Canh bí đao nhồi thịt

Mẹ Bon, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Những lúc mệt mệt, chỉ cần có tô canh bí nhồi thịt nóng hổi để mà xì xụp thì mọi mệt mỏi dường như đều tan biến hết, mình thấy dễ chịu hơn hẳn!

 
 
 

Nguyên liệu:

1 trái bí đao nhỏ

200gr thịt heo xay

100gr tôm

1 lọn miến nhỏ

Muối, bột nêm, hành lá, tiêu.

 
Bước 1:
 
Bí đao gọt vỏ rửa sạch, cắt khúc ngắn. Hành lá xắt nhỏ.
 

Miến ngâm mềm, để ráo rồi cắt khúc ngắn.

 
Bước 2:
 
Tôm rửa sạch, bỏ vỏ, dùng chày giã nhuyễn.

Trộn đều tôm, miến và thịt với ít muối, bột nêm, tiêu.

 
Bước 3:
 
Dùng thìa múc ruột bí đao bỏ đi, giữ lại phía dưới đáy miếng bí đao một ít hột bí để giữ cho nhân không bị tuột ra ngoài.
 

Nhồi nhân tôm thịt vào bí.

 
Bước 4:
 
Xếp từng miếng bí vào nồi, đổ xâm xấp nước, đun sôi rồi nấu đến khi bí mềm thì nêm nếm lại cho vừa miệng. Bí đao bạn không nêm nước mắm, vì nước mắm làm nước canh bí bị chua.
 

Bí chín bạn thả hành lá vào nồi, đun sôi bùng lại lần cuối rồi tắt bếp, múc ra bát dùng với cơm rất ngon.

Bí đao mát và dễ ăn, đôi lúc nhà có khách mình nấu món canh bí đao nhồi thịt nhìn đẹp mắt hơn bí đao cắt lát. Nước dùng ngọt, miếng bí mềm kèm với tôm thịt ăn nhiều mà không ngán. Ngày thường mà mình muốn nấu nhanh thì món này cũng là một sự lựa chọn, vì chỉ cần một món duy nhất cũng đủ chất và đủ ngon miệng rồi.
 
 
Những lúc mệt mệt, chỉ cần có tô canh bí nhồi thịt nóng hổi để mà xì xụp thì mọi mệt mỏi dường như đều tan biến hết, mình thấy dễ chịu hơn hẳn.
 
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh này nhé!
 
Chia sẻ