bạn ngâm me cùng ít nước nóng rồi lọc lấy nước cốt me, Còn nếu dùng me tươi thì bạn đun sôi ít nước, cho me vào luộc chín rồi dầm nát. | |
Lọc xác me qua rây. | |
Bước 5: Pha hỗn hợp xốt me chua ngọt gồm: nước cốt me, đường, mắm, hạt nêm, tương ớt và giấm, nêm có vị chua cay mặt ngọt vừa ăn. | |
Bước 6: Phi thơm hành khô trong nồi với chút dầu ăn. | |
Cho cà chua vào xào mềm. | |
Bước 7: Đổ gà và hỗn hợp xốt me chua ngọt vào nồi, đun nhỏ lửa tới khi nước xốt sánh lại thì tắt bếp. | |
Bày cánh gà xốt me ra đĩa cùng rau thơm hoặc dưa chuột, dùng làm món nhậu hoặc ăn kèm cơm nóng có vị chua ngọt rất đưa cơm. |
Cánh gà xốt me có vị chua ngọt đậm đà vừa ăn, bởi được chiên trước nên thịt gà chắc và có phần da giòn ngon hấp dẫn và màu sắc đẹp mắt khiến ai cũng muốn thử ngay!
Chúc các bạn thành công nhé!
Để biết cách làm cánh gà chiên giòn rụm đúng vị, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây!